Vợ trẻ sốc khi biết chồng già lừa dối nhiều năm

29/08/2013 20:45

Mấy hôm nay em thật sự bị sốc khi phát hiện anh đã lừa dối em suốt một thời gian dài.

Hỏi:

Chào chị Tâm An,

Em năm nay 32 tuổi, chồng em 59 tuổi. Em lấy anh cách đây 10 năm và đã có với nhau 1 bé gái. Hầu hết mọi người khi nghe thấy số tuổi của chúng em sẽ nghĩ hai đứa em đến với nhau không có tình yêu. Nhưng em dám khẳng định với chị, chúng em thật lòng yêu nhau.

Nhưng mấy hôm nay em thật sự bị sốc khi phát hiện anh đã lừa dối em suốt một thời gian dài. Anh ngoại tình đã 5, 6 năm nay. Người đàn bà này là nhân viên của chồng em, hơn em 9 tuổi và đã có đứa con trai 18 tuổi với chồng trước. Một điều vô cùng sốc nữa là người đàn bà này vừa mới ra tù không lâu. Cách đây 2 tháng có người đã thông báo cho em về chuyện này nhưng em không tin.

Và rồi em đã âm thầm kiểm tra và phát hiện ra đó là một thông tin không sai. Tuần nào anh cũng gọi điện cho cô ấy đến 3 - 4 lần. Em gặng hỏi chồng lý do thì anh không những không giải thích mà còn mắng em tội lấy điện thoại của anh để kiểm tra. Sau đó anh dọn qua nhà em trai ở. Rồi anh ấy còn dọa sẽ thuê luật sư làm giấy tờ ly dị. Dù đau đớn lắm nhưng em vẫn cố gắng mềm mỏng, mong anh nghĩ lại. Trên hết, em cần một sự rõ ràng ở đây.

Sau khi nói chuyện, cuối cùng anh cũng khẳng định đã qua lại với người đàn bà đó 5, 6 năm nay, đi chơi nước ngoài đã 4 lần. Trong lúc em nuôi con cực khổ thì anh ta đưa bồ đi chơi, lấy tiền nhà để chăm bồ. Đôi lúc muốn buông xuôi nhưng em vẫn nín nhịn, níu kéo chồng. Em nhờ họ hàng đến phân tích, em trai anh đến nói chuyện thì anh mới không làm căng lên. Anh giải thích rằng thấy người đàn bà kia đáng thương quá nên… yêu.

Em cũng phân tích trắng đen cho anh, tình yêu nào phải trò đùa, càng không phải sự thương hại. Sau khi hai vợ chồng nói chuyện rõ ràng, anh xin lỗi em, mong em tha thứ. Em yêu anh, còn đứa con gái, em càng không muốn làm lớn chuyện.

Hiện tại em rối bời lắm. Em chẳng biết nên làm gì chị Tâm An ạ. Tha thứ hay ly dị hả chị? Anh bảo sẽ biết ơn nếu em chịu tha thứ cho anh ấy.

(Ngọc Mai, TP HCM)

Chị Tâm An trả lời:

Ngọc Mai thân mến!

Chị rất thông cảm với hoàn cảnh của em hiện nay. Em là một người phụ nữ giàu tình cảm, nghị lực, giàu lòng vị tha. Chị cũng muốn tâm sự với em điều này, thực tế có nhiều giai đoạn người chồng dễ rơi vào cảnh lỡ lầm, ngoài vợ ngoài chồng. Một trong những thời điểm ấy là lúc hai vợ chồng đã sống cùng nhau một quãng thời gian đủ dài. Hai em đã sống cùng nhau những 10 năm trời và trên hết với số tuổi chênh lệch của hai em có thể đó cũng là một rào cản chăng?!

10 năm - một quãng thời gian không hề ngắn, thời gian có thể khiến người ta gần nhau hơn mà cũng có thể ngược lại khiến người ta thấy chán nản, muốn thay đổi, thêm mới.

Em xinh đẹp, trẻ trung nhưng em biết không, đàn ông bản chất vốn rất tham lam em ạ. Tuy nhiên, so với chồng em, em là một người vợ trẻ trung, người mà chồng em đang qua lại là một người đàn bà nhiều tuổi, lại có con lớn. Liệu có thể nào sau một thời gian chung sống với nhau nhưng em chỉ chuyên tâm vào công việc, con cái mà bỏ quên anh ấy không? Liệu có lúc nào hai người không tìm được tiếng nói chung với nhau không?

Có thể nhiều khi em không để ý chồng mình cũng buồn bã, hụt hẫng và tâm lý đó khiến nhiều người đàn ông. Trong đó có chồng em “đi ngang về tắt”, đó chỉ là một giả thiết của chị.

Chị nói như vậy không phải để bao biện cho hành động cặp bồ của anh ta. Gì thì gì, anh ta hoàn toàn sai khi không biết trân trọng hạnh phúc của mình đang có, lừa dối vợ con.

Hiện tại, sự việc này khiến em chán nản, thất vọng về tình yêu, cuộc sống, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần. Em hãy cố gắng không suy nghĩ nhiều, em nên dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể mình bởi anh ấy đã nhận ra sai lầm của mình, van xin em tha thứ.
 
Em đã làm một điều hoàn toàn đúng đó là thiết lập một cuộc nói chuyện rõ ràng nhưng thuyết phục với anh ấy. Em đã thủ thỉ với anh ấy về cảm giác đau khổ của mình mà không một lời đay nghiến… Chị khâm phục những hành động của em, chúng càng khẳng định tình yêu thương em dành cho anh ấy quá lớn.

Cuối cùng, sự chia sẻ ngọt ngào, nhẹ nhàng, có cương có nhu và có cả những giọt nước mắt của em đã khiến anh ấy hiểu em muốn gì. Qua lời nói của anh ấy, chị nghĩ anh ấy đã ít nhiều tỉnh ngộ và rũ bỏ những vấn vương ngoài luồng, có ý định quay trở về với gia đình. Tuy nhiên, việc dứt khoát này cần sự giúp đỡ của em trong một thời gian dài. Em hãy cố gắng nắm tay anh ấy để vượt qua.

Song, em cũng nên xác định rằng em đã làm mọi thứ tốt nhất cho anh ấy rồi mà nếu anh ấy vẫn lằng nhằng, dây dưa, vẫn lừa dối em… thì chị nghĩ em nên dứt khoát với anh ấy. Chỉ em mới hiểu tình cảm vợ chồng hiện tại của em đang ở mức nào. Em hãy thật tỉnh táo, mạnh mẽ để vượt qua cú sốc này.

Mời bạn đọc gửi bài viết tâm sự, chia sẻ những clip, hình ảnh hay thắc mắc khó nói về tình yêu, hôn nhân đến chuyên mục Yêu và Sống và Tương tác bạn đọc. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư:  banbientap@xahoi.com.vn.

Afamily.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xả súng ở Lạng Sơn do mâu thuẫn tình cảm