Vợ ngoại tình rồi có con, chồng tức giận mua xăng về khóa cửa đốt cháy 2 mẹ con

12/09/2017 14:32

Đức mua xăng về chốt cửa nhốt 2 mẹ con chị T., sau đó dùng giấy đốt trước cửa và chặn luôn thông gió. May mắn lực lượng PCCC có mặt kịp thời, cứu sống hai mẹ con chị T.

Sáng 12-9, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Đức (SN 1968, quê Thừa Thiên Huế) về tội "Giết người".

Vợ ngoại tình rồi có con, chồng tức giận mua xăng về khóa cửa đốt cháy 2 mẹ con - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Văn Đức được áp giải đến TAND TP.HCM.

Theo cáo trạng, Trần Văn Đức và chị H.T.T.T kết hôn và chung sống với nhau tại đường Hồng Bàng, phường 6, quận 6 từ năm 2012. Trong quá trình sinh sống, chị T. thường xuyên ngoại tình và có thai với người làm vào tháng 8-2015. Dù biết đó không phải là con của mình nhưng bị cáo Đức vẫn chấp nhận và tiếp tục chăm sóc cho 2 mẹ con chị T., xem bé Hải (SN 6-2016) là con ruột của mình, trực tiếp đi làm giấy khai sinh cho bé Hải.

Vợ ngoại tình rồi có con, chồng tức giận mua xăng về khóa cửa đốt cháy 2 mẹ con - Ảnh 2.

Bị cáo Đức cho biết mình không có ý định giết vợ và con.

Vợ ngoại tình rồi có con, chồng tức giận mua xăng về khóa cửa đốt cháy 2 mẹ con - Ảnh 3.

Phiên tòa xét xử bị cáo Đức diễn ra với nhiều tình tiết gây xúc động bởi tình yêu thương
vợ con của bị cáo.

Tuy nhiên, vì không chịu nổi lời dị nghị của bà con hàng xóm lẫn tác động của gia đình hai bên, ngày 28-8-2016, Đức nảy ra ý định bỏ đi nơi khác sinh sống nên đã vào phòng ngủ lấy 18 lượng vàng SJC rồi mang can nhựa ra cây xăng mua 3 lít xăng về nhà. Trong lúc xảy ra cự cãi, Đức đã nhốt hai mẹ con chị T. vào phòng ngủ trên lầu 1 (khi đó bé Hải chưa đầy 4 tháng tuổi) rồi dùng móc ổ khóa chốt cửa lại. Sau đó, Đức lấy xăng cùng giấy làm vàng mã để đốt trước cửa phòng ngủ, đồng thời biết phòng ngủ còn có một cửa thông gió, Đức tiếp tục đem giấy để đốt chặn trước lỗ thông gió nhằm ngăn chặn hai mẹ con chị T. nhảy xuống thoát thân.

Sau khi thực hiện hành vi gây án, Đức dùng xe máy bỏ trốn, chị T. ôm bé Hải cầu cứu hàng xóm. Nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC quận 6 đã có mặt kịp thời, dập tắt đám cháy và cứu thoát 2 mẹ con chị T. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận 6 đã tiến hành bắt khẩn cấp Trần Văn Đức để điều tra làm rõ về hành vi "Giết người".

Vợ ngoại tình rồi có con, chồng tức giận mua xăng về khóa cửa đốt cháy 2 mẹ con - Ảnh 4.

Bị cáo Đức tại phòng xét xử, bị cáo tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình.

Vợ ngoại tình rồi có con, chồng tức giận mua xăng về khóa cửa đốt cháy 2 mẹ con - Ảnh 5.

Chị T. mong muốn giảm nhẹ hình phạt cho chồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Đức cho rằng mình không hề có ý định giết chết 2 mẹ con chị T., chỉ đốt nhà để hủy hoại tài sản và bỏ đi sau những lời tai tiếng không hay. Tuy nhiên, bị cáo Đức không bào chữa được lý do vừa đốt cửa phòng, vừa chặn lỗ thông gió nhằm mục đích tuyệt đường thoát của hai mẹ con chị T.

Trong khi đó, chị T. cho biết bản thân mình cũng có một phần lỗi khi đã ngoại tình rồi có con riêng với người khác. Đồng thời, tình cảm giữa hai vợ chồng chị là yêu thương thật lòng, hai bên đều vun vén hạnh phúc cho nhau, trong lúc xảy ra cãi vả, cả hai đều có lỗi. "Tôi mong muốn tòa án xem xét giảm nhẹ hình phạt cho anh Đức để anh sớm quay trở về cùng gia đình, làm lại cuộc đời và nuôi vợ, nuôi con", chị T. xúc động nói.

Vợ ngoại tình rồi có con, chồng tức giận mua xăng về khóa cửa đốt cháy 2 mẹ con - Ảnh 6.

Chủ tọa phiên tòa tuyên phạt bị cáo Đức 8 năm tù về tội "Giết người".

Kết thúc phiên tòa xét xử, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Đức 8 năm tù về tội "Giết người", trong khi đại diện VKS đề nghị mức án từ 8 - 10 năm tù cho bị cáo Đức. Chủ tọa phiên tòa cho rằng bị cáo Đức trong cơn cuồng ghen, không làm chủ được bản thân đã có những hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng người khác. Đặc biệt, bé Hải khi đó chưa đầy 4 tháng tuổi, Đức lại có nhân thân không tốt khi từng phạm tội trộm cắp tài sản và sử dụng ma túy. Căn cứ vào các kết quả trên, xem xét các tình tiết giảm nhẹ, 8 năm tù là mức án phù hợp cho những tội ác mà Trần Văn Đức gây ra.

Chia sẻ với chúng tôi về kết quả phiên tòa, chị T. cho biết chị mong bị cáo Đức sẽ cải tạo tốt, sớm quay về hòa nhập với cộng đồng. Bản thân chị cũng rất buồn vì đã có những việc làm sai trái, đi ngược lại đạo lý vợ chồng, đẩy chồng mình vào con đường lao lý. 

Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'