Việt Nam đấu Nhật Bản: Ai sẽ là quân bài bất ngờ của thầy Park?

24/01/2019 08:02

Dù phải đối đầu với một Nhật Bản rất mạnh nhưng thầy Park vẫn có những quân bài và chiêu được chờ đợi tiếp tục gây bão tại Asian Cup 2019.

Nhật Bản rất mạnh, nhưng...

Rõ ràng với một đội bóng luôn có chỗ ở World Cup suốt từ năm 1998 đến nay, cũng như từng vô địch Asian Cup tới 4 lần, Nhật Bản đương nhiên là đối thủ rất mạnh không chỉ đối với Việt Nam mà còn cả châu lục.

Tuy nhiên, vào lúc này với xu hướng trẻ hoá để phục vụ cho Olympic Tokyo vào năm sau, tuyển Nhật Bản đã thể hiện không quá xuất sắc như danh tiếng của đội bóng này tại đấu trường châu lục. Và điều này rõ ràng là niềm hy vọng đầu tiên dành cho tuyển Việt Nam.

Nhật Bản (áo xanh) ở Asian Cup lần này không quá mạnh như sự chờ đợi

Cụ thể hơn, ở vòng đấu bảng Nhật Bản đã không còn nắm được ưu thế của một đội bóng mạnh khi thắng một cách khá vất vả trong cả 3 trận đấu với 4 bàn thua phải nhận để rõ ràng hàng thủ của Samurai xanh đang có vấn đề thực sự.

Khả năng kết dính giữa các tiền vệ trung tâm với những trung vệ, hay giữa chính các trung vệ với nhau là không cao để tạo ra vô số khoảng trống cho đối thủ khai thác. Đây sẽ điều mà ông Park chắc chắn đã lưu ý để lấy đó làm cơ sở cho việc ghi bàn vào lưới Nhật Bản ở trận tứ kết tới đây...

và điều gì nữa?

Sau vòng đấu bảng, ngoài chiến tích lịch sử mà thầy trò HLV Park Hang Seo làm được tại Asian Cup 2019, những gì mà tuyển Việt Nam để lại rõ ràng đủ giúp người hâm mộ có lý do để hy vọng vào một kết quả tốt của đội nhà trước Nhật Bản.

Vào lúc này, Quang Hải, Công Phượng, Trọng Hoàng cùng các đồng đội... đang có được phong độ vô cùng tốt, sự hưng phấn là có thừa và tâm lý thoải mãí càng là cơ sở để tuyển Việt Nam tin có thể tạo ra bất ngờ cho Nhật Bản bằng những khoảnh khắc loé sáng.

Cùng với việc xoá được tâm lý sợ hãi bằng chiến thắng ở Asiad, Quang Hải và các
đồng đội hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ trước Nhật Bản

Thêm một điều để ông Park tin rằng đội nhà sẽ có kết quả tốt cũng chính nằm ở đối thủ khi thực tế các trận đấu đã qua Nhật Bản lại là đội bóng có nhiều pha phạm lỗi nhất so với Uzbekistan, Oman hay Saudi Arabia... Và không có gì tốt hơn cho tuyển Việt Nam nếu được hưởng những quả phạt chếch bên cánh phải...

Những chiến thắng ở Asian Cup, sự tiến bộ hay đúng hơn là ổn định về chuyên môn từng ngày của các học trò cũng sẽ là niềm tin để HLV Park Hang Seo chơi tất tay với đội bóng mạnh giải đấu bằng một thế trận tấn công sòng phẳng.

Chiến lược gia người Hàn Quốc có quyền và có thể làm như thế, khi những gì mà tuyển Việt Nam có được vào lúc này tại Asian Cup đã là quá tốt so với kỳ vọng ngay trước thềm giải đấu. Và một thế trận tấn công, rất khó có thể nói trước được điều gì...

Tuyển Việt Nam chắc chắn không quá ngại Nhật Bản bởi đang có được lợi thế về tâm lý, khi đã từng xoá được cảm giác sợ hãi phải đá với những đối thủ mạnh nhất châu lục từ VCK U23 châu Á cho tới Asiad và giờ là Asian Cup...

Ra sân với tinh thần chiến đấu và không sợ hãi, dù trong trường hợp xấu nhất thì tuyển Việt Nam ít nhất vẫn có thể ra về với sự tự hào. Vậy nên, cứ ra sân và chơi thôi.

 
Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?