Vụ án 7 thi thể du khách trong rừng vắng: Kết cục của kẻ sát nhân

06/04/2019 07:35

Cuộc đột kích bí mật nhằm bắt giữ Ivan Milat được lên kế hoạch chi tiết, với sự tham gia của hơn 300 cảnh sát.

Những bằng chứng quyết định

Do giờ làm việc của Ivan Milat không cố định và thời gian sinh hoạt thất thường nên cảnh sát quyết định sẽ đột kích vào nhà Ivan lúc 6h30 sáng ngày chủ nhật 22/05/1994.

Một trong những bức ảnh Ivan với khẩu súng giết người được tìm thấy trong album gia đình.

Đúng 6h30, trong khi Ivan và bạn gái Chalinder Hughes còn chưa thức giấc thì từng tốp cảnh sát đã tiến hành bao vây ngôi nhà và dùng loa thông báo. Lập tức trở dậy nhưng người đàn ông này kiên quyết cố thủ trong nhà.

Các phương án được đưa ra và cuối cùng cảnh sát trưởng chọn cách thuyết phục, yêu cầu Ivan Milat giơ tay chịu trói để tránh phải nổ súng. Gần 30 phút sau, cuốicùng Ivan quyết định đầu hàng.

Cảnh sát nhanh chóng tiến hành bước tiếp theo là lục soát nhà của Ivan Milat. Không một ngóc ngách nào của căn nhà không được kiểm tra bởi cảnh sát. Cuối cùng, trong phòng ngủ, bên dưới những tấm bưu thiếp, một viên đạn được tìm thấy. Ngoài ra, các điều tra viên tìm được túi đồ nghề của Ivan trong đó có một con dao dài 30cm.

Ivan lập tức phủ nhận sự liên quan, khẳng định rằng mình không sở hữu khẩu súng nào và giải thích chỉ là viên đạn mình mang về khi đi săn cùng em trai Richard. Tuy nhiên, mọi chuyện dần trở nên sáng tỏ khi cảnh sát lần lượt tìm thấy dấu vết những khẩu súng khác của Ivan Milat.

Đó là một quyển hướng dẫn sử dụng khẩu súng Ruger 22 ly, cùng loại với vỏ đạn được tìm thấy tại hiện trường phát hiện thi thể Caroline Clarke. Tiếp theo, trong một cuốn album gia đình, một bức ảnh có sự xuất hiện của một khẩu súng bán tự động Colt 45, giống hệt như miêu tả của Paul Onions về khẩu súng mà người đàn ông tự xưng là Bill đã dùng để tấn công anh. Thêm nữa, trong album còn có bức ảnh chụp Ivan cùng người bạn gái Chalinder Hughes khi cô này đang mặc một chiếc áo hiệu giống hệt chiếc áo của nạn nhân Caroline Clarke mặc vào ngày mất tích.

Cuối cùng, lục soát gara nằm cạnh ngôi nhà, cảnh sát tìm thấy khẩu Ruger 22 ly được tháo thành nhiều phần và giấu trong một chiếc túi ni lông treo trên trần nhà. Bằng các biện nghiệp vụ, cảnh sát khẳng định những viên đạn tại hiện trường hoàn toàn trùng khớp với khẩu Ruger 22 ly này.

Trả giá

Milat sau đó đã bị bắt và giam giữ để thẩm vấn. Tuy nhiên, người đàn ông này liên tục lảng tránh và không hợp tác, gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, với những bằng chứng rành rành không thể chối cãi, Ivan Milat bị kết tội giết người hàng loạt, cụ thể là 7 khách du lịch. Phiên tòa xét xử Milat dự kiến được tiến hành vào tháng 6/1995 nhưng đã nhiều lần bị trì hoãn bởi những rắc rối về mặt pháp lý. Cuối cùng, kẻ sát nhân cũng bị đưa ra trước vành móng ngựa vào tháng 6/1996.

Với lời khai từ nhân chứng duy nhất còn sống sót là Paul Onions cùng những người quen biết, đồng nghiệp của Ivan và hàng trăm tang vật, hiện trường vụ án, sau khi được xem xét kỹ lưỡng, ngày 27/7, phiên tòa xét xử gã sát nhân gây chấn động Australia đã đi đến hồi kết.

Với tội danh tấn công Paul Onions, Ivan Milat phải chịu mức án 6 năm tù. Với tội giết Caroline Clarke, Joanne Walters, Simone Schmidl, Anja Habschied, Gabor Neugebauer, James Gibson và Deborah Everist, Ivan phải chịu một án tù chung thân cho mỗi tội danh giết người và bị giam giữ đến hết đời tại Goulburn Gaol, nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt nhất Australia.

Vụ án về tên giết người hàng loạt chấn động Australia khép lại nhưng những nỗi đau của gia đình các nạn nhân cùng sự ám ảnh với người dân vẫn còn cho tới ngày nay.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny