VFF ra điều kiện bất ngờ, thầy Park không nao núng

09/07/2019 16:55

Chấp nhận trả mức lương cao cho HLV Park Hang Seo, nhưng VFF cũng giao cho ông thầy người Hàn Quốc những nhiệm vụ rất khó khăn nếu hai bên gia hạn hợp đồng.

Vấn đề hợp đồng gia hạn vừa được HLV Park Hang Seo chính thức lên tiếng. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông sợ bị người dân Việt Nam hiểu lầm, khi xuất hiện nhiều thông tin về việc đòi hỏi mức lương cao. 

"Tôi rất mong muốn báo đài hạn chế những bài báo mang tính dự đoán chủ quan, hoàn toàn không có căn cứ. Vì nhìn vào bài báo đó người hâm mộ sẽ hiểu lầm tôi", ông Park nhấn mạnh.

Trước đó, có rất nhiều thông tin cho biết thầy Park đòi mức lương cao kỷ lục với VFF, thậm chí lên tới 100 nghìn USD/tháng. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc phủ nhận, đồng thời khẳng định sẽ có những thông báo rất cụ thể, rõ ràng sau khi có kết quả chính thức.

VFF ra điều kiện bất ngờ, thầy Park không nao núng

Vấn đề gia hạn hợp đồng chỉ là thời gian

Về phía VFF, dù nhận được lời đảm bảo "không đòi hỏi mức lương phi lý" của thầy Park, nhưng chắc chắn cũng phải chuẩn bị nguồn tài chính để đáp ứng với mức lương mới, dự kiến có thể cao gấp đôi so với cũ (20 nghìn USD/tháng).

Thực tế việc trả lương lên tới 40-50 nghìn USD/tháng cho ông Park cũng là hoàn toàn xứng đáng sau những gì ông thầy 60 tuổi giúp bóng đá Việt Nam giành rất nhiều chiến tích. 

Tuy nhiên, VFF cũng thừa đủ khôn ngoan để có những điều kiện cụ thể, vừa nâng cao giá trị về trách nhiệm trong hợp đồng, vừa tạo nên áp lực nhất định để HLV Park Hang Seo có thể dồn tối đa công sức để hoàn thành nhiệm vụ.

Theo đó, HLV Park Hang Seo sẽ được giao chỉ tiêu phải đưa bóng đá Việt Nam vào chung kết 2 giải đấu cấp khu vực là AFF Cup 2022 và SEA Games 2021. Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng phải giành suất tham dự VCK Asian Cup 2023. 

VFF ra điều kiện bất ngờ, thầy Park không nao núng

Nhiệm vụ ngày một nặng nề với thầy Park. Ảnh S.N

Riêng chỉ tiêu vượt qua vòng loại World Cup 2022 được cho là quá tầm với bóng đá Việt Nam, nên sau khi cân nhắc VFF không đưa vào, trong khi HCV SEA Games 30 là nhiệm vu từ bản hợp đồng cũ.

Một lãnh đạo VFF cho biết, chuyện tiền lương chỉ là một phần, điều quan trọng là hai bên cùng ngồi lại để thống nhất cảc nhiệm vụ về chuyên môn. Vì thế, việc ký hợp đồng gia hạn cũng cần thêm thời gian, không thể vội vàng được.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, với những nhiệm vụ trên, HLV Park Hang Seo có lẽ không quá phải lo lắng, bởi thực tế ông đã từng làm tốt hơn như vậy ở VCK U23 châu Á, Asiad, AFF Cup hay Asian Cup. Tất nhiên, ai cũng hiểu rằng mong muốn của VFF và người dân Việt Nam luôn là thành tích cao nhất.

Điều mà thầy Park trăn trở, đó chính là phát triển một cách đồng bộ hệ thống đào tạo trẻ tại các lò đào tạo, địa phương, qua đó tìm kiếm lực lượng luôn sẵn sàng đáp ứng cho các nhiệm vụ ở đội tuyển. Đây là vấn đề mang tính hệ thống và chiến lược, cần thời gian và rõ ràng một mình ông Park không thể làm được!.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu