Vé máy bay Tết bắt đầu nóng, thị trường xuất hiện vé giả

15/12/2020 10:27

Xuất hiện một số website không phải kênh bán vé chính thức của hãng hàng không khiến hành khách có nguy cơ bị lừa, mua phải vé máy bay Tết giả, vé bị nâng giá…

Ngày 15-12, ghi nhận từ các hãng hàng không, lượng khách đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2021 đang tăng mạnh.

Đại diện Bamboo Airways cho biết có gần 1 triệu vé máy bay Tết được tung ra trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên Đán 2021 từ 27-1 đến 28-2 (tức 15 tháng Chạp đến 17 tháng Giêng).

Đến giờ, hãng đã bán ra trên 70% số lượng vé Tết. Những chặng có lượng khách đặt mua nhiều là giữa TP HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hoá, Vinh, Vân Đồn, Đà Nẵng…, và chặng Hà Nội đi Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt…

Vé máy bay Tết bắt đầu nóng, thị trường xuất hiện vé giả

Nhu cầu đặt vé Tết Nguyên Đán bắt đầu tăng cao. Ảnh: Lam Giang

Theo đại diện Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO), từ cuối tháng 11, nhiều đường bay của các hãng trong cao điểm Tết đã đầy từ 50% đến trên 90% số ghế. Một số chuyến bay tiếp tục có hiện tượng "lệch đầu", tức là đầy chỗ trên chiều bay từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM về Thanh Hóa, Vinh, Huế, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Quảng Nam… vào giai đoạn áp Tết, và ngược lại vào giai đoạn sau Tết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng của hành khách trong dịp cao điểm Tết, Vietnam Airlines Group vừa thông báo sẽ tăng thêm hơn 414.000 chỗ (tương đương hơn 2.100 chuyến bay).

Đợt tăng tải này nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ - tương đương gần 12.000 chuyến bay. Những đường bay có nhu cầu lớn giữa Hà Nội và TP HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Vinh, giữa TP HCM đi Đà Nẵng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Quảng Nam, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt.

Đáng lưu ý, khi nhu cầu đặt vé Tết của người dân tăng cao đã xuất hiện một số website nhái, giả các hãng để bán vé dỏm, vé giả, vé bị nâng giá.

Mới đây, một nữ hành khách có nhu cầu bay Hà Nội - Đà Lạt vào cuối tháng 11 nên đã lên mạng tìm kiếm website đặt vé của Vietnam Airlines. Tuy nhiên, do không kiểm tra kỹ lưỡng nên khách hàng đã nhấp vào website nhái của hãng này.

So với website chính thức của Vietnam Airlines, tên miền của website này có thêm chữ "s", được chèn vào giữa từ "Airlines" khiến khách hàng khó phân biệt. Website này có giao diện, màu sắc và các thao tác đặt vé tương tự với website chính thức Vietnam Airlines.

"Nữ khách hàng tiến hành chuyển khoản 4 triệu đồng tiền vé và vẫn nhận được thông tin kèm mã vé máy bay qua email. Sau đó, khi nhận ra điểm bất thường trên website đặt vé, khách hàng kiểm tra lại mã đặt chỗ trên website chính thức của hãng nhưng không thấy. Liên hệ với các số điện thoại trên trang web đã mua vé, vị khách này đều không thể liên lạc được, lúc này mới phát hiện mình đã đặt vé nhầm qua website lừa đảo" - đại diện Vietnam Airlines kể.

Theo các hãng hàng không, do những website này không phải kênh bán hay đối tác chính thức của hãng, hành khách mua vé từ đây sẽ không được bảo đảm quyền lợi, có thể mua phải vé giả, vé bị nâng giá... Do đó, hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định...

Bamboo Airways cho biết thêm các đại lý uỷ quyền chính thức của hãng đều có chứng nhận, giấy tờ cam kết của hãng.

Theo Vietnam Airlines, thời gian qua hãng đã cùng các cơ quan chức năng đã tích cực kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp website như trên. Tuy nhiên, hành khách vẫn cần rất chú ý cảnh giác để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/ve-may-bay-tet-bat-dau-nong-thi-truong-xuat-hien-ve-gia-20201215084349333.. Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/ve-may-bay-tet-bat-dau-nong-thi-truong-xuat-hien-ve-gia-20201215084349333.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương