Vì sao “thánh chửi” Dương Minh Tuyền nổi máu côn đồ, vướng lao lý?

20/04/2017 12:43

Dương Minh Tuyền vừa nhận án tù 32 tháng. Nguyên nhân vì sao khiến đối tượng có biệt danh “thánh chửi” nổi máu côn đồ để rồi vướng vòng lao lý?

Vì sao “thánh chửi” Dương Minh Tuyền nổi máu côn đồ, vướng lao lý? - 1

Hành động trái pháp luật của Dương Minh Tuyền xuất phát từ việc
đối tượng cho rằng cô gái hát cùng xem thường mình

TAND TP.Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) ngày 18.4 đã tuyên phạt Dương Minh Tuyền (SN 1986, ở phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh) 32 tháng tù vì các tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Hủy hoại tài sản”.

Trong vụ án của Tuyền, đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977, ở phường Tiền An, TP.Bắc Ninh) cũng nhận mức án 26 tháng vì gây thương tích cho Dương Minh Tuyền tại quán karaoke Golden (TP.Bắc Ninh).

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, tại tòa, Tuyền thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội phù hợp với cáo trạng truy tố. Tuyền cũng tỏ ra hối hận vì hành động đã gây ra hồi tháng 10.2016. Vậy, nguyên nhân do đâu khiến Dương Minh Tuyền nổi nóng, hành xử như đối tượng côn đồ để rồi phải trả giá đắt?

Trong cáo trạng truy tố các bị cáo, VKSND TP.Bắc Ninh đã nêu rõ nguyên nhân dẫn tới hành vi vi phạm của Tuyền.

Cụ thể, khoảng 21h30 phút ngày 7.10.2016, Tuyền cùng Hùng và anh Đỗ Văn N. và một số người khác tới quán karaoke Golden hát hò. Hùng sau đó rủ một cô gái tên L lên hát cùng.

Trong quá trình hát hò, Tuyền cho rằng chị L có thái độ xem thường mình nên giật điện thoại di động trên tay chị L đập xuống sàn phòng hát 2 lần. Hậu quả, chiếc điện thoại trị giá 5 triệu đồng của chị L bị hư hỏng không sử dụng được.

Trước thái độ và hành vi của Tuyền đối với cô gái mình mời lên hát karaoke, Hùng liền cầm chai bia của quán hát (loại chai thủy tinh có chiều cao 25cm) đập một phát vào vùng mắt phải của Tuyền. Hành động của Hùng khiến Dương Minh Tuyền bị tổn thương cơ thể 13%.

Tuy nhiên, Tuyền cho rằng, chính anh Đỗ Văn N. là người hô Hùng đánh mình nên về nơi ở lấy 1 khẩu súng (dạng súng săn hai nòng) cùng nhiều viên đạn đi tìm anh N. giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến khu phố Nhà Chung (phường Tiền An, TP.Bắc Ninh), Tuyền liên tục hò hét, chửi bới anh N. sau đó bắn nhiều phát súng lên trời tạo ra tiếng nổ lớn trong khoảng thời gian hơn 15 phút gây ầm ĩ, náo loạn giao thông và khu dân cư.

Hành vi của Tuyền được xác định là làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự giao thông, trật tự an toàn xã hội.

Với những hành vi “Hủy hoại tài sản” của chị L, Tuyền bị TAND TP.Bắc Ninh tuyên phạt 6 tháng tù, còn hành vi “Gây rối tật tự công cộng” Tuyền bị phạt 26 tháng tù, tổng hình phạt chung là 32 tháng.

Đối với Hùng, ngoài án phạt tù 26 tháng, TAND TP.Bắc Ninh còn buộc đối tượng bồi thường cho Tuyền số tiền 25 triệu đồng.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhân chứng kể lúc cụ bà 70 tuổi và nữ nhân viên cắt tóc bị sát hại