Vợ cũ hẹn gặp lại sau 7 năm ly hôn, biết tôi đã có gia đình nhưng cô ấy vẫn đưa ra đề nghị khó tin

06/10/2019 11:27

Tôi không thể ngờ được rằng vợ cũ lại có thể đưa ra một lời cầu xin như vậy.

Năm nay tôi 34 tuổi nhưng đã trải qua 2 lần kết hôn. Hiện tại tôi đang có 1 cuộc sống hạnh phúc với con trai 3 tuổi và người vợ thứ 2. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cuối cùng tôi cũng may mắn gặp được người vợ này.

Tôi lấy vợ lần đầu tiên cách đây 12 năm, khi đó cả 2 vợ chồng tôi mới tốt nghiệp đại học. Chúng tôi lấy nhau phần nhiều là vì gia đình giục giã chứ chưa tìm hiểu gì nhiều. Tôi cũng phải thừa nhận rằng một phần nữa là bởi gia đình cô ấy giàu có, tôi hi vọng mình sẽ có đà phát triển khi lấy vợ.

Đúng là tôi được gia đình vợ giúp đỡ thật, nhưng vì còn trẻ và non nớt nên những lần làm ăn của tôi đều bị thua lỗ nặng nề. Lúc đó tôi không đủ bản lĩnh để làm lại mà lao vào rượu chè cờ bạc để giải sầu. 2 năm sau đó, chúng tôi ly hôn do vợ và gia đình vợ không chấp nhận tôi nữa.

Vợ cũ hẹn gặp lại sau 7 năm ly hôn, biết tôi đã có gia đình nhưng cô ấy vẫn đưa ra đề nghị khó tin - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thời gian sau đó, tôi như bị rơi xuống vực thẳm khi vừa ly hôn vừa nợ nần chồng chất, không có một đồng trong người. Còn vợ cũ thì nhanh chóng lấy một người chồng mới và theo anh ta đến nơi khác sinh sống.

Giữa lúc đó, tôi gặp vợ tôi bây giờ là Mai. Có thể nói chính cô ấy là động lực và cũng là người trực tiếp kéo tôi ra khỏi đống bùn lầy do mình gây ra. Khi đó tôi làm một thằng nhân viên bốc vác cho xưởng dệt nhà Mai. Sau một thời gian cố gắng, tôi được bố Mai phát hiện ra năng lực và cho làm quản lý. Từ đây, tôi và Mai gặp nhau thường xuyên hơn rồi nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

4 năm sau đó, chính Mai là người động viên tôi nỗ lực làm việc để trả hết nợ. Sau khi lo xong việc cá nhân, tôi mới đủ can đảm để cầu hôn Mai. Đến hiện tại, bố mẹ vợ đã có tuổi mà Mai là con gái 1, nên chúng tôi đã tiếp quản xưởng của gia đình và khiến cho công việc làm ăn ngày càng phát đạt.

Cuộc sống đang yên đang lành thì vợ cũ của tôi sau nhiều năm không liên lạc gì bỗng gọi điện cho tôi. Cô ấy bảo mới gặp người quen và nghe nói bây giờ tôi đã ổn định nên muốn hỏi thăm. Dù gì cũng từng là vợ chồng nên tôi lịch sự trả lời cho qua chuyện nhưng ngờ đâu sự việc không dừng lại ở đó. Vợ cũ của tôi đã tìm về gặp tôi để nói chuyện.

Vợ cũ hẹn gặp lại sau 7 năm ly hôn, biết tôi đã có gia đình nhưng cô ấy vẫn đưa ra đề nghị khó tin - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tôi có hỏi qua ý kiến Mai thì cô ấy bảo cứ gặp đi xem vợ cũ của tôi muốn nói gì. Thấy thế tôi đùa: "Em không sợ tình cũ không rủ cũng tới à?". "Em tin anh không phải là người như thế nên anh đừng phụ lòng tin của em" - Mai nhẹ nhàng trả lời.

Hôm đó gặp nhau, vợ cũ của tôi kể rằng sau khi chia tay tôi, cô ấy đã trải qua nhiều mối tình nhưng đều không đâu vào đâu. Hiện tại cô ấy đang sống một mình và chỉ khao khát có một đứa con. Sau tất cả, cô ấy vẫn thấy tôi là người đàn ông tốt và tử tế nhất nên mạnh dạn "xin" tôi một đứa con.

Tôi bị sốc trước lời đề nghị ấy đến mức không nói thành lời. Đến khi bình tĩnh lại thì tôi đã từ chối thẳng thừng mặc cho cô ấy năn nỉ. Tôi biết tính cô ấy sẽ còn bám theo nhiều nữa, tôi phải làm gì bây giờ đây?

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?