Về nhà giữa đêm, vợ chui vào giường ngủ với chồng nhưng vừa lật chăn ra thì tá hỏa

09/02/2019 20:17

Tôi vừa nói vừa cười với họ trong sự chua chát. Ngày ngày thấy trên mạng nhan nhản những chuyện ngoại tình rồi tình tay 3, tôi chỉ thấy thật viển vông. Đến giờ phút này, tôi mới hiểu hoá ra nó 'thật' hơn mình suy nghĩ.

Những ngày giáp Tết, có lẽ không chỉ tôi mà ai cũng quay cuồng. Trăm thứ công việc, nào sắm sửa Tết cho gia đình, Tết nội Tết ngoại rồi cả Tết sếp, Tết thầy. Đã vậy công việc ở công ty tôi càng những ngày giáp Tết lại càng bận, chỉ nghĩ thôi tôi cũng đã thấy ám ảnh rồi.

Chuyện ở nhà cũng may còn có Thơm, con bé giúp việc lo. Tuy nhiên đến gần Tết con bé xin năm nay gia đình có việc nên sẽ về Tết sớm nên tôi gửi con sang bên bà ngoại cho tiện công việc.

Chuyến công tác cuối năm mang không khí gấp gáp hơn bất cứ khi nào. Nhìn dòng người hối hả trên đường, ngược xuôi lo Tết mà tôi cũng thấp thỏm. Nhớ chồng nhớ con, thương hai bố con phải tự lo những ngày này nên thu xếp công việc xong xuôi tôi liền đặt chuyến bay gần nhất để về với gia đình.

ve nha giua dem, vo chui vao giuong ngu voi chong nhung vua lat chan ra thi ta hoa - 1

Ảnh minh họa

Hơn 3h sáng mới về đến nhà, sợ chồng đêm hôm vất vả ra đón Lê tự bắt taxi về nhà. Tuy đã cố gắng đặt chuyến sớm nhưng bị hoãn nên gần 3 giờ sáng tôi mới về đến nhà. Không muốn chồng phải vất vả và cũng dành bất ngờ cho anh nên tôi tự đi taxi về nhà.

Đúng là, có đi đâu cũng không bằng nhà mình. Tôi nhanh chóng thay đồ rồi vào phòng để đi ngủ. Chuyến công tác cũng bận rộn, cộng thêm việc phải bay đêm nên tôi cũng đã thấm mệt, chỉ mong một giấc ngủ ngon đến tận trưa.

Căn phòng của hai vợ chồng thật tĩnh lặng. Chồng tôi vẫn thế, luôn trùm chăn khi ngủ như một thói quen. Tôi nhẹ nhàng chui vào trong chăn định ôm chồng đi ngủ thì tá hoả khi phát hiện cánh tay lạ.

Tôi vừa hét lên vừa kéo chăn ra. Trước mắt tôi, dù ánh đèn ngủ chỉ sáng le lói cũng đủ để nhận ra hai cơ thể đang trần trụi trong chăn. Là chồng tôi và cô người giúp việc lẽ ra đã về quê từ 2 hôm trước.

- Sao em lại về giờ này. Mọi chuyện không như em nghĩ đâu.

Không như thế ư? Anh ta nghĩ tôi là con ngốc ư. Có lý do nào giải thích được cho việc một gã đàn ông lên giường cùng người đàn bà khác trên chính chiếc giường của hai vợ chồng khi vợ anh ta đang đi công tác không? Tôi muốn xem hai bọn họ sẽ biện minh thế nào.

- Không phải như tôi nghĩ ư? Vậy anh nói cho tôi xem, cô ta trần truồng trên giường cùng anh làm gì? Hai người không phải đang chơi trò gì chứ. Nếu hôm nay tôi không bất ngờ về sớm thì đã không có tiệc hay để xem rồi. Còn cô, tôi đối xử với cô như nào mà cô lại có thể nhân lúc tôi đi vắng để lên giường với anh ta.

Tôi đã nghĩ cô ta sẽ phải khúm núm quỳ xuống xin lỗi tôi rồi dập đầu mong tôi tha thứ. Thế nhưng không, sau bao lâu sống cùng một nhà, tôi mới biết con người này không hề chân chất như những gì mình vẫn nghĩ.

- Tôi có giải thích thì cũng là thừa. Chuyện có như nào, chị nhìn chắc cũng hiểu rồi.

Thật trơ trẽn hết sức. Tôi cứ thương cô ta sinh ra ở chốn quê nghèo, gia đình chẳng có gì mà mẹ lại ốm đau bệnh tật. Hoá ra, sự thương cảm của tôi, cô ta lại trả lại bằng sự phản bội một cách trơ trẽn.

ve nha giua dem, vo chui vao giuong ngu voi chong nhung vua lat chan ra thi ta hoa - 2

Ảnh minh họa

- Cô quả là một con cáo đội lốt thỏ, phí công tôi đã thương cảm cô suốt thời gian qua. Nhưng không sao, cô nghĩ là cô lên giường với anh ta có nghĩa cô sẽ trở thành bà chủ của cái nhà này, thay thế vị trí của tôi sao? Cô nhìn lại mình đi. Loại gái như cô mãi mãi chỉ là kẻ thứ 3 mà thôi. Và còn một điều, có lẽ cô không biết. Căn nhà này và cả chiếc xe ô tô kia đều đứng tên bố mẹ tôi chứ không phải anh ta.

Tôi vừa nói vừa cười với họ trong sự chua chát. Ngày ngày thấy trên mạng nhan nhản những chuyện ngoại tình rồi tình tay 3, tôi chỉ thấy thật viển vông. Đến giờ phút này, tôi mới hiểu hoá ra nó gần hơn mình suy nghĩ, chẳng phải chuyện ở đâu xa tít mà lại ngay trong chính gia đình mình.

Tối hôm đó, ả giúp việc kia đã bị tôi tống cổ ngay về quê. Tất nhiên, tôi sẽ không để cho cô ta đi một cách êm đẹp như vậy. Ít nhất tôi cũng phải thông báo cho anh chàng bạn trai của cô ta để không phải thêm một người bị lừa gạt như tôi.

Còn chồng tôi, hôm đó đã quỳ đến sáng ngay bên cạnh giường ngủ. Tết nhất đến nơi, tôi đón con từ bà ngoại về nên cũng không muốn làm mọi chuyện bung bét lên. Thế nhưng chuyện ngày hôm đó, chắc chắn tôi sẽ không để yên. Có thể chúng tôi sẽ không ly hôn vì hơn ai hết, tôi hiểu quãng đường mà chúng tôi đã đi qua cùng nhau. Song, kẻ bội bạc sẽ phải nhận lấy bài học đắt giá để không phạm phải sai lầm một lần nữa.

Khampha.vn