Việt Nam ở đâu khi ASEAN lên kế hoạch đăng cai World Cup 2034?

29/07/2019 07:35

Hai quốc gia có những động thái thiết thực nhất cho đến thời điểm này về khởi động chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2034 là Thái Lan và Malaysia.

Tại cuộc họp cấp thủ tướng các nước ASEAN diễn ra tại Bangkok cách đây chưa lâu, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-Ocha đã khởi xướng ý tưởng ASEAN chạy đua đăng cai.

Việt Nam ở đâu khi ASEAN lên kế hoạch đăng cai World Cup 2034?

Cùng với đó Malaysia đang lo vòng ngoài, liên hệ với các nước cũng có ý định chạy đua đăng cai để nắm thông tin. Indonesia cũng lên tiếng hài lòng kế hoạch…

Theo Bangkok Post thì hiện nay nhiều nước vẫn im hơi lặng tiếng, trong đó có Việt Nam, Myanmar, Singapore, Philippines, Lào, Campuchia… Trong khi đó Úc, một thành viên chính thức của LĐBĐ châu Á (AFC) và chưa đầy đủ của ASEAN (chỉ trong lĩnh vực bóng đá) cũng rất quan tâm và muốn chia sẻ ý tưởng này. Xét về mặt địa lý thì Úc có cơ sở hạ tầng và sân bóng rất tốt nhưng cách quá xa Đông Nam Á…

Từ đó có thể điểm lại động tĩnh từ Thái Lan là quốc gia háo hức đăng cai World Cup tại khu vực ASEAN nhất.

• Thành lập phái đoàn cấp bộ do Phó Tổng thư ký Hiệp hội các nước Đông Nam Á, Paitoon Mahapannaporn làm trưởng đoàn.

• Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot sẽ tổ chức một cuộc họp để thảo luận các thủ tục chạy đua đăng cai, thủ tục này phải được sự hậu thuẫn của AFC.

• Thực hiện các tư liệu thực tế gửi cho FIFA từ nhà nước các nước ASEAN, trong đó phía nhà nước phải xác nhận cùng “chạy đua đăng cai”.

• Thư chính thức gửi lên FIFA các thành phố đăng cai, nơi diễn ra các trận đấu, sân vận động thi đấu, sân tập cũng như các vấn đề liên quan về pháp lý, phương thức bán vé và các cơ sở hạ tầng phụ khác.

• Kế hoạch của chiến dịch chạy đua đăng cai đòi hỏi theo yêu cầu của FIFA, trong đó bao gồm vấn đề nhân quyền, chính sách lao động, sự an toàn của xã hội, mạng lưới giao thông cho du khách của những thành phố đăng cai.

• Sức mạnh tài chính, sự ổn định tài chính theo đòi hỏi của FIFA và những quốc gia đăng cai…

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai