Với 7 Quả bóng Vàng, Messi liệu đã vượt mặt Maradona ở đấu trường World Cup?

26/11/2022 22:49

So sánh giữa Mesi và Maradona là đề tài muôn thuở và rất khó để tìm ra câu trả lời. Nhưng chỉ gói gọn trong kỳ World Cup thành công nhất thì sao?

Ai cũng biết rằng kỳ World Cup đỉnh cao nhất của Maradona là ở World Cup 1986 - giải đấu mà huyền thoại bóng đá vĩ đại này củng Argentina nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới. Kể từ đó đến nay, Argentina dù vẫn hùng mạnh dưới sự góp mặt của Messi, song chưa từng tái lập nổi kỳ tích của bậc tiền bối. Lần cuối cùng Messi cùng các đồng đội suýt chạm đến vinh quang là ở World Cup 2014. Đấy cũng là kỳ World Cup hay nhất của Messi cho đến hiện tại.

Dù kỳ World Cup năm ấy Argentina với Messi dẫn đầu gục ngã ở trận chung kết trước đội tuyển Đức, song anh và các đồng đội vẫn thi đấu đủ 7 trận như Maradona ở World Cup 1986, đủ cơ sở để so sánh hai huyền thoại này với nhau.

Với 7 Quả bóng Vàng, Messi liệu đã vượt mặt Maradona ở đấu trường World Cup? - Ảnh 1.

Mới đây nhất, trang Give Me Sport đã dùng dữ liệu thống kê của Sofa Score để so sánh hai huyền thoại vĩ đại nhất của bóng đá Argentina trong hai kỳ World Cup thành công nhất của họ.

Số trận thi đấu: Maradona 7 - 7 Messi

Số bàn thắng: Maradona 5 - 4 Messi

Số cú sút trúng đích mỗi trận: Maradona 1,9 - 1,1 Messi

Số pha bỏ lỡ cơ hội ngon ăn: Maradona 0 - 0 Messi

Tỷ lệ chuyển đổi thành bàn thắng: Maradona 17% - 17% Messi

Với 7 Quả bóng Vàng, Messi liệu đã vượt mặt Maradona ở đấu trường World Cup? - Ảnh 2.

Bàn thắng ghi từ ngoài vòng cấm: Messi 3 - 0 Maradona

Kiến tạo: Maradona 5 - 1 Messi

Số đường chuyền quyết định mỗi trận: Maradona 3,9 - 3,3 Messi

Chuyền bóng chính xác: Maradona 80% - 80% Messi

Chuyền dài chính xác: Messi 79% - 7,1% Maradona

Tạt bóng chính xác: Messi 29% - 24% Maradona

Với 7 Quả bóng Vàng, Messi liệu đã vượt mặt Maradona ở đấu trường World Cup? - Ảnh 3.

Rê dắt bóng thành công: Messi 63% - 59% Maradona

Thắng tranh chấp tay đôi: Maradona 63% - 53% Messi

Số lần bị phạm lỗi mỗi trận: Maradona 7,6 - 2,6 Messi

Để mất bóng mỗi trận: Messi 20,9 - 21,7 Maradona

Số lần xoạc bóng mỗi trận: Maradona 1,9 - 1,6 Messi

Lấy bóng thành công: Maradona 0,6 - 0,6 Messi

Với 7 Quả bóng Vàng, Messi liệu đã vượt mặt Maradona ở đấu trường World Cup? - Ảnh 4.

Đánh chặn thành công mỗi trận: Maradona 0,9 - 0,3 Messi

Điểm số trung bình mỗi trận: Maradona 8,39 - 7,86 Messi

Hơi buồn cho Messi, song những thông số thống kê không chỉ cho thấy Maradona vuột trội anh ở kỳ World Cup đỉnh cao nhất của mình, mà còn cho thấy ở World Cup 1986, "Cậu bé Vàng" chơi bóng "như đến từ hành tinh khác".

Maradona không chỉ đưa Argentina đi hết con đường vinh quang ở Mexico khi đưa đội nhà đoạt cúp vàng, mà còn ghi được nhiều bàn thắng hơn, kiến tạo cho đồng đội nhiều hơn hẳn và đạt được điểm số trung bình cao hơn hẳn hậu bối.

Messi có thể vượt trội hơn về chỉ số chuyền bóng và thực hiện nhiều pha rê dắt thành công hơn, nhưng Maradona lại tỏa sáng ở khía cạnh phòng ngự.

Với 7 Quả bóng Vàng, Messi liệu đã vượt mặt Maradona ở đấu trường World Cup? - Ảnh 5.

Ở trận đấu với đội tuyển Bỉ, với hai bàn thắng đẳng cấp thế giới, Maradona đã đạt đến đẳng cấp "quái dị" để giành về điểm số hoàn hảo 10/10.

World Cup 2022 là kỳ World Cup cuối cùng của Messi, và với trận mở màn để thua đầy tủi hổ trước Saudi Arabia, liệu siêu sao hậu bối này có còn cơ hội để thoát khỏi cái bóng của Maradona ở đấu trường lớn nhất hành tinh này?

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/voi-7-qua-bong-vang-messi-lieu-da-vuot-mat-maradona-o-dau-truong-world-cup-2022112.. Nguồn: https://toquoc.vn/voi-7-qua-bong-vang-messi-lieu-da-vuot-mat-maradona-o-dau-truong-world-cup-20221126180829628.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”