Vợ BS Chiêm Quốc Thái khai gì về hợp đồng tiền tỷ thuê giang hồ chém chồng?

01/06/2018 22:54

Theo lời khai của Vũ Thụy Hồng Ngọc, bà đã thuê một đối tượng “đánh dằn mặt” người chồng đang làm thủ tục ly hôn của mình là bác sĩ Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc bác sĩ Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Việt - Mỹ ở đường Nguyễn Trãi, quận 1) bị truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ quận 1, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Người vợ đang làm thủ tục ly hôn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái là Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, có hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam) vừa bị bắt giữ ngày 28-5 và được nhận định là nghi can chủ mưu…

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc khai nhận năm 2011 bà đăng ký kết hôn với ông Thái tại Mỹ. Tuy nhiên, sau đó hai vợ chồng bà phát sinh nhiều mâu thuẫn dẫn đến việc làm thủ tục ra tòa ly hôn, nhưng trong quá trình tiến hành đã có tranh chấp tài sản sau ly hôn. Chính vì thế, bà đã có ý định thuê một số đối tượng giang hồ với mục đích “đánh dằn mặt” ông Thái.

Theo lời khai của bà Ngọc, từ năm 2010, thông qua ông Thái, bà Ngọc quen biết với vợ chồng một nữ bác sĩ ở Việt Nam. Từ đó, bà Ngọc nhiều lần đến nhà nữ bác sĩ này ở quận 10 chơi.

Vợ BS Chiêm Quốc Thái khai gì về hợp đồng tiền tỷ thuê giang hồ chém chồng? - 1

Ông Thái và bà Ngọc lúc còn mặn nồng.

Đến tháng 6-2014, bà Ngọc và ông Thái xảy ra nhiều mâu thuẫn... Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly dị và yêu cầu ông Thái chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. Bà Ngọc có kể cho vị nữ bác sĩ nghe việc mâu thuẫn và tranh chấp tài sản giữa bà Ngọc và ông Thái.

Một ngày trong tháng 3-2018, tại nhà nữ bác sĩ này, Ngọc quen biết một thanh niên tên Thanh cũng đến nhà vị bác sĩ chơi. Bà Ngọc đã nhờ Thanh “đánh dằn mặt Thái giùm chị” với chi phí “uống cà phê” là 1 tỷ đồng…

Thanh niên tên Thanh có tên đầy đủ là Phan Nguyễn Duy Thanh, Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh (có cơ sở tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú). Công ty này được cho là nơi “hội tụ” nhiều giang hồ chuyên đâm thuê chém mướn và từng thực hiện nhiều vụ đâm chém trước đây.

Sau đó, cũng theo lời khai của bà Ngọc, vào buổi trưa một tuần sau, bà Ngọc đã mang 500 triệu đồng từ nhà thuê ở phường Cô Giang, quận 1 đến nhà gặp nữ bác sĩ và đưa cho người này số tiền trên để nhờ chuyển cho Thanh (số tiền 500 triệu còn lại, bà Ngọc chưa đưa cho Thanh. Thanh cũng không liên lạc đòi tiền cho đến khi bị bắt).

Đến ngày 18-4-2018, bà Ngọc đọc báo mạng biết chuyện ông Thái bị bốn thanh niên chém bị thương vào vai, lưng. Tuy nhiên, theo bà Ngọc lúc đó bà không biết có phải là người của Thanh thực hiện hay không.

Ngày 24-5-2018, bà Ngọc ra sân bay định xuất cảnh đi Mỹ thì bị Công an đưa về cơ quan làm việc thì bà Ngọc mới biết là nhóm Thanh bị bắt vì đã chém ông Thái!?.

Vợ BS Chiêm Quốc Thái khai gì về hợp đồng tiền tỷ thuê giang hồ chém chồng? - 2

Ông Thái bị chém vào phần lưng, vai.

Theo cơ quan điều tra, căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập được, có thể nhận định rằng xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm vợ chồng và tranh chấp tài sản, bà Ngọc đã bàn bạc và thỏa thuận nhờ Thanh cùng đồng bọn đánh, chém ông Thái gây thương tích 5% với giá 1 tỷ đồng.

Sau khi vụ việc ông Thái bị chém xảy ra và các đối tượng gây án bị Công an bắt giữ, cơ quan điều tra đã làm rõ vai trò các đối tượng gây án, trong đó, Nguyễn Trần Thanh Tuấn là đối tượng đã sử dụng dao chém vào vai trái của ông Thái. Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Phạm Văn Ngôn là người cùng tham gia theo dõi và chém ông Thái. Đối tượng Chống Thín Sáng là người đưa tiền để làm chi phí lo việc chém ông Thái. Phan Nguyễn Duy Thanh là người tổ chức cầm đầu thực hiện.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cand.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương