VFF lên tiếng vụ CĐV 'tố' tuồn vé trận Việt Nam - Indonesia ra 'chợ đen'

06/12/2016 14:56

Theo Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), hoàn toàn không có chuyện Liên đoàn tuồn vé ra bán bên ngoài.

Liên quan đến thông tin trên, PV đã có cuộc làm việc với Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trao đổi với PV, ông Dương Nghiệp Khôi, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức trận đấu Việt Nam – Indonesia khẳng định: “Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn thông tin người của VFF tuồn vé ra ngoài. Chúng tôi đặt ra quy trình tổ chức bán vé rất cụ thể, trong đó phải đảm bảo tất cả các mặt và hạn chế tối đa việc vé ra đến “chợ đen”. Những cổ động viên muốn mua vé đều phải xếp hàng, Liên đoàn tổ chức bán vé tại sân Vận động Mỹ Đình từ 7h sáng đến 3h chiều ngày 3/12 mới hết vé."

Ông Dương Nghiệp Khôi, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn, Trưởng Ban Tổ chức trận đấu

Ông Dương Nghiệp Khôi, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn, Trưởng Ban Tổ chức trận đấu

Theo ông Khôi, việc CĐV mua được vé có số thứ tự liền nhau có thể có, vì những người mua vé để bán lại kiếm lời thì bản thân người ta cũng phải xếp hàng theo thứ tự và thuê nhiều người cùng xếp hàng. Thế nên việc nhiều vé cùng số thứ tự như thế cũng là bình thường.

PV: Việc xếp hàng nhưng có tới hàng trăm vé có số thứ tự liền nhau, việc này liệu có bình thường không, thưa ông?

Ông Khôi cho biết: Rất nhiều người xếp hàng mua vé, nhưng không đi xem thì người ta bán lại. Rồi một vài người đầu nậu gom lại. Chúng tôi bán theo đầy đủ các mệnh giá, theo seri từng tệp vé, người thứ nhất vào mua, người thứ hai vào mua, đến mười người sau vào mua vẫn cùng dãy seri đấy là chuyện bình thường.

Theo đại diện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thì phía Liên đoàn kiểm tra rất gắt gao trong nội bộ, không bao giờ để xảy ra chuyện như vậy. Ai xếp hàng, có tích kê thì Liên đoàn mới bán vé.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẳng định, hoàn toàn không có chuyện người của VFF tuồn vé ra bán tại

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẳng định, hoàn toàn không có chuyện
người của VFF tuồn vé ra bán tại "chợ đen".

Nói về giá vé có sự chênh lệch, bị đẩy lên rất cao khi đến tay người hâm mộ, ông Khôi khẳng định: Chúng tôi chắc chắn 100% vé bán đúng giá khi đến tay người hâm mộ, vé bán ra không ai thu thêm một đồng nào.

"Việc người hâm mộ mua vé từ những người mua vé để trục lợi là chuyện khác, người ta không có nhu cầu sử dụng có thể bán lại cho bất kỳ ai, hoặc thấy giá cao thì người ta bán. Chúng tôi không thể đảm bảo người ngoài hệ thống của chúng tôi làm."

Ngoài ra, ông Khôi khẳng định hiện mới chỉ có hai đại lý bán vé cho Liên đoàn là Đại lý Con Kiến và đại lý bán tại sân Mỹ Đình. Nhưng các đại lí này bán vé trực tiếp tại sân, dưới sự giám sát của VFF và lực lượng an ninh. Mỗi quầy có 3.000 vé, mỗi người xếp hàng sẽ mua được 4 vé, do đó bán sẽ hết rất nhanh. Nên rất yên tâm vé bán tự do tại Mỹ Đình là đến tay người mua, người xem.

Vé chợ đen số lượng lớn với vị trí ghế ngồi liền nhau.

Vé chợ đen số lượng lớn với vị trí ghế ngồi liền nhau.

“Cũng phải nói thẳng với nhau, cũng có những đầu nậu đứng ra làm việc này, không chỉ tại Mỹ Đình mà tất cả các sân vận động trên cả nước. Nhưng chúng tôi phải làm sao đến tay họ một cách hạn chế nhất, nếu có thì phải thuê người xếp hàng vào đó, cứ người xếp hàng thì có vé, cứ 1 tích kê bán 4 vé. Chúng tôi không thể nào kiểm soát những người đi xếp hàng thuê.

Trước thông tin cho rằng giá vé tại Việt Nam đang cao gấp 100 lần so với giá vé tại Indonesia, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, giá vé Việt Nam đang bán thấp hơn họ khoảng 100 nghìn đồng so với trận lượt đi.

CĐV bức xúc về việc có thể mua được vé ngoài chợ đen một cách dễ dàng, số lượng lớn trong khi Liên đoàn báo hết vé.

CĐV bức xúc về việc có thể mua được vé ngoài chợ đen một cách dễ dàng
 số lượng lớn trong khi Liên đoàn báo hết vé.

Như Phapluatplus.vn đã thông tin, trên mạng xã hội vừa xuất hiện một Video clip được cho là Cổ động viên Hải Phòng "tố" Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF tuồn vé chính thức ra chợ đen, khiến người hâm mộ không thể mua được vé.

Trong clip, CĐV tỏ rõ thái độ bức xúc cho rằng Hội Cổ động viên Bóng đá Hải Phòng đã có đơn mua 300 vé nhưng liên đoàn bóng đá nói là đã hết vé và chỉ bán cho Hội được 6 chiếc vé.

“Chúng tôi không biết chia cho ai cả nên chúng tôi không lấy. Ra "chợ đen" mua thì "chợ đen" bảo có rất nhiều, mua 100 chiếc cũng được, 200 chiếc cũng có. Tôi yêu cầu mua vé liền nhau, người ta còn nhất trí cho vé liền từ số 2,4,6 đến 30, từ số 1,3,5,7 đến số 31.”

Cổ động viên này tỏ ra bức xúc cho rằng tại sao Liên đoàn bảo bán hết vé, chỉ phân phối cho 2 - 3 chiếc và tại sao mua ngoài “chợ đen” lại có mấy trăm chiếc vé liền nhau.

"Điều chắc chắn là vé từ trong liên đoàn tuồn ra ngoài mới có số lượng nhiều như thế này, không thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên...", CĐV này khẳng định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương