Vụ 6 học sinh chết đuối: Xóm nghèo ngày Tết thành ngày đại tang

09/02/2019 16:08

Về lại làng quê xã Bình Định Nam và Bình Định Bắc (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), cảnh ngày Tết vui tươi dường như đã không còn, thay vào đó là cảnh u buồn với đám tang “tập thể” nhóm học sinh lớp 9 tử vong do đuối nước.

Sáng nay (9.2), chúng tôi có mặt tại gia đình nạn nhân Trần Thị Thúy (thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam) - một trong 6 học sinh tử vong do đuối nước ở bãi biển Bình Minh, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình. Không khí đau xót bao trùm ngôi nhà này, cách đây mấy hôm còn rộn rã tiếng cười vui của Thúy và bạn bè đến chúc Tết, nay là cảnh nước mắt chảy dài trên những mái đầu bạc tiễn đầu xanh.

Xóm nghèo trắng khăn tang

Bà Lê Thị Phượng (mẹ Thúy) ngồi dưới nền đất khóc không thành lời. Bà Phượng kể, Thúy là con gái rất ngoan ngoãn, học giỏi 9 năm liền. Trước ngày gặp nạn, Thúy đã hứa với gia đình năm tới sẽ cố gắng phấn đấu thi vào Trường chuyên Quảng Nam, thế mà giờ đây…

vu 6 hoc sinh chet duoi: xom ngheo ngay tet thanh ngay dai tang hinh anh 1

Xóm nghèo ở xã Bình Định Nam ngày Tết thành ngày đại tang.

“Nhà tôi nghèo nhưng không bao giờ để con thất học. Bao nhiêu hy vọng, niềm tin cả gia đình đặt trọn vào cháu Thúy. Giờ nó đi bỏ vợ chồng tôi, bỏ bà con ra đi mãi mãi. Sao cuộc đời con lại oan nghiệt như vậy?”, bà Phượng nấc ngẹn.

Một hàng xóm của nhà Thúy cho biết: “Mẹ Thúy mới sinh con, đầy tháng vừa được 10 ngày, vậy mà giờ đây con gái đầu chưa lớn đã mãi mãi bỏ bố mẹ ra đi...”.

vu 6 hoc sinh chet duoi: xom ngheo ngay tet thanh ngay dai tang hinh anh 2

Bà Phượng - mẹ Thúy không kìm được nước mắt khi thấy con gái mãi mãi ra đi ở tuổi 15.

Bên cạnh nhà Thúy là nhà của gia đình nam sinh Nguyễn Văn Ý (15 tuổi).

Nhà của gia đình Ý là nhà cấp 4, nằm giữa cánh đồng heo hút, Ý là con trai út trong gia đình có 7 anh, chị em. Bàn thờ nhỏ của bà nội nam sinh này nghi ngút khói. Bà nội Ý mất chưa tròn một năm, ngày hôm nay, gia đình lại lập thêm một bàn thờ cho nam sinh này.

vu 6 hoc sinh chet duoi: xom ngheo ngay tet thanh ngay dai tang hinh anh 3

Bố Ý thất thần bên quan tài con trai.

Bà Nguyễn Thị Tư (mẹ Ý) không tin nổi khi nhận hung tin con trai tắm biển tử vong. Bà đã ngất xỉu, liên tục khóc gào tên con: “Con trai tôi đâu có tội tình gì đâu. Con ơi…”.

Ngồi bần thần trước cửa nhà, ông Nguyễn Văn Hoàng (cha Ý) không nói được lời nào, chỉ lâu lâu nấc lên một tiếng, đưa mắt nhìn về người con rồi bật khóc.

“Hôm qua (8.2), khi Ý xin cả nhà cho đi chơi cùng lớp, ai cũng nghĩ con trai đi chơi gần. Không ngờ đến chiều cùng ngày cả nhà nghe tin dữ về con trai. Sao ông trời lại nỡ cướp đi con trai ngoan ngoãn của tôi như vậy…”, ông Hoàng đau xót.

vu 6 hoc sinh chet duoi: xom ngheo ngay tet thanh ngay dai tang hinh anh 4

Người thân và xóm làng đến chia buồn và hỗ trợ cho gia đình các em lo ma chay.

Bà Trần Thị Phong (68 tuổi, bác của Ý) nhà sát bên cho biết, Ý là một người con ngoan hiền, là học sinh khá, giỏi nhiều năm liền. “Tôi là bác của Ý, ngày hôm qua trước khi Ý đi chơi cùng bạn bè còn chào hỏi tôi, vậy mà đến chiều tôi nghe tin dữ về Ý. Đau lòng lắm…", bà Phong bật khóc.

Những học trò ngoan mãi ra đi ở tuổi 15

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy (giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu) đã đến từng nhà để động viên, an ủi gia đình. Cô Thúy không giữ được nước mắt khi lớp học nay đã mất đi 6 học trò ngoan hiền.

vu 6 hoc sinh chet duoi: xom ngheo ngay tet thanh ngay dai tang hinh anh 5

Đầu bạc lại tiễn đầu xanh, các em mãi mãi ra đi ở tuổi 14, 15.

“Tôi thật sự đau lòng khi các học sinh lớp mình ra đi đột ngột như vậy. Trước Tết nhà trường cũng phổ biến đến học sinh không đi chơi ở những chỗ nguy hiểm, vậy mà…”, cô Thúy khóc nghẹn.

vu 6 hoc sinh chet duoi: xom ngheo ngay tet thanh ngay dai tang hinh anh 6

Cô Thúy đau xót khi một lần mất đi 6 em học sinh ngoan.

Tối cùng ngày xảy ra tai nạn, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đến thăm gia đình các nạn nhân. Ông Thu chia sẻ: “Đây là một mất mát rất lớn với gia đình, bạn bè cũng như trường học nơi các nạn nhân theo học. Tôi rất đau lòng khi sự việc xảy ra vào ngày đầu năm mới như vậy”.

vu 6 hoc sinh chet duoi: xom ngheo ngay tet thanh ngay dai tang hinh anh 7

Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Ông Thu cũng cho hay: "UBND tỉnh đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm nạn nhân đang mất tích. Chúng tôi cảm thông và chia sẻ với sự mất mát của gia đình các nạn nhân, trước mắt, UBND tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 5 triệu đồng. Ngoài ra, tôi đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Quảng Nam tích cực cấp cứu cho nạn nhân Nguyễn Hòa Ngọc Anh. Nạn nhân Anh tham gia tắm biển và được người dân cứu lên trong tình trạng nguy kịch”.

Như đã thông tin, chiều 8.2, một nhóm học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Đình Bắc, huyện Thăng Bình) rủ nhau ra biển thuộc xã Bình Minh tắm, chụp ảnh kỷ niệm.

Trong lúc vui chơi, các em học sinh bị sóng biển cuốn trôi ra xa khiến 6 học sinh chết đuối.

Danh sách nạn nhân:

- Tử vong: Trần Thị Thúy; Trần Lê Ly Na; Phạm Thị Thuận (cùng xã Bình Định Nam); Nguyễn Văn Ý (cùng trú thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam).

- Mất tích: Mai Văn Công; Nguyễn Đức Hoàng (xã Bình Định Bắc).

- Đang cấp cứu: Nguyễn Hòa Ngọc Anh. Em Lê Văn Duy Khánh (xã Bình Định Bắc) qua cơn nguy kịch và được cho về nhà.

 

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!