Vì sao ông Park không mời HLV Chung Hae-seong lên tuyển?

11/04/2019 16:28

Huấn luyện viên Park Hang-seo cần thêm trợ lý cho đội tuyển Việt Nam và đã chọn Giám đốc kỹ thuật của HAGL là ông Lee Tae-hoon.

Xác nhận với PV, ông Chung Hae-seong không nhận được lời mời nào từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cũng như cá nhân ông Park Hang-seo.

Năm 2019 là thời gian bận rộn với HLV Park Hang-seo. Ông sẽ cùng lúc đảm nhận vai trò “thuyền trưởng” ở U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam trong các thời điểm gần nhau. Vì lẽ đó, chiến lược gia 60 cần thêm phó tướng hỗ trợ công việc chuyên môn. Đội ngũ trợ lý của ông Park lúc này lên đến 14 người.

Vì sao ông Park không mời HLV Chung Hae-seong lên tuyển?

Với cương vị là huấn luyện viên, ông Chung đang lèo lái tốt CLB TP.HCM. Ảnh: Quang Thịnh.

Tháng 6 tới đây, khi tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm trợ lý người Hàn Quốc. Ở Việt Nam lúc này, không thiếu những cái tên sáng giá, và HLV Park Hang-seo đích thân mời Giám đốc kỹ thuật của HAGL là Lee Tae-hoon trước vòng loại U23 châu Á.

Khi vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra tại Hà Nội, nhiều người nghĩ đến cái tên Chung Hae-seong - đồng môn của ông Park, cánh tay đắc lực của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002. Điều đó sẽ tái hiện lại hình ảnh bộ đôi người hùng World Cup Hàn Quốc ngày nào trên băng ghế huấn luyện.

Hơn nữa, ông Park Hang-seo và ông Chung Hae-seong còn là bạn và cùng thuộc quản lý của một công ty đại diện. Vô hình chung dễ tưởng tượng đến sự hợp tác ăn ý giữa 2 con người từng kề vai sát cánh. Tuy nhiên, điều này không diễn ra, ông Chung Hae-seong không nhận được lời mời.

Một lãnh đạo của CLB TP.HCM có lần lý giải ông Chung Hae-seong hiện nay tập trung rất cao vào việc xây dựng lại đội hình của CLB TP.HCM. Ở đội bóng đóng quân tại vùng đất Sài Gòn, người đàn ông sinh năm 1968 có toàn quyền quyết định về chuyên môn, không như thời ở HAGL chỉ là Giám đốc kỹ thuật.

Vì sao ông Park không mời HLV Chung Hae-seong lên tuyển?

Khó có cuộc tái hợp giữa ông Park và ông Chung ở ĐT Việt Nam.

Nhậm chức từ cuối năm 2018, ông Chung bắt tay vào việc và hoàn toàn hạn chế tiếp xúc báo chí, trả lời phỏng vấn. Chia tay HAGL với không một điểm nhấn gì để lại, dễ hiểu khi ông Chung chịu nhiều áp lực, đặc biệt là khi người đồng môn Park Hang-seo quá thành công ở cấp độ đội tuyển.

Nhìn vào thành tích của CLB TP.HCM dẫn đầu 3 vòng đầu tiên tại V.League với 3 trận toàn thắng, đang chia sẻ ngôi vị đầu bảng với ĐKVĐ Hà Nội, tất cả mang đậm dấu ấn của ông Chung Hae-seong.

Con tàu đang hoạt động trơn tru và đi đúng hướng, khó để ông Chung Hae-seong tạm rời CLB TP.HCM lên tuyển. Sắp tới, HLV Park Hang-seo cũng sẽ có thêm người hỗ trợ nên nhiều khả năng không thể có sự tái hợp của 2 trợ lý của ông Guus Hiddink trên băng ghế huấn luyện của đội tuyển Việt Nam.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020