Vợ đại gia nghi bắt cóc đòi 10 tỉ tiền chuộc: Chỉ là màn kịch!

15/06/2018 16:58

Thực hư vụ vợ một đại gia ở Quảng Bình bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỉ đồng chỉ là màn kịch do người vợ dàn dựng nhằm mục đích lấy tài sản của chồng.

Ngày 15-6, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 - Công an tỉnh Quảng Bình) - cho biết Cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với chị Nguyễn Thị Phương (SN 1988, trú tại xã xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới) do có hành vi cung cấp thông tin giả đến cơ quan công an trong quá trình khai báo mà chỉ xử phạt hành chính 1 triệu đồng theo quy định.

Vợ đại gia nghi bắt cóc đòi 10 tỉ tiền chuộc: Chỉ là màn kịch! - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Phương (ảnh Facebook cá nhân)

Trước đó, ngày 10-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Hải Sơn (SN 1980, ngụ xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) là Giám đốc Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn.

Theo trình bày của anh Sơn, chị Nguyễn Thị Phương (vợ anh Sơn) mất hoàn toàn liên lạc với gia đình từ ngày 29-4-2018, nghi là bị bắt cóc. Anh Sơn tiếp tục cung cấp thông tin việc điện thoại di động của anh nhận được tin nhắn lạ của một nhóm người đòi 10 tỉ đồng tiền chuộc, sau quá trình "thương lượng" thì nhóm này giảm xuống còn 5 tỉ đồng và cuối cùng là 3,5 tỉ đồng.

Đến ngày 17-5, người dân đi đường phát hiện chị Phương nằm bên lề đường Tôn Đức Thắng, đoạn thuộc ấp Xóm Hố, xã Phú Hội (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) trên người có nhiều vết thương và chân bị trói, tinh thần hoảng loạn. Người dân đã cởi trói, đưa chị Phương đến Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an huyện Nhơn Trạch cử lực lượng đến làm việc nhưng do chị Phương đang trong tình trạng hoảng loạn nên công an chưa lấy được lời khai. Tuy nhiên, chị Phương có đưa ra một tờ giấy với nội dung là thỏa thuận bắt cóc giữa một nhóm người với một người khác, chi phí là 3,5 tỉ đồng. Nhận được thông tin, ông Nguyễn Hải Sơn tức tốc vào Đồng Nai chăm sóc và đưa vợ về quê nhà để điều trị.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương vào cuộc để điều tra, làm rõ và qua thu thập các tài liệu, lời khai của những người có liên quan, lực lượng chức năng xác định không có việc chị Nguyễn Thị Phương bị bắt cóc, tống tiền.

Các tình tiết liên quan đến hành vi bắt cóc, bị đánh đập, trói tay, kêu cứu và nhắn tin đe dọa, gọi điện đòi tiền chuộc đều do chị Phương tự dàn dựng và thuê người phối hợp. Mục đích của chị Phương là để người nhà tưởng mình bị bắt cóc thật và không truy xét việc bỏ nhà đi trong thời gian dài.

Quá trình làm việc với anh Nguyễn Hải Sơn, là người có đơn trình báo, đã xác định các sự việc chị Phương mất tích, bị tống tiền là do chị Phương tự dựng lên, ngoài ra không có người nào, nhóm nào tham gia nhằm mục đích lấy tiền, tài sản của anh. Vì vậy, anh Sơn đã xin rút đơn và không yêu cầu giải quyết đối với sự việc trên.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu