Vì sao nhóm nhạc HKT lại xuất hiện trên báo Trung Quốc?

15/11/2012 14:00

Nhóm nhạc từng gây nhiều sóng gió HKT "trần tình" khi bị gọi là thảm họa và "boyband bị ném đá tơi tả nhất showbiz Việt" và được lên báo Trung Quốc.

- Ra đời từ khá lâu, trước đó cũng cho phát hành 5 album, nhưng dường sản phẩm âm nhạc của HKT vẫn chưa được đánh giá cao, thậm chí truyền thông còn đánh giá là nhóm nhạc gây nhiều sóng gió nhất V- pop và bị liệt vào hàng “thảm họa”, các thành viên của nhóm nói gì về lời đánh giá này?

Nếu đã là lời đánh giá của khán giả thì chắc chắn rằng HKT sẽ lắng nghe và hoàn thiện mình hơn. 

Nhưng HKT cũng đã từng đọc qua câu chuyện “Đẽo cày giữa đường”, vì thế HKT lắng nghe, sửa đổi nhưng có lẽ cũng khó có thể làm theo đúng ý của hàng trăm hàng triệu người được.

Khán giả không thích thì nói: “nhóm này là thảm họa” thì khi đó bắt buộc HKT trở thành “thảm họa”; Khán giả yêu mến thì nói: “nhóm HKT dễ thương” thì nghiễm nhiên khi đó HKT rất “dễ thương”… Khi bước chân vào con đường nghệ thuật, các thành viên trong nhóm đã chấp nhận sống với áp lực dư luận mà.

Âm nhạc của HKT có thể người này thích, người kia không thích, nhưng hy vọng trong thời gian tới nhóm sẽ được đông đảo khán giả đón nhận nhiều hơn.

- Nhưng không chỉ chất lượng âm nhạc, cả ngoại hình bị cho là quái dị và biệt danh nhóm nhạc bị “ném đá tơi tả nhất showbiz Việt”, đây liệu có phải cách HKT gây “sốc” để được chú ý trước dư luận?

Suy nghĩ của 3 thành viên trong nhóm đều khác nhau rất nhiều! Nhưng lại có một điểm tương đồng rất lớn đó là: dám làm, dám chịu, không muốn bước theo một lối mòn có sẵn. 

Có lẽ chính những suy nghĩ ấy đã khiến HKT trở thành “quái dị” trong mắt mọi người. 

Và HKT nghĩ chính điều ấy cũng làm nên thành công cho HKT bởi cái điều mà mọi người nghĩ rằng HKT cố tính “gây sốc” hóa ra lại là bản tính của những chàng trai dám làm, dám chịu và không muốn bước theo một lối mòn. 

Cũng phải thừa nhận khi xây dựng hình tượng trước đây, các thành viên trong nhóm còn chưa trưởng thành, đôi khi có chút gì đó còn bốc đồng và hơi “quậy” một chút, nên có thể nhiều người nghĩ đó là sự “quái dị”. Nhưng giờ các thành viên đều đã trưởng thành hơn rất nhiều, cả trong âm nhạc và ngoại hình của mỗi người, nên sẽ có những thay đổi để phù hợp hơn với thị hiếu của công chúng.

- Và đi kèm nó là những lời phát ngôn cũng sốc không kém “HKT là nhân tố sáng giá nhất của V-Pop, sẽ làm thay đổi bộ mặt âm nhạc Việt Nam”?

Thật ra những phát ngôn tai tiếng này là từ một địa chỉ giả danh trên Facebook. Kể từ phát ngôn đó mà công ty quản lý đã nghiêm cấm không cho HKT sử dụng facebook hoặc bất kỳ các mạng xã hội nào khác.  

- Vậy còn liên tiếp những scandal đạo nhạc Hàn và đánh quản lý của ca sĩ Quang Hà, có phải một “chiêu trò” để nổi tiếng của nhóm hay chỉ là vô tình?

Nhắc đến scandal đạo nhạc Hàn thì HKT cũng một lần nữa xin lỗi fan Kpop, đây có lẽ sẽ là bài học cho HKT trong con đường âm nhạc sau này.

Còn chuyện với quản lý Quang Hà thì dường như báo chí cố tình thổi phồng lên. Ngay trong việc này, anh Quang Cường cũng đã đính chính. Và chẳng hạn khi báo chí thay từ “đánh“ thành từ “xô xát” thì có vẻ mức nghiêm trọng sẽ khác đi rất nhiều.

- Nhưng không thể phủ nhận, chính nhờ những danh hiệu “thảm họa” rồi scandal này mà dư luận biết đến nhóm HKT nhiều hơn, số lượng người nghe nhạc của nhóm cũng theo đó tăng lên? Liệu dư luận có quyền đặt câu hỏi rằng đó có phải một chiêu PR có tính toán?

Trước đây HKT rất ít tiếp xúc với báo giới và các phương tiện truyền thông, nên sử dụng hai từ “tính toán” có vẻ không chính xác cho lắm so với thời điểm vài năm về trước.

Như HKT đã nói, HKT không chấp nhận cái lối mòn có sẵn và chấp nhận đương đầu với dư luận để phát triển. Có lẽ HKT có được ngày hôm nay là phần nhiều nhờ vào may mắn.

HKT trần tình việc được lên báo Trung Quốc

Sự lột xác theo phong cách mới của HKT 

- Lý do nào đưa đến sự lột xác hoàn toàn mới của nhóm? Cả về ngoại hình mang phong cách Hàn Quốc và sự đầu tư cho âm nhạc, chất lượng MV cũng như nội dung bài hát?

Nhóm lột xác là vì nhóm nghĩ rằng đã đến lúc mình thay đổi, các thành viên trong nhóm đều đã trưởng thành hơn, cả về âm nhạc và ngoại hình nên sự thay đổi là tất yếu. Hoặc cũng có thể xem sự thay đổi của nhóm là một kế hoạch đã có từ trước.

- Hình tượng mới nhóm muốn xây dựng là gì? 

Nhóm đang theo đuổi một phong cách sang trọng, lịch lãm nhưng cũng không mất đi sự tinh nghịch, năng động của tuổi teen.

- Còn định hướng trong âm nhạc, sẽ là thể loại nào?

Nhóm sẽ thay đổi phong cách âm nhạc theo từng giai đoạn. Và hướng thay đổi như thế nào, dòng nhạc nào sắp tới thì nhóm xin được giữ bí mật.

- Gần đây, các trang mạng Trung Quốc có đưa tin về nhóm nhạc HKT, các bạn có biết việc này, cảm giác của nhóm khi xuất hiện trên các trang báo đó?

Nhóm thực sự khá vui, chưa từng có cảm giác nào như vậy hết. Nhóm vui không phải vì nhóm được báo giới Hoa Ngữ khen, mà là vì những cố gắng của HKT đã dần dần được khán giả trong và ngoài nước đón nhận.

HKT trần tình việc được lên báo Trung Quốc

Mới hôm qua, khá nhiều trang mạng Trung Quốc đưa tin về HKT

- Các trang báo đó có liên lạc với nhóm hay việc họ giới thiệu về một nhóm nhạc trẻ của Việt Nam chỉ là sự tình cờ?

HKT nghĩ rằng việc được các trang mạng Trung Quốc giới thiệu chỉ là sự tình cờ.

- Kế hoạch tiếp theo của nhóm sẽ là gì? Liệu có dự định sẽ gây “sốc” hay thảm họa như trước đây?

Bất cứ ca sỹ nào cũng muốn sản phẩm của mình tung ra để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Sốc hay thảm họa, HKT mời các bạn đón xem album vol 6 của nhóm nhé! 

Xin cảm ơn HKT!

VTC News