Vụ án hai xác chết trong vali và hành trình điều tra đầy gian nan: Phát hiện đáng sợ

09/05/2019 08:18

Khi chiếc vali thứ nhất được mở ra, tất cả gần như không giấu được vẻ kinh ngạc và sợ hãi. Bên trong là xác người đang trong quá trình phân hủy.

Chiếc vali bị bỏ quên

Một buổi trưa tháng 6/2014 nóng bức, những người dân tại thị trấn Geneva, hạt Walworth, bang Wisconsin (Mỹ) gần như không ai ra ngoài đường. Duy chỉ có một người đàn ông đang miệt mài cắt cỏ ven con đường dẫn vào thị trấn. Ông được thuê tới đây để dọn sạch bãi đất đã lâu không được chú ý khiến cỏ mọc cao, che lấp cả tầm nhìn của người đi đường.

Khi được một nửa bãi cỏ, đến đoạn gần một con mương, chiếc máy cắt của ông bỗng chạm vào một vật gì đó khá cồng kềnh. Người đàn ông sau đó phát hiện ra hai chiếc vali. Tuy nhiên, ông chỉ kéo chúng ra đặt bên lề đường và tiếp tục công việc. Xong xuôi, ông trở về nhà và quên luôn hai chiếc vali ấy.

Hiện trường phát hiện hai chiếc vali

Vài tiếng sau, một chiếc xe đi qua quãng đường này và nhìn thấy hai chiếc vali nằm chỏng chơ, bên trong chứa cái gì đó khá nặng. Cho rằng có người nào đó đã bỏ quên nên tài xế liền gọi cho cảnh sát.

Khi cảnh sát tới nơi cũng là lúc một vài người dân đã có mặt ở đó. Chiếc vali thứ nhất được mở ra, tất cả gần như không giấu được vẻ kinh ngạc và sợ hãi: Bên trong là xác người đang trong quá trình phân hủy. Chiếc vali thứ hai cũng tương tự với một thi thể khác.

Tin tức nhanh chóng lan rộng và người dân thị trấn Geneva đều tỏ ra vô cùng bất ngờ khi tại địa phương của mình xảy ra vụ trọng án như vậy. "Tôi đã sống ở đây hàng chục năm. Những chuyện như thế này chưa từng có trước đây. Thị trấn này là một nơi bình yên. Những tin tức lớn nhất mà chúng tôi thường nghe chỉ là về một con nai hay một cái xe", một người dân cho biết.

Những thông tin ban đầu

Kết quả khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy hai nạn nhân đều là phụ nữ. Nạn nhân đầu tiên đã chết trong trạng thái khỏa thân với một sợi dây thừng vòng quanh cổ. Nạn nhân đã bị trói và bị nhét bóng vào miệng trước khi chết. Thi thể thứ hai có thể là một phụ nữ da trắng; trong độ tuổi từ 15 đến 25, cao khoảng 157 cm đến 162 cm, nặng khoảng 54 kg đến 63 kg, tóc thẳng, dài và có màu nâu đậm hoặc đen, răng khểnh, mỗi bên tai đeo hai khuyên và xăm một hình trái tim bên bụng trái, gần vùng xương chậu.

Tuy đã xác định được như vậy nhưng việc xác định danh tính nạn nhân gần như lâm vào bế tắc vì không có trường hợp nào được thông báo mất tích trong hạt Walworth. Cảnh sát cũng không phát hiện ra bất cứ dấu hiệu khả nghi nào quanh khu vực hiện trường. Cuối cùng, họ kết luận, hung thủ đã giết những nạn nhân này ở nơi khác và đem giấu xác tại đây.

Khu vực gần hiện trường nhất chỉ có 3 hộ gia đình đang cư trú, một gia đình nuôi gà, một gia đình nuôi ngựa và một gia đình theo nghề nông. Những gia đình này đều rất sốc sau khi biết về vụ án mạng. Theo họ, khu vực nơi tìm thấy hai cái xác không có đèn chiếu sáng vào ban đêm và đám cỏ thì cao ngất nên có thể hung thủ đã lợi dụng điều này để giấu xác ở đây.

 
Danviet.vn