Vợ chồng Đường Nhuệ đánh phụ xe khách: Khám xét nhà thu nhiều kiếm, côn nhị khúc và hơn 1 tỷ đồng

14/07/2020 16:15

Sau khi vợ chồng Đường Nhuệ đánh phụ xe khách, cơ quan điều tra tiến hành khám xét nhà thu giữ được nhiều kiếm, côn nhị khúc, hơn 1 tỷ đồng và nhiều vật chứng liên quan khác.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, còn gọi là Đường Nhuệ, trú thành phố Thái Bình), Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ của Đường) và nhóm "đàn em" cố ý gây thương tích cho một phụ xe khách.

Vợ chồng Đường Nhuệ vướng lao lý từ vụ việc không liên quan đến mình

Kết luận điều tra đánh giá, xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ giữa anh Trịnh Ngọc Anh với chị Trần Việt Vân trong việc gửi nhận tài liệu từ Thái Bình đến Hà Nội. Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương không có mâu thuẫn gì với Ngọc Anh. Còn chị Vân và chồng là anh Trần Anh Tuấn không nhờ Đường giải quyết mâu thuẫn nhưng Đường vẫn cố tình yêu cầu anh Trịnh Ngọc Anh về nhà, rồi cùng Dương thống nhất với 4 đối tượng khác tạo lý do để đánh nạn nhân tại tầng 2.

Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng các đối tượng vẫn nhiều lần cố tình đánh Trịnh Ngọc Anh. Hành vi của các bị can thể hiện việc coi thường pháp luật, có tính côn đồ, gây bức xúc trong dư luận.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Nguyễn Xuân Đường là yêu cầu bị hại đến nhà xin lỗi, thống nhất việc khi bị hại đến thì đưa lên tầng 2 để đánh, quá trình các bị can khác đánh bị hại thì Đường có lời nói đe dọa, chửi bới và có hành động định đánh.

Còn Nguyễn Thị Dương có hành vi thống nhất việc khi bị hại đến nhà thì đưa lên tầng 2 để đánh, quá trình các bị can khác tấn công bị hại thì Dương cũng chửi bới, đe dọa và tham gia đánh.

Vợ chồng Đường Nhuệ đánh phụ xe khách: Khám xét nhà thu nhiều kiếm, côn nhị khúc và hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.

Cuối cùng, cơ quan điều tra kết luận hành vi của vợ chồng Đường, Dương và các bị can khác gồm: Phạm Xuân Hòa, Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Qúy đã đủ yếu tố cấu thành tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại khoản 2, điều 134 Bộ luật hình sự.

Đối với chị Trần Việt Vân, cơ quan điều tra xác định dù có mâu thuẫn với Trịnh Ngọc Anh nhưng không nhờ Đường, Dương và các bị can khác giải quyết mâu thuẫn nên không xử lý.

Còn bị hại Trịnh Ngọc Anh bị tổn hại sức khỏe 14 %, nạn nhân yêu cầu được bồi thường số tiền đến 95 triệu đồng.

Thu nhiều kiếm, côn nhị khúc, điện thoại, tạm giữ hơn 1 tỷ đồng

Theo bản kết luận điều tra, sau khi xảy ra vụ án cố ý gây thương tích, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tiến hành khám xét nơi ở của vợ chồng Đường Nhuệ tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình.

Tại đây, cảnh sát thu giữ hai điện thoại nhãn hiệu Samsung, một điện thoại Iphone màu vàng, một đầu thu camera màu đen, một tấm xốp, một chiếc xà beng, một đinh ba, bốn chiếc gậy sắt, ba thanh kiếm, hai côn nhị khúc.

Ngoài ra, cơ quan chức năng thu giữ một dây vải dạng vòng đeo màu đỏ trắng (kiểu vòng đeo trên đầu các võ sĩ Muay Thái) được làm bằng những sợi dây chỉ bện chặt vào nhau thành một vòng dây khép kín.

Thu giữ số tiền hơn 1,2 tỷ đồng, gồm hơn 1,1 tỷ quản lý trong quá trình khám xét chỗ ở của Nguyễn Thị Dương và hơn 79 triệu đồng quản lý của Nguyễn Xuân Đường trong quá trình bắt theo quyết định truy nã ngày 10/4/2020.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/vo-chong-duong-nhue-danh-phu-xe-khach-kham-xet-nha-thu-nhieu-kiem-con-nhi-khuc-va-h.. Nguồn: http://toquoc.vn/vo-chong-duong-nhue-danh-phu-xe-khach-kham-xet-nha-thu-nhieu-kiem-con-nhi-khuc-va-hon-1-ty-dong-82020147141243929.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai