VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ hoãn kế hoạch tăng giá xe vô thời hạn

31/08/2019 07:21

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, các mẫu xe ô tô VinFast vẫn được duy trì mức giá ưu đãi hiện tại và chưa có kế hoạch tăng giá thời gian tới.

Theo thông báo từ VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, nhà sản xuất sẽ tiếp tục duy trì thời gian áp dụng chính sách giá "3 không cộng ưu đãi" cho ba dòng sản phẩm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil trong thời gian tới.

Cụ thể, mức giá dành cho xe VinFast Fadil phiên bản tiêu chuẩn vẫn là 394,9 triệu đồng. VinFast Lux A2.0 là 990 triệu đồng, và VinFast Lux SA2.0 là 1,415 tỉ đồng (đã bao gồm VAT).

vinfast cua ty phu pham nhat vuong bat ngo hoan ke hoach tang gia xe vo thoi han hinh anh 1

Lộ trình tăng giá thêm 600 triệu cho Lux A và SA từ 1/9 mà VinFast công bố
hồi cuối năm ngoái sẽ không được áp dụng.

"3 không cộng ưu đãi" là chính sách giá được VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp dụng cho các dòng ô tô và xe máy điện. "3 không" là không chi phí khấu hao đầu tư, không chi phí tài chính và không lợi nhuận. Trong đó, "cộng thêm ưu đãi" là mức giá đặc biệt dành cho các sản phẩm lần đầu ra mắt, với mức ưu đãi lên tới 42% trị giá bán ra.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup, việc dừng tăng giá theo lộ trình đã công bố là để duy trì ưu đãi nhằm tri ân và tạo điều kiện cho đông đảo khách hàng có thêm thời gian trải nghiệm.

"Về lộ trình điều chỉnh giá đã công bố, chúng tôi đang cân đối lại và sẽ có những thay đổi trong thời gian tới nhằm đảm bảo mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng", ông Nguyễn Việt Quang khẳng định.

Trước đó, theo lộ trình đã công bố, từ 1/9, giá của các dòng xe ô tô VinFast dự kiến được điều chỉnh về mức giá gốc. Cụ thể, giá xe Fadil sẽ tăng lên 465 triệu đồng, tăng 70 triệu đồng, VinFast Lux A2.0 từ mức ưu đãi 990 triệu đồng tăng lên 1,5 tỉ đồng, tăng hơn 500 triệu đồng so với giá ưu đãi.

vinfast cua ty phu pham nhat vuong bat ngo hoan ke hoach tang gia xe vo thoi han hinh anh 3

Bảng giá bán xe 2019 được hãng xe Việt công bố mới đây.

Mẫu xe VinFast Lux SA2.0 tăng cao nhất với gần 600 triệu đồng, từ 1,415 tỉ đồng lên 2 tỉ đồng. Mức giá này đã bao gồm VAT.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, ba sản phẩm của VinFast nằm ở các phân khúc khác nhau. Cụ thể Fadil là xe hạng A có mức giá đắt hơn các đối thủ Kia Morning, Suzuki Celerio nhưng thấp hơn Hyundai i10 và Toyota Wigo.

Sedan Lux A 2.0 nằm ở phân khúc D, cạnh tranh với những Toyota Camry giá 997-1.302 triệu, Mazda6 819-1.019 và Accord 1.203 triệu. Còn SUV Lux SA 2.0 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Fortuner, Ford Everest. Các mẫu xe cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ D có giá khoảng từ dưới 1 tỷ đến 1,3 tỷ đồng.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?