Vĩnh Long: Thiếu nữ 17 tuổi kể lại việc chạy trốn sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ

10/01/2019 12:20

Tin tưởng một người đàn ông lạ quen biết qua mạng xã hội với lời hứa có một công việc lương cao, thiếu nữ 17 tuổi theo người này dẫn đến một cửa khẩu tại Lạng Sơn. Sau khi biết mình bị lừa bán qua Trung Quốc để làm vợ người ta, thiếu nữ đã tìm mọi cách để bỏ trốn.

Ngày 10/1, đại diện phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận, cơ quan này đã tiếp nhận trình báo một thiếu nữ 17 tuổi (ngụ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) nghi bị lừa bán cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng đầu năm 2018, thông qua mạng xã hội, thiếu nữ 17 tuổi quen biết với một người đàn ông chưa rõ danh tính. Thời gian quen nhau, người đàn ông này hứa sẽ đưa thiếu nữ qua Trung Quốc làm việc với mức lương cao.

Dù chỉ quen biết nhau qua mạng xã hội nhưng thiếu nữ 17 tuổi vẫn tin tưởng lời người đàn ông lạ. Sau đó, thiếu nữ được người đàn ông lạ hướng dẫn đi đến một cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn, tại đây có người dẫn đường đưa thiếu nữ này sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, thay vì lời hứa làm việc lương cao ban đầu, thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ. Biết mình bị lừa, cuối tháng 12/2018, thiếu nữ đã tìm cách bỏ trốn, tìm đường về Việt Nam thành công.

Sau khi về đến địa phương, thiếu nữ 17 tuổi đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Hiện thông tin thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc vẫn đang được cơ quan công an tiếp xác minh, làm rõ.

Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương