Vụ bà cụ bị con dâu bỏ ở nhà hoang, muỗi cắn đỏ người: Gọi điện thông báo nhưng 2 con trai và các cháu nội đều không nghe máy

21/06/2020 10:55

Theo chia sẻ của ông Lây, sau 4 ngày đón bà cụ về chăm sóc sau khi bị con dâu chở đến bỏ ở nhà hoang thì sức khỏe bà đã yếu nhiều hơn hôm trước. Bà cụ không ăn được cháo và được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh đường ruột rất nặng.

Những ngày gần đây, thông tin cụ bà 78 tuổi nằm một chỗ bị con dâu và cháu nội bỏ ở nhà hoang ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Rơi, tỉnh Cà Mau đã khiến dư luận phẫn nộ.

Theo thông tin trên báo Đất Việt, vào ngày 16/6, cụ bà Tiêu Thị An (78 tuổi) bị con dâu và cháu nội chở về bỏ ở căn nhà cũ của bà trước đây. Sau đó, con dâu và cháu nội của bà bỏ đi.

Vụ bà cụ bị con dâu bỏ ở nhà hoang, muỗi cắn đỏ người: Gọi điện thông báo nhưng 2 con trai và các cháu nội đều không nghe máy

Chiếc giường mà người con dâu để cụ An nằm khi đưa về căn nhà cũ. Ảnh: Báo Thanh niên

Tình trạng sức khỏe của bà An yếu, không tự vận động, không tự sinh hoạt cá nhân, nói chuyện không rõ ràng. Căn nhà thì rách nát, cũ kỹ, không có cửa và xuống cấp trầm trọng vì lâu ngày không có người ở.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, đại diện UBND xã Tân Thuận xuống nắm tình hình và thăm hỏi, động viên cháu bà An đưa bà về nuôi dưỡng. Hiện bà An được ông Dương Văn Lây (cháu gọi bà An bằng dì) rước về chăm sóc.

Trước sự việc cụ bà bị người thân bỏ rơi nói trên, trao đổi với báo Thanh niên, ông Nguyễn Phương Bình (Phó Chủ tịch UBND H.Đầm Dơi) cho biết sẽ chỉ đạo công an huyện kết hợp UBND xã Tân Thuận làm rõ hành vi ngược đãi của người con dâu.

"Sau khi UBND xã Tân Thuận có báo cáo, chúng tôi sẽ chỉ đạo công an huyện rà soát làm rõ thêm hành vi của người con dâu. Theo UBND xã tân Thuận báo cáo thì, khi đưa bà cụ về đó, người con dâu có điện báo cho người thân của cụ hay", ông Phương Bình nói.

Cũng theo nguồn tin trên, ông Dương Văn Lây (cháu gọi bà An bằng dì, ngụ xã Tân Thuận, H.Đầm Dơi, Cà Mau) cho biết, "Hôm nay, sức khỏe của dì tôi yếu nhiều hơn hôm trước. Sáng nay, đút cháo dì không ăn được. Gia đình, có rước bác sĩ về khám cho dì. Nhưng bác sĩ bảo, dì bị bệnh đường ruột rất nặng. Cộng với nhiều bệnh của người già nữa nên tôi rất lo lắng cho sức khỏe của dì, không biết dì chống chọi được bao lâu".

Vụ bà cụ bị con dâu bỏ ở nhà hoang, muỗi cắn đỏ người: Gọi điện thông báo nhưng 2 con trai và các cháu nội đều không nghe máy - 1

Căn nhà của cụ bà 7-8 năm không người ở nên xuống cấp nghiêm trọng

"Dì tôi có 4 người con trai, người con trai đầu mất cách nay hơn năm. Trước đây, dì tôi ở với người con thứ tư. Sau đó, người con thứ tư chở dì đến nhà người thứ hai ở Bình Dương gửi nuôi, nói sẽ quay lại đón. Nhưng không đến đón, nên người dâu thứ hai chở dì tôi về Giá Rai (Bạc Liêu) giao cho hai người con của dì ở đây. Hai người này, từ chối không nhận, nên người con dâu chở về lại bỏ dì ở nhà cũ", ông Lây cho biết.

Đến nay, sau 4 ngày ông Lây đón cụ An về nhà chăm sóc, thì không có cuộc điện thoại hỏi thăm của hai người con trai và các cháu nội của cụ. "Dù sao họ cũng là con ruột, cháu nội tôi điện báo nhưng không ai nghe điện thoại. Họ nhẫn tâm với chính mẹ mình là chuyện của họ, còn trách nhiệm của tôi hiện giờ là cố lo cho dì thôi", ông Lây bộc bạch.

Được biết, gia đình ông Dương Văn Lây cũng không khá giả, giờ lại phải nuôi, cắt cử người chăm sóc cụ An nên hiện gia đình cũng gặp khó khăn.

"Gia đình ở quê, mà giờ hằng ngày phải chi thêm mấy trăm ngàn đồng để lo thuốc thang, tã... cho cụ An thật sự là gánh nặng cho gia đình ông Lây. Mấy ngày qua, bà con xóm giềng nghe tin, họ tìm đến thăm. Nghe kể câu chuyện và nhìn cụ nằm đó, ai cũng khóc cả", một người hàng xóm chia sẻ với Thanh niên.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-ba-cu-bi-con-dau-bo-o-nha-hoang-muoi-can-do-nguoi-goi-dien-thong-ba.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-ba-cu-bi-con-dau-bo-o-nha-hoang-muoi-can-do-nguoi-goi-dien-thong-bao-nhung-2-con-trai-va-cac-chau-noi-deu-khong-nghe-may-2202021671315946.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài