Vì sao Công Vinh nhận vơ bàn thắng kỷ lục?

05/05/2015 11:11

Sự thật đã phơi bày khi BTC V-League mổ băng và quyết định tước bàn thắng nhanh kỷ lục V-League của Lê Công Vinh.

Tại sao chân sút đã ghi hơn 100 bàn ở V-League lại thèm khát đến độ… nhận vơ bàn thắng mà anh không phải là tác giả?

congvinh-xahoi.com.vn-1430796551

Công Vinh ăn mừng bàn- thắng-không-phải-của-anh. Ảnh: NLĐ

Sau khi BTC V-League xác nhận bóng không… sượt đầu gối và chính thức “đính chính” tác giả, Công Vinh lên tiếng khá lạnh lùng: “Tôi không quá quan tâm về một bàn thắng bị khước từ”. Thậm chí Công Vinh còn so sánh, ngay cả số bàn thắng tiền đạo này ghi được ở V-League còn chưa thống kê chính xác thì nói gì một tình huống cụ thể. CV9 tỏ ra bất cần, dù trước đó chính tiền đạo này trên trang cả nhân đã bày tỏ cảm xúc về bàn thắng thứ 110 tại V-League.

Sự lạnh lùng của Công Vinh là cảm xúc dễ lý giải. Từ chỗ sung sướng tột độ với danh hiệu “bàn thắng nhanh nhất V-League”, CV9 bị đòi lại quyền tác giả. Tất cả những chia sẻ, cảm xúc mà CV9 từng gửi gắm, thể hiện vào bàn thắng kỷ lục V-League trước đó bỗng nhiên trở nên… lỡ làng. Công Vinh muốn mọi thứ khép lại thật nhanh, vì càng tranh cãi càng thêm bất lợi. CV9 bây giờ chẳng ngô nghê như cái thời tuyên bố không giảm án thì giải nghệ sau scandal tế sống trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh.

Tước đi 1 bàn thắng chẳng hề làm hao tổn quá nhiều gia tài bàn thắng khổng lồ của CV9 ở V-League. Nhưng Công Vinh vẫn tham lam, cố đòi thêm 1 bàn thắng có lẽ xuất phát bản năng nghề nghiệp, nhất là bàn thắng ấy lại đi kèm với hai chữ “kỷ lục”. Một tiền đạo thì luôn có ham muốn ghi bàn, luôn đồng hành với sự ích kỷ. Cá tính như Công Vinh đã từng lao đầu vào tường vì không giành được suất đá chính thì việc ích kỷ, tham lam đòi thêm bàn thắng (dù không phải của mình) có thể lý giải đơn giản là xuất phát từ ham muốn chứng tỏ sự hoàn thiện, bản năng nghề nghiệp.

Dẫu sao, việc Công Vinh nhận vơ bàn thắng kỷ lục V-League dường như không đơn giản như vậy. Đằng sau chuyện CV9 bất chấp để vơ vào cho mình quyền tác giả của bàn thắng kỷ lục ấy là nhiều góc khuất. Rõ ràng CV9 rất khó chấp nhận hoàn cảnh của mình ở thời điểm chưa được “tính” thêm bàn thắng: 11 trận đấu và vỏn vẹn 1 bàn thắng. Số bàn thắng như vậy là khó chấp nhận với giá trị, thương hiệu, hình ảnh của chân sút vốn trong mọi hoàn cảnh, đội bóng nào cũng tằng tằng trên 10 bàn thắng/ mùa.

Trước trận B.Bình Dương- Hải Phòng, Công Vinh mới được trao cơ hội đá chính, sau khi “cái gai”- Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải- bị nhổ khỏi đội bóng đất Thủ Dầu Một. Chuyện ông Hải “lơ”- Công Vinh không ưa nhau, tất cả đều biết. Và chuyện CV9 bị ông Hải “lơ” giam trên ghế dự bị thế nào, dư luận cũng tỏ tường. Trong bối cảnh được giải thoát, CV9 phải chứng tỏ anh chưa hết thời, còn nguyên giá trị và xứng đáng trọng dụng. Vì vậy, hình ảnh Công Vinh ăn mừng, nhận vơ mình là tác giả bàn thắng dù chỉ là “bóng sượt qua đầu gối” chăng nữa, có lẽ xuất phát từ sự bí bách sau chuỗi ngày bị giam hãm trên ghế dự bị, dù vẫn hưởng lương và chế độ cao ngất.

Một bàn thắng bị tước bỏ, chuyện nhỏ nhưng chẳng… dễ bỏ với hoàn cảnh còn nhiều vấn đề đối với chân sút dội bom số 1 V-League.

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!