Vợ lái xe container Lê Ngọc Hoàng: 'Hai năm nhà không có Tết vì...'

02/02/2019 11:16

Chị Vũ Thị Thúy, vợ lái xe container Lê Ngọc Hoàng cho biết, Tết Kỷ Hợi 2019 là năm thứ hai gia đình chị không có Tết vì chồng bị tạm giam.

Phập phồng chờ đợi...

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 30.11.2018, Ủy ban Thẩm phán của TAND Cấp cao (gồm 3 thẩm phán và đại diện VKSND Cấp cao) xét xử phiên giám đốc thẩm, đã chấp nhận kháng nghị hủy bản án sơ và phúc thẩm vụ xe container đâm Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên để điều tra, truy tố, xét xử lại từ đầu.

Sau đó, chị Vũ Thị Thúy (SN 1989, thôn Cộng Hòa, xã Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình), vợ lái xe Lê Ngọc Hoàng cùng luật sư đã viết đơn kiến nghị gửi Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) về việc thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Lê Ngọc Hoàng.

vo lai xe container le ngoc hoang:

Lái xe container Lê Ngọc Hoàng đã bị tạm giam hơn 2 năm nay.

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) cho biết, ngày 13.12.2018, đơn vị này đã ra lệnh tạm giam 120 ngày đối với Lê Ngọc Hoàng và do tính chất vụ án phức tạp, việc tạm giam bị can Lê Ngọc Hoàng là cần thiết. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên chưa thay đổi biện pháp ngăn chặn với bị can Lê Ngọc Hoàng.

Trong không khí mọi người đều sắm sửa chuẩn bị Tết Kỷ Hợi 2019, chúng tôi đã tìm về nhà chị Vũ Thị Thúy để chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề trên.

Trò chuyện với PV, chị Vũ Thị Thúy cho biết, khi biết tin TAND Cấp cao tại Hà Nội hủy bản án sơ và phúc thẩm vụ xe container đâm Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên chị rất mừng vì Thẩm phán và đại diện VKSND Cấp cao đã nhìn nhận vấn đề một cách khách quan.

vo lai xe container le ngoc hoang:

Khi TAND Cấp cao tại Hà Nội chấp nhận kháng nghị hủy bản án sơ và phúc thẩm
để điều tra, truy tố, xét xử lại từ đầu đã mang đến niềm hy vọng lớn
cho gia đình chị Thúy.

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT thị xã Phổ Yên không thay đổi biện pháp ngăn chặn với lái xe Lê Ngọc Hoàng khiến chị cảm thấy rất buồn bởi đã quá lâu chồng chị không được ở bên con cái, ăn Tết cùng gia đình.

“Bây giờ, tôi chỉ mong cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) điều tra lại vụ án công tâm, khách quan để xác định rõ bản chất của vụ việc, làm rõ các tình tiết để xét xử đúng người, đúng tội, ai có tội người đó phải chịu trách nhiệm”, chị Thúy nói.

Hai năm nhà không có Tết

Ngày 25.1 vừa qua, gia đình chị Thúy thuê xe từ Thái Bình lên Thái Nguyên thăm lái xe Hoàng để động viên và thăm hỏi tình hình sức khỏe nhưng cơ quan CSĐT không cho gặp.

“Về luật thì cơ quan CSĐT đúng nhưng gia đình tôi vẫn rất buồn. Cả nhà thuê xe đi từ sáng sớm chỉ mong gặp được anh Hoàng để động viên anh vững vàng trong dịp Tết và để anh biết, bố mẹ hai bên, con cái vẫn khỏe mạnh nhưng không được.

Thương nhất là con trai tôi, cháu được gia đình cho lên thăm bố đã rất háo hức và thức gần như trắng đêm chỉ mong lên được gặp bố, khoe với bố con được điểm 10 nhưng rồi con không được gặp. Cháu quay ra nói tôi, nói bà lừa cháu, nói dối cháu”, chị Thúy nghẹn lời.

vo lai xe container le ngoc hoang:

Tuy nhiên, Tết sum vầy vẫn chưa đến với gia đình lái xe container Lê Ngọc Hoàng
vì Cơ quan CSĐT cho rằng do tính chất vụ án phức tạp, việc tạm giam bị can
Lê Ngọc Hoàng là cần thiết.

Gạt nước mắt, chị Thúy cho hay, ngày trước, khi anh Hoàng còn ở nhà, mỗi dịp Tết đến, anh thường mua sắm cành đào, cây quất về để ở nhà, mua cho bố mẹ hai bên. Nhưng từ khi anh bị tạm giam đến nay, gia đình chị và bố mẹ hầu như không có Tết.

“Nhìn mọi người đoàn tụ đi sắm Tết mà tôi cảm thấy đau lòng. Hai năm nhà không có Tết vì chồng bị tạm giam còn tôi thì không muốn mua sắm gì.

Gia đình tôi rất mong muốn các cơ quan chức năng sớm xem xét vụ án công tâm, khách quan, thấu tình đạt lý để chồng tôi sớm trở về với gia đình, ăn Tết sum vầy cùng với ba mẹ con”, chị Thúy tâm sự.

vo lai xe container le ngoc hoang:

Mẹ đẻ anh Hoàng đã không biết bao lần rơi nước mắt khi nghĩ về con.

Cùng chia sẻ về lái xe Lê Ngọc Hoàng, bà Nguyễn Thị Thực cho hay, Hoàng khi còn ở nhà rất chu đáo, con mua cho gia đình hai bên từ cây quất, cây mía ngày Tết. Mỗi lần Hoàng đi các tỉnh xa, ở đâu có đặc sản đều mua về cho gia đình.

“Hiện nay, Cơ quan CSĐT đang điều tra lại vụ án của con và tôi mong muốn làm rõ các tình tiết của vụ án để có một bản án thấu tình đạt lý, để con tôi sớm trở về với gia đình”, bà Thực nói.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, vào sáng ngày 19.11.2016, Ngô Văn Sơn điều khiển chiếc xe Toyota Inova mang BKS: 99A – 142.53 chở theo 10 khách di chuyển từ Bắc Ninh lên TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) để ăn cưới.

Khoảng 15h30' cùng ngày, khi vừa đi qua lối ra khỏi đường cao tốc thuộc khu vực nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Sơn đi chậm lại để hỏi đường. Lúc đó, bị cáo bật xi nhan phải, điều khiển ôtô vào lề đường ngoài cùng bên phải để cháu bé xuống nôn do say xe.

Sau đó, Sơn lùi xe theo hướng Thái Nguyên - Hà Nội để đi ra nút giao Yên Định thì bị chiếc xe đầu kéo mang BKS: 89C -079.17 kéo theo rơ moóc mang BKS: 89R – 004.65 do Hoàng lái tông trúng.

Vụ tai nạn khiến 5 người tử vong (thêm 1 người tử vong vào năm 2018 – PV) và 5 người khác bị thương.

Vào khoảng 18h15, chiều ngày 2.11, sau 2 ngày xét xử (1-2.11) và thời gian nghị án, Chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định của tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên về xét xử phúc thẩm vụ án hình sự về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với hai bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình).

HĐXX cho rằng Hoàng đã không chú ý quan sát, không giảm tốc độ về an toàn nên khi 2 xe cách nhau 30m mới phát hiện innova đang lùi rồi nhấn phanh. Việc này vi phạm thông tư liên tịch số 91 về khoảng cách an toàn giữa 2 xe; Hoàng phạm lỗi vô ý vì quá tự tin.

Tuy nhiên, HĐXX thấy cần giảm một phần hình phạt cho các bị cáo để động viên, sớm cho các bị cáo trở về với xã hội. Vì vậy, tòa tuyên phạt Ngô Văn Sơn 9 năm tù, giảm 1 năm so với sơ thẩm; lái xe container Lê Ngọc Hoàng án 6 năm tù, giảm 2 năm so với sơ thẩm.

Về phần dân sự, tòa thấy cần tăng tiền bồi thường tổn thất tinh thần cho 1 gia đình bị hại. Bị cáo Sơn chịu 2/3, Hoàng chịu 1/3 tổng số tiền bồi thường cho các bị hại.

 

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xả súng ở Lạng Sơn do mâu thuẫn tình cảm