Vụ bắn hạ MH17: Băng ghi âm của tình báo Ukraine là xác thực

21/07/2014 08:08

Ngày 20/7, Đại Sứ quán Mỹ tại Kiev khẳng định những cuộc thoại được cho là đã bị chặn và do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) công bố là xác thực.

Đại Sứ quán Mỹ tại Kiev khẳng định những cuộc thoại được cho là đã bị chặn và do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) công bố, trong đó các phiến quân thân Nga thảo luận về việc họ bắn hạ chiếc máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia, là xác thực.

Tuyên bố của Đại Sứ quán trên nhấn mạnh: “Dữ liệu âm thanh mà SBU cung cấp cho báo giới đã được các nhà phân tích của Cộng đồng Tình báo (Mỹ) đánh giá và xác nhận đúng là những cuộc hội thoại giữa các thủ lĩnh phiến quân ly khai đã được biết đến.”

Hôm 17/7, SBU công bố các băng ghi âm những cuộc thoại mà cơ quan này cho là liên quan đến phiến quân và một sĩ quan tình báo quân đội Nga, trong đó các tay súng ly khai thừa nhận đã bắn chiếc máy bay MH17 sau khi nghĩ đó là một máy bay dân sự. 

Kiev đã sử dụng các băng ghi âm này làm bằng chứng chủ chốt cho những tuyên bố của họ rằng phiến quân do Nga hậu thuẫn đã bắn hạ chiếc máy bay, trong khi lực lượng ly khai lại cáo buộc quân đội Ukraine chịu trách nhiệm về vụ này.

Vietnamplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”