Việt Trinh và loạt sao Việt tình nguyện hiến tạng

23/04/2019 19:18

Những lý do được sao Việt đưa ra đều mang tính nhân văn, riêng Việt Trinh có thêm một nguyên nhân khác.

Việt Trinh và loạt sao Việt tình nguyện hiến tạng - 1

Mới đây nữ diễn viên Việt Trinh chia sẻ quyết định hiến tạng. Chị đã hoàn thành thủ tục tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) vào sáng 22.4. Vốn là người sống theo triết lý Phật giáo, Việt Trinh hướng tới tấm lòng từ bi hỉ xả, mong muốn nếu sau này qua đời có thể hiện tạng để cứu được ai đó. Nữ diễn viên "Người đẹp Tây Đô" tâm sự chị coi việc hiến tạng là hành động mang ý nghĩa lớn lao khi chúng ta qua đời. Nguyên nhân khác nữa là vì chị muốn chuộc lại một số việc sai lầm của bản thân trong quá khứ.

Việt Trinh và loạt sao Việt tình nguyện hiến tạng - 2

Trước Việt Trinh, nữ ca sĩ Hari Won cũng tâm sự trên truyền hình vào tháng 4.2018 về việc đăng ký hiến tạng sau khi qua đời. Hari Won nói: "Tôi nghĩ khi chết thì thân xác trở thành bụi cát rồi, còn lại gì nữa đâu. Vì thế, lúc trước ở Hàn Quốc tôi có đăng ký rồi, nếu thân xác này chết đi, có gì xài được thì cứ lấy xài hết đi để người khác có được cuộc sống thứ 2".

Việt Trinh và loạt sao Việt tình nguyện hiến tạng - 3

Nữ MC Minh Hà của đài truyền hình Việt Nam không ngần ngại đăng ký hiến tặng giác mạc vào đầu năm 2018. "Tôi nghĩ rằng, bất cứ thời điểm nào cũng có người cần giác mạc để cứu sống đôi mắt trong khi ngân hàng giác mạc ở Việt Nam lại vô cùng ít ỏi. Thân mình là máu thịt của mẹ cha và một phần thân thể của mình sống lâu hơn cũng là một cách để biết ơn cha mẹ lẫn trả ơn cuộc đời. Còn ở góc độ tâm linh thì có thể hiểu thân này là thứ giả tạm. Mình dùng hay người khác dùng cũng như nhau. Người khác cần khi mình không thể dùng đến nữa để thực hiện nghĩa vụ cuộc đời thì tại sao lại không dành chúng cho người ta" - Minh Hà bộc bạch.

Việt Trinh và loạt sao Việt tình nguyện hiến tạng - 4

Diễn viên Minh Hương của phim Nhật ký Vàng Anh, giờ là MC của kênh truyền hình, cũng đã hoàn thành việc đăng kí hiến tặng tạng tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia vào tháng 1 năm nay. Nữ diễn viên chia sẻ: "Hiện nay ở Việt Nam vẫn còn nhiều người còn định kiến với việc hiến tạng. Vì thế, Vàng Anh hy vọng hành động của mình có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng, lan tỏa những điều tốt đẹp".

Việt Trinh và loạt sao Việt tình nguyện hiến tạng - 6

2 MC Bùi Mai Trang và Nguyễn Hồng Nhung của VTV đã đến Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia để đăng ký hiến mô/ tạng sau khi chết/chết não vào tháng 3.2018.

Biên tập viên Mai Trang cho hay: "Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 16.000 người bị suy tim, gan, thận, phổi… đang chờ được ghép tạng. Số người chờ được ghép giác mạc để tìm lại ánh sáng là 6.000 người. Thế nhưng, trong 5 năm qua, chỉ có khoảng 25 trường hợp đồng ý hiến tạng khi chết não. Tôi giật mình khi thấy khoảng cách từ con số của những người cần ghép tạng đến số người tình nguyện hiến, và số ca ghép tạng thành công quá khác biệt."

Việt Trinh và loạt sao Việt tình nguyện hiến tạng - 7

Các sao nam trong showbiz Việt cũng tình nguyện hiến tạng sau khi qua đời. Đơn cử như nam ca sĩ Ngọc Sơn đã ký đơn xin hiến tạng vào năm 2007. “Hãy tưởng tượng xem, hiến một quả tim sẽ cứu một người, còn hiến xác dành cho thực tập sẽ rèn luyện tay nghề cho hàng trăm bác sĩ, từ đó cứu được hàng nghìn người, cần lắm chứ”, Ngọc Sơn nói về lý do tình nguyện hiến tạng.

Tuy nhiên, mẹ của nam ca sĩ lại không ủng hộ quyết định này. Bà khóc ngất khi hay tin và hết lời khuyên can vì không muốn sau khi con qua đời sẽ không còn nguyên vẹn thân xác. Tuy nhiên việc cứu giúp được nhiều người sau khi bản thân qua đời là điều tâm huyết với Ngọc Sơn nên không ai lay chuyển được tâm ý.

Việt Trinh và loạt sao Việt tình nguyện hiến tạng - 8

Nam ca sĩ Phi Hùng cho hay: "Cùng với mọi người, tôi muốn hướng tới điều ý nghĩa để cho cuộc sống ngày càng đẹp hơn". Đó chính là lý do anh đăng ký tình nguyện hiến tạng. Anh đã đến Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia – Bộ Y tế tổ chức tại TP HCM đăng kí hiến mô/ tạng phục vụ cho việc cứu người, phát triển y học.

Việt Trinh và loạt sao Việt tình nguyện hiến tạng - 9

MC Hạnh Phúc là một trong những người nhà đài đã đăng ký tham gia hiến giác mạc. Anh tiết lộ điều này trong một chương trình. MC Hạnh Phúc còn được biết đến là sao nam ăn chay trường.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương