V.League 2023 sẽ là mùa giải bản lề của HAGL?

05/02/2023 16:43

Sau sự ra đi của Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy... người hâm mộ HAGL có lẽ cần kiên nhẫn với những thay đổi của đội bóng và chờ đợi các cầu thủ trẻ thích nghi với V.League.

Theo số liệu từ VPF, HAGL có độ tuổi trung bình là 24,14, trẻ nhất V.League 2023. Đội bóng Phố núi sở hữu 3 cầu thủ sinh năm 2003 (Quốc Việt, Trung Kiên, Văn Triệu) và 1 cầu thủ năm 2004 (Đức Việt). Ba cầu thủ lớn tuổi nhất đội là Brandao (1990), thủ thành Tuấn Linh (1991) và Diakite (1992).

Sau khi để một loạt cầu thủ khóa 1 ra đi, HAGL hướng tới việc tạo cơ hội thể hiện cho các cầu thủ trẻ. Đây là một tín hiệu đáng chờ đợi cho tương lai, tuy nhiên sẽ cần thêm thời gian để đội quân của HLV Kiatisuk tìm được nhịp chơi ổn định của mình.

V.League 2023 sẽ là mùa giải bản lề của HAGL? - Ảnh 1.

Minh Vương, Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang, Tuấn Linh là những cựu binh sẽ dìu dắt các cầu trẻ HAGL ở V.League 2023. (Ảnh: Minh Anh)

Nhận xét về trận hòa 0-0 của HAGL trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải bày tỏ quan điểm:

"Khi các cầu thủ trụ cột đã ra đi, rõ ràng HAGL bây giờ khác hẳn. Xem họ đá với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tôi thấy các cầu thủ cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên lối chơi của đội cũng chưa thực sự thành hình, không để lại nhiều dấu ấn. Ấn tượng lớn nhất là sự cố gắng của toàn đội thôi, còn về kỹ - chiến thuật thì chưa có gì đặc biệt cả".

V.League 2023 sẽ là mùa giải bản lề của HAGL? - Ảnh 2.

Về phía HLV Kiatisuk, chiến lược gia này cho biết mình tạm hài lòng với 1 điểm trong ngày ra quân, đồng thời cũng lý giải vì sao HAGL không tham dự giải giao hữu nào để chuẩn bị cho V.League 2023. Ông nói:

"HAGL muốn có 3 điểm trên sân nhà nhưng 1 điểm cũng là khởi đầu tốt. Chúng tôi gặp Hà Tĩnh 5 lần nhưng vẫn hòa. Nhìn xa hơn phía trước, đây là trận đấu tốt cho các cầu thủ trẻ. Họ có động lực khi ra sân và đó là mục tiêu của tôi."

"Tôi nói Tuấn Anh và Minh Vương cố chơi 90 phút, nếu mệt thì có Đức Việt, Thanh Sơn, Văn Anh thay thế ngay. Tôi sẽ trao cơ hội cho cầu thủ trẻ ở bất kỳ trận nào vì CLB đang có nhiều cầu thủ trẻ. Đôi khi không phải lúc nào HAGL cần 3 điểm nhưng khi hài lòng rồi thì tôi cho cầu thủ trẻ thi đấu."

"Mùa trước sau khi thi đấu bán kết cúp quốc gia xong cũng khá muộn rồi, không còn thời gian cho các cầu thủ nghỉ ngơi sau 2 năm liên tiếp thi đấu nhiều. Các tuyển thủ lúc ấy cũng rời CLB để lên tập trung đội tuyển rồi, còn cầu thủ trẻ thì mới về. Nếu tham dự giải giao hữu thì không có thời gian, dễ chấn thương, không đảm bảo thể lực cho các cầu thủ chuẩn bị cho mùa giải mới".

V.League 2023 sẽ là mùa giải bản lề của HAGL? - Ảnh 3.

Cũng bởi lực lượng trẻ hóa của HAGL, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng đội bóng này sẽ cần thêm thời gian xây dựng lối chơi rồi mới có thể nghĩ đến những mục tiêu cụ thể. Ông chia sẻ:

"Tôi nghĩ các cầu thủ trẻ cũng không quá áp lực đâu. Họ rất cố gắng, mong muốn thể hiện, tuy nhiên khả năng còn hạn chế. Đồng thời ngay cả những trụ cột như Tuấn Anh cũng cần phải cố gắng như các em. Xem trận đấu vừa qua tôi chỉ thấy ấn tượng Minh Vương, có những nét thể hiện sự cố gắng, nỗ lực. Còn những cầu thủ kỳ cựu khác chơi khá mờ nhạt, dấu ấn không thực sự rõ ràng.

Tôi nghĩ bầu Đức đã rất dũng cảm khi xây dựng đội bóng với lực lượng mới. Hi vọng các cầu thủ trẻ sẽ cố gắng để vươn lên, làm sao để đảm đương thay phần các anh. Tuy nhiên để làm được điều đó cũng cần cả một quá trình".

 
Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/vleague-2023-se-la-mua-giai-ban-le-cua-hagl-20230205140418055.htm.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/vleague-2023-se-la-mua-giai-ban-le-cua-hagl-20230205140418055.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”