Vì sự ổn định của gia đình, bạn nên thực hiện 10 kế hoạch này trong hai năm tới

22/02/2024 07:53

Tục ngữ có câu: Đừng nhìn mặt sông phẳng như gương, hãy nhìn độ sâu của nước.

Trong cuộc sống, bạn không thể bị đánh lừa bởi những hiện tượng bề ngoài của sự vật. Một khi đã nhầm lẫn sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa đông, tây, bắc, nam và những rủi ro, thử thách. Bằng cách này, bạn sẽ vấp ngã.

Vì sự ổn định của cả gia đình, người bình thường nên thực hiện 10 kế hoạch này trong hai năm tới.

1. Không nợ nần, đi lại nhẹ nhàng

Trong thời đại mà nợ nần tràn lan trong toàn dân, chỉ cần chúng ta có thể tránh được nợ nần và đi du lịch thoải mái, tôi tin rằng căng thẳng và rủi ro cho cả gia đình sẽ giảm đi rất nhiều.

Sở dĩ nợ nần đáng sợ là vì nợ giống như một quả cầu tuyết, ngày càng lớn hơn. Một ngày nào đó, một ngôi nhà ổn định sẽ bị nghiền nát.

Đã đến lúc thay đổi thói quen tiêu tiền trong tương lai trước tiên. Chúng ta không thể thay đổi thực tế, chúng ta chỉ có thể thay đổi thói quen sinh hoạt của mình.

2. Tránh thấu chi và chăm sóc bản thân

Khi các bệnh tật, virus và ô nhiễm ngày càng trở nên phổ biến, sức khỏe con người cũng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức. Một khi cơ thể tan vỡ, gia đình tan vỡ.

Nói một cách thẳng thắn, ở giai đoạn này, số tiền mà những người lao động nhập cư làm thêm giờ kiếm được không đủ để chi trả chi phí y tế.

Việc vắt kiệt sức lực để làm việc thêm giờ kiếm tiền không phải là giải pháp lâu dài. Bạn biết đấy, điều kiện thị trường của vô số ngành công nghiệp không tốt, nhưng việc kinh doanh bệnh viện, nhà tang lễ và nhà hỏa táng lại đặc biệt tốt. Mặc dù nghe có vẻ xấu xí nhưng nó rất thực tế.

3. Không mạo hiểm, ít rủi ro hơn

Tầng lớp ưu tú có đủ tài sản, vốn, mối quan hệ, lý lịch và người ủng hộ nên họ có thể kiếm tiền ở mọi nơi, dù kiếm được nhiều tiền cũng không có vấn đề gì, vì họ ít có khả năng thua lỗ.

Nhưng tầng lớp dân sự thì khác, họ không những không có tài sản mà còn không có mối quan hệ hay người ủng hộ. Chỉ cần một sai lầm cũng có thể khiến họ không thể quay đầu lại suốt đời.

Cố gắng đừng mạo hiểm quá nhiều, những luật bất thành văn ngày nay nằm ngoài sức tưởng tượng của những người bình thường như bạn và tôi. Mọi người không chỉ nên nghĩ đến bản thân mà còn phải nghĩ đến những người thân trong gia đình mình.

muoi-nam (1).jpg 0

4. Nếu có tiền thì hãy kín đáo và đừng xúc phạm đến dư luận

Như chúng ta đã biết, hiện tượng “ghét giàu” đặc biệt nghiêm trọng ở giai đoạn này. Bất cứ ai có một ít tiền sẽ bị coi là kẻ thù của công chúng, kẻ "không tử tế vì sự giàu có" và về cơ bản là có tội gây phẫn nộ cho công chúng.

Lúc này ai dám cao ngạo, khoe khoang sẽ bị bao vây. Tại sao? Nói một cách dễ hiểu, không ai cũng có thể kiếm tiền, nhưng nếu bạn khoe khoang, liệu người khác có nhắm đến bạn không?

Càng giàu càng cần khôn ngoan để “kiếm tiền một cách âm thầm”. Dù bạn có thích nó đến mức nào thì cũng chỉ nên giữ cho bản thân và gia đình biết chứ đừng để người ngoài biết.

5. Hãy thận trọng khi đầu tư tránh thế chấp

Có một câu nói nổi tiếng trên Internet: Tầng lớp dưới cùng bị đánh bại bởi các khoản vay thế chấp, tầng lớp trung lưu bị đánh bại bởi quản lý tài chính, và người giàu bị đánh bại bởi lòng tin.

Việc tầng lớp dưới cùng bị đánh bại bởi khoản vay thế chấp là một tình huống rất phổ biến. Tầng lớp trung lưu thất bại trong quản lý tài chính và người giàu thất bại trong lòng tin, đó là điều thường xuyên xảy ra trong những năm gần đây.

Ở giai đoạn này, ngay cả giới thượng lưu cũng thiếu tiền, làm sao có thể cho người dân bình thường biết về những dự án tốt? Những dự án mà người bình thường biết đến đều là những cạm bẫy nối tiếp nhau.

6. Nếu tham lam thì sẽ không làm được gì, không lợi dụng được những lợi ích nhỏ nhặt

Kiếm tiền càng khó thì càng có nhiều người mời chào bạn vay lãi suất hàng năm của một sản phẩm nào đó cao tới 10%. Bạn có tin hay không?

Trên thị trường, bất kỳ sản phẩm nào có tỷ suất lợi nhuận trên 5% đều tồn tại vấn đề “rủi ro lớn hơn lợi nhuận”. Bạn thèm muốn lợi ích của người khác và những người khác thèm muốn tiền gốc của bạn.

Chúng ta phải hiểu rõ những món hời nhỏ, như miếng bánh trên trời sẽ không từ trên trời rơi xuống. Nếu có miếng bánh thì đó chắc chắn là cái bẫy do người khác cố tình giăng ra.

muoi-nam (1).jpg 1

7. Thật khó để kiếm tiền và làm mất lòng ít người hơn

Như đã đề cập ở trên, việc kiếm tiền ngày càng khó khăn sẽ dẫn đến một hiện tượng xã hội - “bạo lực” tổng thể, sẽ ngày càng gia tăng đến mức vô hạn.

Chỉ cần chú ý đến tin tức trong hai năm qua, chúng ta sẽ biết rằng có nhiều vụ đâm người bằng dao cực đoan, nhiều vụ tai nạn ô tô có chủ ý cực đoan và ngày càng có nhiều kẻ điên la hét giết người. xoay.

Người giàu đến đâu cũng phải nhớ một sự thật: Tài sản có thể chục tỉ, thậm chí trăm tỉ, nhưng con người chỉ có một cuộc đời.

8. Chúng ta thà nhượng bộ còn hơn là gây rắc rối

Khi ở trên đấu trường, con người phải biết “làm theo trái tim mình”. "Tuân theo trái tim" nghĩa là gì? Đó là "hèn nhát". Gặp chuyện gì cũng vậy, không can dự được thì đừng can dự; không tránh được tranh cãi thì cũng đừng tranh luận với người khác.

Khi người khác mắng mỏ, chúng ta không quan tâm, chỉ coi họ như không có gì, khi người khác nhất quyết tranh cãi với chúng ta, chúng ta tự mình bỏ cuộc và không quan tâm đến việc tranh cãi bằng lời nói.

Là con người thì đừng nên “cãi vã với kẻ ngu”. Nếu bạn tranh luận với một kẻ ngốc, kẻ ngốc sẽ làm phiền bạn, thay vì bị kẻ xấu quấy rầy, thà hèn nhát và tránh xa hắn.

9. Đừng bận tâm đến việc riêng của nhà khác và hãy về nhà sớm nếu bạn không có việc gì để làm

Nếu thấy gì nhạy cảm thì đừng nói ra; nếu người khác hỏi bạn về chủ đề nhạy cảm thì đừng trả lời; đừng để ý đến việc của người khác ở bên ngoài; nếu không sao thì hãy về nhà sớm.

Ở đâu có nhiều người, ở đó có nhiều virus, nhiều bệnh tật, nhiều vấn đề và nhiều xung đột. Vì vậy, trở về nhà sớm là cách duy nhất để cứu mạng bạn.

muoi-nam (1).jpg 2

10. Đánh giá tình hình và đừng thiếu kiên nhẫn

Môi trường ngày nay càng phức tạp thì việc thực hiện bốn từ này và đánh giá tình hình càng quan trọng hơn.

Hoàn cảnh hiện tại phát triển theo chiều hướng nào thì chúng ta cũng nên bám theo tình hình hiện tại và phát triển theo hướng đó, không nên nổi bật cũng không nên tụt lại phía sau, chỉ nên ở vị trí trung gian.

Chuyện này đã xảy ra từ xa xưa, chỉ những người “phán đoán tình thế” mới có thể sống sót đến cuối cùng.

Thương Hiệu và Pháp Luật

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/vi-su-on-dinh-cua-gia-dinh-ban-nen-thuc-hien-10-ke-hoach-nay-trong-h.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/vi-su-on-dinh-cua-gia-dinh-ban-nen-thuc-hien-10-ke-hoach-nay-trong-hai-nam-toi-vz86674.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu