Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018

17/07/2018 08:06

Thành phố Hồ Chí Minh đã được xếp vị trí thứ 3 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2018 do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

1. Busan, Hàn Quốc

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 - 1

Vượt qua thủ đô Seoul, thành phố Busan là điểm đến hấp dẫn nhất tại Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại. “Với phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng và ẩm thực hấp dẫn, Busan có nhiều hoạt động hiện đại phù hợp với mọi du khách”, tạp chí du lịch Lonely Planet đánh giá.

2. Uzbekistan

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 - 2

Tạp chí du lịch đánh gia cao quốc gia vùng Trung Á về chính sách miễn thị thực, cấp thị thực điện tử, các tuyến đường bay mới và hệ thống tàu điện cao tốc mới xây dựng. Những điều này giúp du khách dễ dàng tiếp cận các thành phố cổ và giàu văn hóa ở Uzbekistan.

3. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 - 3

“Thành phố Hồ Chí Minh ở miền nam Việt Nam ngày càng hấp dẫn du khách nước ngoài”, tạp chí du lịch Lonely Planet viết, khi xếp thành phố này ở vị trí thứ 3 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2018.

4. Western Ghats, Ấn Độ

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 - 4

Vùng đồi núi này đã được tổ chức UNESCO đưa vào danh sách những địa điểm đa dạng sinh học nhất thế giới. Loài hoa neelakurinji đặc trưng ở đây chỉ nở 12 năm/lần, phủ tím nhưng ngọn đồi trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10.

5. Nagasaki, Nhật Bản

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 - 6

Tới thành phố Nagasaki, du khách có cơ hội tham quan một bảo tàng ngoại thương mới trong nhà thờ cổ nhất Nhật Bản hay qua bến cảng đầy cây xanh dẫn tới các tuyến đường đi bộ xuyên qua những ngọn đồi núi lửa.

6. Chiang Mai, Thái Lan

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 - 7

Được coi là điểm đến nổi tiếng nhất trong danh sách năm nay của Lonely Planet, thành phố Chiang Mai ở Thái Lan tiếp tục thu hút nhiều du khách. Nơi đây có cuộc sống đêm sôi động cùng dân số trẻ và sáng tạo.

7. Lumbini, Nepal

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 - 8

“Suốt nhiều thập kỷ qua, thành phố Lumbini chỉ thoáng qua trong mắt du khách trong hành trình từ Ấn Độ tới Nepal. Nhưng ít người biết rằng nơi đây là cái nôi của đạo Phật”, Lonely Planet viết. “Ngày nay, Lumbini đang trên đà trở thành điểm du lịch hấp dẫn và một sân bay quốc tế sắp hoàn thành ở đây”.

8. Arugam Bay, Sri Lanka

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 - 9

Thị trấn biển không chỉ hấp dẫn những người mê lướt ván, mà còn thu hút du khách thích khám phá các công trình cổ đại và thiên nhiên hoang dã.

9. Tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 - 10

Các khu di tích đạo Phật, ẩm thực và những chú gấu trúc đáng yêu đã giúp tỉnh Tứ Xuyên ở Trung Quốc lọt vào danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2018 do Lonely Planet bình chọn.

10. Vườn quốc gia Komodo, Indonesia

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 - 11

Những tuyến bay mới mở đã khiến vườn quốc gia Komodo trở nên dễ tiếp cận hơn đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rồng Komodo, loài thằn lằn lớn nhất trên thế giới.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương