Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ

18/06/2019 22:03

Là hòn đảo lớn thứ 3 ở châu Âu, Ireland là một đất nước thực sự xinh đẹp. Nó tự hào có những ngọn núi, thung lũng xanh, bãi biển nước màu ngọc lục bảo và những vùng đất bí ẩn đang chờ du khách đến khám phá.

Đường hầm cây

Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ - 1

Con đường cây xanh này, được trồng vào thế kỷ 18 bởi gia đình Stuart, mang đầy vẻ kỳ diệu. Gia đình Stuart đã tạo ra đại lộ này để tiếp cận Ngôi nhà Gracehill của họ. Và những hàng cây đã tạo ra một đường hầm tuyệt đẹp.

Carrick-a-Rede

Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ - 2

Đây là cây cầu dây nổi tiếng, một điểm rất thu hút khách du lịch, nó nằm trong môi trường xung quanh nổi bật. Cây cầu đung đưa kéo dài từ đất liền đến Carrickarede, một hòn đảo núi lửa nhỏ.

Bán đảo Fanad

Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ - 3

Fanad mang lại cho du khách những cảnh quan tuyệt vời. Ở đây có bãi biển Blue Flag được liệt kê là một trong những bãi biển đẹp nhất trên thế giới. Nơi đây có ngọn hải đăng Fanad và Great Arch là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất trên bán đảo.

Những cột đá khổng lồ

Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ - 4

Một kỳ quan thiên nhiên thực sự, được bảo vệ bởi UNESCO và Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, địa điểm này thực sự ngoạn mục: 40 000 cột bazan hình lục giác được hình thành bởi tự nhiên từ khoảng 50 triệu năm trước, có một số cột đạt chiều cao 12 m (39 ft) và tạo thành một cảnh quan siêu thực.

Con đường Đại Tây Dương hoang dã

Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ - 6

Tuyến đường dài 2 600 km trải dài dọc theo bờ biển đầy kịch tính của miền tây Ireland. Nó đi qua 9 quận, 3 tỉnh, nhiều thị trấn lớn và khách du lịch có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh quan ngoạn mục cùng các di tích lịch sử trong suốt chuyến đi.

Bán đảo Cooley

Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ - 7

Một bán đảo đa dạng về địa chất trải dài ở County Louth và bao gồm các ngọn núi, đồi rừng và các ngôi làng thời Trung cổ cùng biển Ailen. Những bãi biển cát mềm trải dài trên bờ biển, trong khi phía bên kia được bao quanh bởi các tàn tích của các tòa nhà thời Trung cổ nằm rải rác xung quanh, làm tăng thêm sự quyến rũ.

Đá Cashel

Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ - 8

Quần thể nổi bật này là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc Celtic và Trung cổ ở châu Âu. Được xây dựng vào thế kỷ 12, lâu đài từng đóng vai trò là trụ sở của các vị vua Munster trong hàng trăm năm. Khu phức hợp trên đỉnh đồi bao gồm Nhà nguyện La Mã, nhà thờ gothic thế kỷ 13 và Lâu đài thế kỷ 15.

Slea Head

Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ - 9

Đường bờ biển đầy kịch tính này nằm trên Bán đảo Dingle, cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục ra đại dương Đại Tây Dương. Những vách đá dựng đứng nhìn thẳng ra bãi biển đầy cát trắng chạy dài và nước màu ngọc lục bảo đẹp lung linh.

Vườn quốc gia Killarney

Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ - 10

Các du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tốt nhất của Ireland ngay tại nơi này. Từ núi, hồ, thác nước và rừng cây, đến động vật và vô số thực vật quý hiếm. Còn kỳ diệu hơn nữa khi tại đây có những cây cầu thời Trung cổ, tu viện, lâu đài thời Victoria ...

Vách đá Moher

Vì những vùng đất kỳ bí này Ireland vẫn luôn là điểm đến đầy quyến rũ - 11

Với hơn 1 triệu du khách mỗi năm, Cliffs of Moher là điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng nhất ở Ireland. Những bức tường đá cao xấp xỉ 214m  trải dài 8 km dọc theo bờ biển Đại Tây Dương. Trên điểm cao nhất là Tháp O CảnhBrien, được xây dựng vào năm 1835, cung cấp một tầm nhìn tuyệt vời.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5