Về già, nếu không muốn 'hao phúc bại lộc', có 3 từ tuyệt đối không được nói

26/04/2023 16:31

Tuổi trung niên nên nhớ, họa phúc trên đời vốn dĩ đều do miệng mà ra. Lời một khi đã nói ra giống như bát nước đổ đi, có cố thế nào cũng không thể vãn hồi được nữa.

Tuổi trung niên, tuyệt đối tránh nói chuyện hàm hồ

Tuổi trung niên nên nhớ, họa phúc trên đời vốn dĩ đều do miệng mà ra. Lời một khi đã nói ra giống như bát nước đổ đi, có cố thế nào cũng không thể vãn hồi được nữa.

Con người khi bước vào tuổi tứ tuần đã chẳng còn trẻ dại. Nói gì là phải có căn cứ, phải chính xác, tuyệt đối không được nói bừa, nói xằng nói bậy, không nghĩ trước nghĩ sau, thành ra nói toàn lời hàm hồ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người nói ra có lẽ sẽ chẳng nhớ mình nói gì, nhưng người nghe lại phải chịu ảnh hưởng vô cùng sâu sắc, đồng thời tự hạ thấp phẩm giá của chính mình, đánh mất nền tảng lập thân trong xã hội. Tuổi trung nên, nếu muôn trở thành người đáng tin cậy, xứng đáng để kết giao, hãy nói lời chân thực, ý nghĩa, làm việc rõ ràng, dứt khoát.

Nên nhớ, nói chuyện là một môn nghệ thuật, đồng thời cũng cho thấy đạo đức, phẩm hạnh của một con người.

Phong thái nói chuyện quyết định số phận của chính bạn

tuoitrungnien2

1. Thái độ nói chuyện tỷ lệ thuận với độ may mắn của mỗi người. Người nói lời hay ý đẹp, sẽ luôn chinh phúc được trái tim người khác.

2. Phong thủy của mỗi người đều bắt đầu từ cái miệng. Đừng nói ra những lời không hay để rồi tự mình hủy đi vận may của mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Nhà thơ Ben Johnson từng nói: "Nhân cách của con người được bộc lộ rõ ràng qua ngôn ngữ. Chỉ cần nghe bạn nói là tôi có thể hiểu được bạn."

4. Kẻ ích kỷ, hẹp hòi thích chê bai và chỉ trích. Người có giáo dục sẽ luôn dịu dàng với người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào.

5. Một lời an ủi bằng cả mùa xuân ấm áp, một lời ác ý bằng cả cái lạnh mùa đông.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ve-gia-neu-khong-muon-hao-phuc-bai-loc-co-3-tu-tuyet-doi-khon.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ve-gia-neu-khong-muon-hao-phuc-bai-loc-co-3-tu-tuyet-doi-khong-duoc-noi-704854.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!