Vụ án mẹ giết con và kết cục gây chấn động nhất nước Mỹ: Chiếc xe có mùi lạ

13/05/2019 08:18

Cô bé 3 tuổi bỗng nhiên mất tích nhưng phải đến một tháng sau cảnh sát mới nhận được thông báo về sự việc sau khi bà ngoại cô bé nhận thấy những hành vi đáng ngờ của con gái mình và mùi hôi thối trong chiếc xe mà cô đã sử dụng trước đó.

Vụ án mẹ giết con và kết cục gây chấn động nhất nước Mỹ: Chiếc xe có mùi lạ - 1

Cô bé Caylee Marie Anthony bên mẹ của mình trước khi mất tích

Sự mất tích khó hiểu

20h44 ngày 15/7/2008, đường dây nóng của cảnh sát thành phố Orange (quận Cam, California, Mỹ) nhận được một cuộc gọi từ bà Cindy Anthony thông báo: "Tôi có đứa cháu đã mất tích suốt 1 tháng nay". Cháu gái của bà Cindy tên là Caylee Marie Anthony khi đó vừa mới được tổ chức sinh nhật lên 3.

Khi nghe được thông tin đó, nhân viên trực điện thoại cảm thấy bất ngờ và hỏi lại bà Cindy tại sao không báo sớm hơn mà để thời gian quá lâu như vậy. Lúc này, bà Cindy tỏ ra tức giận cho biết: "Chính đứa con gái đã lấy cắp tiền và xe của tôi sau đó biến mất 4 tuần liền, mang theo cháu của tôi đi. Tôi nghĩ rằng nó có thể lo cho con mình nhưng khi nó quay về thì tôi chẳng thấy cháu gái đâu cả".

Trong suốt quãng thời gian 31 ngày, vợ chồng bà Cindy đã liên tục gọi điện hỏi con gái mình là Casey Anthony về tin tức cháu gái nhưng khi thì Casey không trả lời điện thoại khi thì nói đã gửi con cho một người trông trẻ,

Ngoài ra, bà Cindy Anthony cũng cho biết về mối lo lắng của mình khi vào ngày 13/7/2008, bà nhận được thông báo xe mà con gái bà lấy cắp của bố mẹ đã được tìm thấy vứt bên đường và được kéo về một bãi trông xe. Tuy nhiên, khi đến nơi lấy xe về, bà và chồng mình phát hiện mùi hôi trong cốp xe giống hệt mùi xác động vật thối rữa. Tuy nhiên, khi mở cốp xe không phát hiện được gì ngoài một túi rác. “Có điều gì đó không đúng ở đây. Khi kiểm tra chiếc xe con gái tôi đã đi, cả tôi và chồng đều nhận thấy có một thứ mùi như thể xác chết đang phân hủy trong đó.”

Cái chết của bé gái

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã ngay lập tức tiến hành thẩm vấn Casey Anthony. Lúc này, người mẹ 22 tuổi xác nhận con gái mình đã mất tích nhưng không báo cảnh sát vì muốn tự cố gắng tự tìm kiếm con gái do lo sợ nếu báo cảnh sát biết thì sẽ nguy hiểm tới tính mạng của con.

Casey Anthony quả quyết vào ngày 19/6, trong khoảng thời gian từ 9h đến 13h, con gái của cô vẫn còn ở nhà cùng với người trông trẻ là bà Zenaida Fernandez-Gonzalez đang sống trong căn hộ 210 của khu Sawgrass, phía nam đường Conway. Tuy nhiên, sau khi bé Caylee ngủ, bà Zenaida tranh thủ đi ra ngoài mua đồ nhưng lúc về đã không thấy cô bé đâu.

Trong khi cảnh sát đang tiến hành xác minh những lời khai ấy thì một người dân khi đi ngang qua gần khu rừng rậm ở Suburban Drive – cách nhà gia đình Anthony chưa đầy 1km đã phát hiện di hài còn sót lại của bộ xương người được khẳng định là thuộc về một đứa trẻ. Hộp sọ có dấu vết của băng keo và một phần xương được tìm thấy bên trong cái bao gần đó.

Dựa vào việc so sánh mẫu tóc với vết tích tìm được, cũng như sự trùng khớp giữa tuổi tác và các số đo của di hài đó, các bác sĩ pháp y xác nhận bộ xương chính là cô bé Caylee Anthony đang mất tích.

Sự việc một bà mẹ trẻ không thông báo con gái mất tích trong suốt một tháng đã gây phẫn nộ khắp nước Mỹ vào năm 2008. Cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra người mẹ 22 tuổi và những lời khai của cô.

(Còn nữa)

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu