Vì sao Công Phượng sang Bỉ thi đấu thay vì Pháp?

01/07/2019 08:07

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng được tờ Sponichi Annex của Nhật Bản khẳng định sẽ đầu quân cho đội bóng có cái tên lạ hoắc Sint-Truidense VV của Bỉ

Hành trình sang châu Âu của Công Phượng tiếp tục có diễn biến mới, khi hôm qua 30-6, thông tin về bến đỗ tiếp theo của tiền đạo này được đăng tải trên tờ Sponichi Annex của Nhật Bản. Theo đó, Sponichi Annex khẳng định đội bóng Sint-Truidense của Bỉ đã thành công trong việc có được sự phục vụ của Công Phượng ở mùa giải 2019/20.

Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở Bỉ

Thông tin này khá trùng khớp với khẳng định từ phía HAGL trước đó, rằng Công Phượng sẽ sang châu Âu thi đấu hẳn 1 năm, thay vì thử việc tại Ligue 2 của Pháp, trong màu áo Clermont Foot 63. Thực tế thì tiền đạo sinh năm 1995 này cũng gặp nhiều rắc rối trong việc xin visa Pháp, và đã ít nhất 2 lần phải hoãn bay sang đất nước hình lục lăng.

Tại sao một tờ báo của Nhật lại biết thông tin Công Phượng sẽ sang chơi bóng ở Bỉ? Được biết, Sint-Truidense VV là CLB thuộc quyền quản lý của công ty DMM.com (Nhật Bản) nên thường xuyên thu nạp và tạo cơ hội cho các tài năng trẻ xứ sở Mặt trời mọc chứng tỏ tài năng ở châu Âu. Mùa giải 2018/19 vừa qua, đội bóng này sở hữu tới 6 cầu thủ Nhật là Takehiro Tomiyasu, Yuta Koike, Daichi Kamada, Kosuke Kinoshita, Takahiro Sekine và Wataru Endo... nên được các phóng viên của Sponichi Annex luôn theo sát.

Sint-Truidense VV đang có kế hoạch mở rộng thị trường ở châu Á, và Công Phượng được cho là cầu thủ thích hợp cho mục tiêu của họ, khi bóng đá Việt Nam đang cho thấy sự tiến bộ rõ rệt thời gian qua.

Trong bài viết có tiêu đề: “Sint-Truidense đã giành được “Messi Việt Nam”, từng chơi cho Mito”, Sponichi Annex khẳng định thương vụ này sẽ sớm được công bố ở Việt Nam trong ít ngày tới.

Hiện tại, dù HAGL vẫn đang kín tiếng, nhưng thông tin được đăng trên Sponichi Annex đã phần nào hé mở điểm đến tiếp theo của cầu thủ sinh năm 1995. Sint-Truidense VV là đội bóng gần 100 năm tuổi (thành lập năm 1924), chưa từng vô địch quốc gia và thành tích ở mùa giải năm ngoái là vị trí thứ 7.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu