Vị trí tụ lộc đặt cây cảnh ngày Tết, thần Tài vừa thấy đã 'gật gù' ưng ý ban lộc trọn vẹn cả năm

20/01/2020 15:43

Phong thủy có chỉ rõ về vị trí đặt cây cảnh ngày Tết để dễ hút may mắn và tài lộc nhất sau đây.

1. Những vị trí nên đặt cây cảnh trong nhà

Theo chuyên gia phong thủy, trong bất cứ ngôi nhà nào cũng có cung vị tốt là cung Sinh Khí. Nếu đặt cây cảnh vào vị trí của cung này, gia đình sẽ êm ấm, gặp nhiều may mắn, mọi công việc đều thuận lợi hơn bình thường.

Đối với những ngôi nhà hướng Nam thì nên đặt cây ở phía Đông Nam. Nhà nằm ở hướng Bắc thì đặt cây ở vị trí hướng Đông.

Nếu nhà bạn nằm ở hướng Tây thì nên đặt cây cảnh ở phía Nam để kích hoạt cung Sinh Khí. Với những gia đình xây nhà ở hướng Đông thì đặt cây cảnh ở hướng Tây Bắc để gặp nhiều may mắn.

vi tri dat cay canh ngay tet-phunutoday

Tuy nhiên, nếu ngôi nhà nằm ở hướng Tây Bắc thì nên đặt cây cảnh ở hướng Bắc. Nhà thuộc hướng Đông Nam thì đặt ở phía Tây.

Trong trường hợp, nhà nằm hướng Đông Bắc thì cây cảnh cần được đặt ở Tây Nam. Cuối cùng, nhà nằm ở hướng Tây thì cây cảnh trang trí dịp Tết nên đặt ở phía Đông Bắc thì gia chủ mới mong phát tài.

2. Những điều tối kỵ để cây cảnh ở vị trí chính giữa một mặt bằng

Xét về mặt phong thủy, khoảng giữa mỗi mặt bằng, bất kể là phòng khách hay phòng nào khác trong nhà, đều là khu vực khởi phát các nguồn năng lượng.

Theo đó, nếu đặt cây cảnh ở vị trí chính giữa này, năng lượng của phòng sẽ giảm sút hoặc bị động, không tốt về mặt phong thủy.

Lý giải cụ thể hơn, vị trí giữa mỗi phòng gọi là hoàng cực, phòng lớn gọi là đại hoàng cực, phòng vừa phải gọi là trung cực, phòng nhỏ gọi là tiểu hoàng cực. Cây cảnh tối kỵ để ở vị trí chính giữa một phòng nhất định.

Xét về vị trí đặt cây cảnh ngày Tết 2020, không nên đặt các loại cây cảnh cao lớn ở phía bên tay phải (tính từ trong nhà nhìn ra). Đây là vị trí của Bạch Hổ, không phù hợp. Chỉ nên đặt ở phía bên tay trái.

Theo nguyên tắc phong thủy, nếu đặt cây cao lớn ở vị trí này trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng sẽ kích hoạt tiểu nhân, trên bảo dưới không nghe.

Đặc biệt cây cảnh ngày Tết cao lớn cũng không nên đặt ở trước cửa nhà hoặc giữa sân. Theo các chuyên gia phong thủy, đây chẳng khác nào một cột điện cắm ở giữa sân hoặc che mất cửa nhà. Điều đó sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng mọi thành viên trong gia đình.

3. Lưu ý khi trang trí cây cảnh ngày Tết 2020

Về mặt phong thủy, tất cả các cây cảnh Tết bày trong nhà đều nên trang trí. Có thể sử dụng phong bao đỏ. Trong năm Canh Tý 2020, có thể sử dụng phong bao lì xì đỏ hình chú chuột, chữ Phúc, kết hợp chữ Lộc, Thọ treo rủng rỉnh trên cây bởi Mộc sinh Hỏa, màu đỏ là màu mang may mắn.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vi-tri-tu-loc-dat-cay-canh-ngay-tet-than-tai-vua-thay-da-gat-gu-ung-y-ba.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vi-tri-tu-loc-dat-cay-canh-ngay-tet-than-tai-vua-thay-da-gat-gu-ung-y-ban-loc-tron-ven-ca-nam-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Tuyển Úc bị chia điểm đáng tiếc trong ngày ra quân VCK U23 châu Á 2020