Việt Nam và Thái Lan sẽ dắt tay nhau tới bán kết, đẩy Campuchia vào cảnh bị loại cay đắng?

21/02/2022 10:00

Chính trận thua sốc của U23 Campuchia sẽ giúp cả U23 Thái Lan và U23 Việt Nam dễ tính toán hơn rất nhiều ở lượt đấu ngày mai (22/2).

Ngày 20/2, U23 Campuchia dù có lợi thế sân nhà và hiệu ứng tâm lý rất tốt sau chiến thắng 6-0 ở trận ra quân, lại gây sốc khi để thua đội yếu hơn là Timor Leste với tỷ số 0-1. Với kết quả này, Timor Leste chính thức đi tiếp ở bảng A trong khi chủ nhà Campuchia lại đối diện nguy cơ rất lớn bị loại.

Với thể thức bảng A không tính hiệu số đối đầu với đội bét bảng (U23 Brunei), U23 Campuchia chỉ còn 3 điểm trong tay và hiệu số 0. Điều này khiến họ sẽ khó lòng cạnh tranh vị trí nhì bảng xuất sắc nhất với 1 đội xếp nhì ở bảng C.

Bảng C có 3 đội gồm U23 Việt Nam, U23 Thái Lan và U23 Singapore. Qua 2 trận đã đấu, U23 Việt Nam xếp nhất bảng với 3 điểm cùng hiệu số +7, còn U23 Thái Lan xếp nhì bảng với 3 điểm cùng hiệu số +2. Tức là ở cuộc đối đầu trực tiếp tới đây, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan chỉ cần hòa hoặc có thắng bại cách biệt 1 bàn, hai đội sẽ dắt nhau vào bán kết.

Việt Nam và Thái Lan sẽ dắt tay nhau tới bán kết, đẩy Campuchia vào cảnh bị loại cay đắng? - Ảnh 1.

Việc thua sốc Timor Leste khiến U23 Campuchia có nguy cơ rất lớn bị loại.

Campuchia sẽ chỉ đi tiếp trong trường hợp U23 Việt Nam thắng Thái Lan với cách biệt từ 2 bàn trở lên, hoặc Thái Lan thắng U23 Việt Nam với cách biệt 7 bàn trở lên. Đây đều là những kịch bản rất khó xảy ra, trong bối cảnh mà cả U23 Việt Nam lẫn Thái Lan đều có thể đưa ra những toan tính có lợi hơn.

Thay vì dốc toàn lực "đá chết bỏ", cả U23 Việt Nam lẫn Thái Lan đều có thể chọn giải pháp thi đấu thong thả, vừa giúp 2 đội đi tiếp lại có thể giữ sức, bảo toàn lực lượng để chuẩn bị cho vòng bán kết. Hơn nữa, ở vòng bán kết, dù đối thủ của U23 Việt Nam và Thái Lan có là Timor Leste hay đội đi tiếp ở bảng B (Lào hoặc Malaysia) thì đó đều là những đối thủ tương đối "dễ thở".

U23 Việt Nam đang gặp khó khăn nhất định khi một số cầu thủ nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, với những cái tên còn lại, rất khó để thầy trò HLV Đinh Thế Nam để thua Thái Lan tới cách biệt 7 bàn. Do vậy, xác suất bị loại với U23 Việt Nam đang là cực thấp.

Việt Nam và Thái Lan sẽ dắt tay nhau tới bán kết, đẩy Campuchia vào cảnh bị loại cay đắng? - Ảnh 2.

Khả năng rất cao U23 Việt Nam và Thái Lan sẽ dắt tay nhau vào bán kết giải U23 Đông Nam Á.

Rõ ràng, chính trận thua sốc của U23 Campuchia khiến cho cả U23 Việt Nam và Thái Lan dễ tính toán hơn rất nhiều ở lượt đấu ngày mai (22/2). Nhiều khả năng, cả hai đội sẽ không bung hết sức lực và sẽ hướng tới một kết quả đủ để đi tiếp vào bán kết, mở toang cơ hội tạo ra một trận "chung kết trong mơ" giữa U23 Việt Nam và Thái Lan và khi đó mới là thời điểm lý tưởng để hai đội bung hết sức lực cho một trận quyết đấu.

Sau trận đấu ngày mai giữa U23 Việt Nam gặp Thái Lan, khả năng rất lớn U23 Campuchia sẽ chính thức bị loại. Khi đó, thầy trò "HLV online" Keisuke Honda sẽ chỉ còn biết tự trách mình vì để thua cả Timor Leste. Còn riêng ở bảng B (chỉ có 2 đội), Lào đang nắm lợi thế nhất định khi đã thắng Malaysia 2-1 ở trận lượt đi.

Việt Nam và Thái Lan sẽ dắt tay nhau tới bán kết, đẩy Campuchia vào cảnh bị loại cay đắng? - Ảnh 3.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/viet-nam-va-thai-lan-se-dat-tay-nhau-toi-ban-ket-day-campuchia-va.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/viet-nam-va-thai-lan-se-dat-tay-nhau-toi-ban-ket-day-campuchia-vao-canh-bi-loai-cay-dang-162222102074345029.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?