Vụ 2 tử tù ở Bắc Kạn tử vong: Treo cổ khi chân bị cùm

04/08/2020 07:22

Trong lúc quản giáo Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Kạn phát thuốc, sách báo cho các bị cáo, thì phát hiện 2 tử tù đã treo cổ trong tư thế chân bị cùm, bị treo bởi sợi dây bện bằng sợi vải chăn và chiếu được luồn qua ô thoáng cửa buồng giam.

Ngày 3-8, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh này đang điều tra vụ việc 2 tử tù Lương Văn Bằng (SN 1988) và Lăng Văn Vân (SN 1988 cùng trú tại xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) tử vong trong Trại tạm giam công an tỉnh vào ngày 1-8.

Vụ 2 tử tù ở Bắc Kạn tử vong: Treo cổ khi chân bị cùm - Ảnh 1.

Ba bị cáo bị tuyên án tử trong vụ án vận chuyển ma túy - Ảnh: Công an Cao Bằng

Theo báo cáo sơ bộ của Công an tỉnh, nhà G trong Trại tạm giam Công an tỉnh là khu giam giữ người bị kết án tử hình đang giam giữ 4 bị cáo, trong đó có bị cáo Lương Văn Bằng (ở buồng G3) và Lăng Văn Vân (ở buồng G2). Đây là khu giam giữ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm, các biện pháp giam giữ, quản lý được Trại Tạm giam Công an tỉnh thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trong buổi sáng từ 6 đến trước 8 giờ 30 phút ngày 1-8, qua kiểm danh, kiểm diện của quản giáo thấy cả 4 bị cáo này không có dấu hiệu bất thường. Đến 8 giờ 30 phút khi kiểm danh, kiểm diện thì thì Lăng Văn Vân xin thuốc đau tai, Lăng Văn Thủy (bị cáo giam tại buồng giam G4) xin thuốc viêm họng… Sau đó, quản giáo lên Trạm xá và Thư viện Trại Tạm giam để lấy thuốc, sách báo.

Đến khoảng hơn 9 giờ cùng ngày, khi quản giáo lấy thuốc, sách báo về phát cho các bị cáo, thì phát hiện Lăng Văn Vân buồng G2 và Lương Văn Bằng buồng G3 đã treo cổ trong tư thế chân bị cùm, bị treo bởi sợi dây (bện bằng sợi vải chăn và chiếu) được luồn qua ô thoáng cửa buồng giam. Khi phát hiện, công tác sơ cứu ban đầu được thực hiện, nhưng cả 2 đã tử vong.

Ngay sau vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Thi thể đã được bàn giao cho gia đình để mai táng.

Trước đó, đầu tháng 9-2019, Công an huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) phát hiện hai chiếc ôtô, một do Vân điều khiển, một do Lăng Văn Thủy (42 tuổi, trú tại Cao Bằng) điều khiển chở theo Bằng. Kiểm tra, công an thu giữ 22 bánh heroin (hơn 7,7 kg) và 34,77 g ma túy loại Methamphetamine. Ngày 29-7 vừa qua, TAND tỉnh Bắc Kạn mở phiên sơ thẩm, tuyên phạt cả ba mức án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-2-tu-tu-o-bac-kan-tu-vong-treo-co-khi-chan-bi-cum-20200803183350024... Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-2-tu-tu-o-bac-kan-tu-vong-treo-co-khi-chan-bi-cum-20200803183350024.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020