Vô sinh chỉ vì chơi môn thể thao quen thuộc

25/11/2016 10:42

Chàng trai không ngờ rằng chỉ do thói quen chơi môn thế thao quen thuộc dưới đây đã khiến anh bị vô sinh.

Một nam sinh người Trung Quốc có tên là Zhang Fan mới đây đã được bác sĩ chẩn đoán vô sinh sau một thời gian chơi bóng rổ bắt đầu xuất hiện cảm giác khó chịu vào ban đêm. Đặc biệt, phần tinh hoàn của anh chàng bất ngờ đau dữ dội, tuy nhiên chỉ nghĩ do chuột rút nên anh đã uống thuốc giảm đau và tiếp tục đi ngủ.

Buối sáng hôm sau thức dậy thấy tình trạng tinh hoàn của mình còn trở nên nghiêm trọng với cảm giác đau hơn trước nên anh chàng sinh viên quyết định đến gặp bác sĩ. Kết quả kiểm tra tiết niệu cho thấy tinh hoàn của bệnh nhân đã bị đảo ngược 180 độ, thậm chí vì để quá lâu nên tinh hoàn của anh chàng đã bị hoại tử và buộc phải phẫu thuật cắt bỏ.

'. Vô sinh chỉ vì chơi môn thể thao quen thuộc .'

Chỉ vì thói quen chơi môn thể thao quen thuộc chàng trai đã bị vô sinh do tinh hoàn bị đóng xoắn

Theo bác sĩ, tinh hoàn bị cắt bỏ cũng đồng nghĩa với khả năng sinh sản của bệnh nhân gần như bằng 0. Được biết, nếu như anh chàng này tới bác sĩ sớm hơn trong khoảng thời gian 6 tiếng khi phát hiện bệnh thì hoàn toàn có thể chữa trị, thế nhưng do để qua đêm nên tình hình không thể cứu vãn.

Các bác sĩ cho biết luyện tập thể thao hoặc thời tiết tại khu vùng kín quá nóng đều có thể là nguyên nhân khiến tinh hoàn bị co thắt quá nhiều sẽ tạo thành hình giống như dây thừng đóng xoắn. Trong thời gian quá lâu, việc cung cấp máu qua khu vực này sẽ hoàn toàn bị “đóng băng” gây nên hậu quả hoại tử tinh hoàn.

Chuyên gia khuyên nam giới nếu thấy xuất hiện đau rát tinh hoàn, đặc biệt vào ban đêm thì nên nhẹ nhàng massage vị trí này theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều. Tuy nhiên, nếu cơn đau vẫn kéo dài sau 10 phút thì nên đến gặp ngay bác sĩ, thậm chí cả trong đêm, để được điều trị kịp thời. Tránh trường hợp để cơn đau kéo dài quá lâu như anh chàng sinh viên như trên vì bệnh nhân sẽ mất hoàn toàn khả năng sinh sản.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương