Việt Nam thống trị giải cờ vua Đông Nam Á 2013

14/06/2013 10:23

Thành công nối tiếp thành công với cờ vua Việt Nam.

Sau chức VĐTG cờ chớp của Quang Liêm tại Nga, các kỳ thủ trẻ Việt Nam lại thi đấu thành công tại giải cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á tổ chức tại Thái Lan.

Hôm qua, giải đã diễn ra lượt đấu cuối cùng ở nội dung cờ tiêu chuẩn. Trong 8 ván đấu trước, ĐT cờ vua Việt Nam hoàn toàn chiếm ưu thế. Ở giải nam, nhà VĐ U10 thế giới 2012 Nguyễn Anh Khôi  đã xuất sắc lên ngôi VĐ nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U16 với 7 điểm. Dù chỉ là hạt giống số 5 và thi đấu với nhiều đối thủ mạnh cả về tuổi đời lẫn kinh nghiệm nhưng kỳ thủ 11 tuổi của TP.HCM đã sở hữu thành tích bất bại (5 thắng và 4 hòa) và hơn A. J. Setyaki (Indonesia) 0,5 điểm. Ở lứa tuổi U20, Nguyễn Văn Hải đã giành chức VĐ với 7,5 điểm, bỏ xa kỳ thủ đứng thứ 2 đến 1,5 điểm. 

Kết thúc 9 ván đấu lứa tuổi U18, cờ vua Việt Nam hoàn toàn chiếm ưu thế khi tới 6 kỳ thủ đầu dẫn đầu là Quốc Hữu, Nguyễn Tuấn Minh, Trọng Hào, TrầnTuấn Minh, Duy Trung và Hà Phương, trong đó chức VĐ thuộc về Bùi Trọng Hào, được 8 điểm

Tại giải nữ, chức VĐ nội dung cờ tiêu chuẩn U20 vẫn là cuộc cạnh tranh giữa 2 kỳ thủ  Việt Nam là Hoàng Thị Như Ý và Võ Thị Kim Phụng. Chung cuộc, người chiến thắng là nhà ĐKVĐ U20 châu Á 2013, Kim Phụng (7 điểm). Ở lứa tuổi U16, Ngọc Linh xuất sắc vượt qua kỳ thủ Phillippines, S. Mae để giành chức VĐ với 6 điểm, hơn chỉ số phụ. Minh Thư trở thành nhà VĐ lứa tuổi U14. Trong khi đó, Quỳnh Anh là người chiến thắng lứa tuổi U8.

Ngoài ra, các kỳ thủ như Hoàng Minh Thơ (U18), Mai Trúc (U12), Minh Hoàng (U14) và Đúc Trí (U10) cũng lần lượt giành được ngôi  á quân tại các lứa tuổi mình tham gia.

Thethaovanhoa.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương