Vụ 4 bố con chết cháy ở Tuyên Quang: Tìm thấy lá thư tuyệt mệnh của người bố, công an tiết lộ nguyên nhân ban đầu

28/09/2021 08:44

Cháu bé 7 tuổi, nạn nhân cuối cùng trong vụ án cha tưới xăng đốt nhà ở Tuyên Quang do bỏng nặng đã tử vong buổi chiều hôm nay, trong khi đó nhà chức trách tìm thấy lá thư tuyệt mệnh của người bố.

Cuối giờ chiều 27/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 4 cha con tử vong tại xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Theo đại diện phòng Cảnh sát hình sự, nguyên nhân ban đầu được xác định mâu thuẫn gia đình, có thể từ đó, ông Nguyễn Hữu Diễn (SN 1973) đã mua xăng về phóng hỏa đốt nhà, gây cháy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh được ông Diễn viết mấy dòng căn dặn.

Liên quan vụ việc, lúc 16h cùng ngày, cán bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, bệnh nhi Trần Cẩm B. (7 tuổi), nạn nhân cuối trong vụ hỏa hoạn đã tử vong.

"Chúng tôi đã cố gắng tích cực cứu chữa nhưng vết do bỏng nặng, cháu không thể qua khỏi", vị cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang nói.

Trong buổi sáng, bệnh viện này đã đăng tải thông tin, kêu gọi cộng động hỗ trợ kinh phí để cấp cứu, điều trị cho bé B., chỉ sau vài giờ đăng lên mạng xã hội, nhiều cá nhân bày tỏ thương xót, họ chuyển khoản đến Bệnh viện với mong muốn, số tiền được gửi đến người thân lo cho cháu bé.

Vụ 4 bố con chết cháy ở Tuyên Quang: Tìm thấy lá thư tuyệt mệnh của người bố, công an tiết lộ nguyên nhân ban đầu - Ảnh 2.

Bé gái Trần Thị B. (7 tuổi) nạn nhân cuối cùng tử vong đầu giờ chiều vì vết bỏng nặng. Ảnh: BVĐKTQ.

Còn lãnh đạo UBND xã Thái Hòa cho hay, cuối ngày, họ vẫn đang lo hậu sự cho cả 4 cha con ông Nguyễn Hữu Diễn. Bà Trần Thị X. (SN 1980, vợ ông Diễn) điều trị tại Bệnh viện đa khoa tuyến huyện.

Anh N. T. H. (hàng xóm của nạn nhân) thông tin, khoảng hơn 2h sáng 27/9, anh nghe tiếng la hét thất thanh của các con ông Diễn. Thấy sự việc bất thường, anh cùng nhiều người trong xóm vội chạy qua phá cửa vào trong thì ngọn lửa đã bùng cháy lớn, ông Diễn nằm tử vong tại chỗ, các con ông bị thương nên cùng nhau đưa vào viện cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang cho biết, khi mới nhập viện cả ba bệnh nhi đều bỏng nặng, nguyên ban đầu được nhận định "bị đốt bởi xăng". Trong buổi sáng, các cháu Trần Khánh L. (9 tuổi) và Trần Anh T. (5 tuổi) lần lượt qua đời trước.

Một người nhà nạn nhân kể lại rằng, khoảng 16h hôm 26/9, ông Nguyễn Hữu Diễn cãi nhau với vợ. Buổi tối, người đàn ông trung niên tiếp tục đánh đập khiến vợ bất tỉnh phải đưa đi cấp cứu, đêm hôm đó, trong nhà chỉ còn 4 cha con.

Ông Diễn quê ở Hải Phòng, lập gia đình năm 2010 và sống tại quê vợ Tuyên Quang. Ông làm công nhân ở tỉnh Thái Nguyên nhưng do dịch bệnh đã về nhà 4 tháng qua. Gia đình thuộc hộ cận nghèo của xã.

Hàng xóm nhận xét ông ta lành tính, sống hòa đồng với mọi người xung quanh. Còn chính quyền xã Thái Hòa cho biết, ông Diễn chưa có tiền án, tiền sự. Cuộc sống vợ chồng thi thoảng có xô xát, cãi vã.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-4-bo-con-chet-chay-o-tuyen-quang-tim-thay-la-thu-tuyet-menh-cua-ngu.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-4-bo-con-chet-chay-o-tuyen-quang-tim-thay-la-thu-tuyet-menh-cua-nguoi-bo-cong-an-tiet-lo-nguyen-nhan-ban-dau-161212709200235853.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài