Vụ bắt mẹ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên: Những dấu hiệu bất thường

26/05/2019 08:48

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên.

Theo thông tin của phóng viên, đối tượng Trần Thị Hiền bị bắt vì liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bà này là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đọc lệnh bắt, khám
nhà đối với đối tượng Trần Thị Hiền.

Bi kịch đã xảy ra với gia đình này, con mất, mẹ bị bắt vì ma túy.

Trước đó, từng chia sẻ về vụ việc con gái đi giao gà bị sát hại, bà Hiền nói gia đình rất đau xót về vụ việc, đồng thời rất bức xúc trước các thông tin thất thiệt về gia đình được viết trên mạng xã hội. Bà khẳng định gia đình mình làm ăn bình thường, không mâu thuẫn lớn với bất kỳ ai. “Hàng xóm cũng thi thoảng bát đũa phải xô nhưng không bao giờ đến mức phải giết người”, bà Hiền nói.

Ngay sau khi nữ sinh Cao Mỹ Duyên mất tích khi đi giao gà, bà Hiền đã liên tục lên mạng livestream để nhờ cộng đồng mạng tìm con gái. Nhưng trong những câu nói của bà có điều rất bất ngờ, cụ thể trong một livestream của bà Hiền trên Facebook có đoạn: “Những tội lỗi gì hãy đổ lên đầu tôi, đừng bắt con gái tôi phải chịu thay tôi. Ai đang bắt con tôi hãy thả con gái tôi ra”. Khi xem qua livestream của bà Hiền, cộng đồng mạng vô cùng thương xót và chia sẻ với bà Hiền.

Đến ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi, công an được người dân thông báo đã phát hiện thi thể em Cao Mỹ Duyên tại nhà hoang ở xã Thanh Nưa. Khi được mọi người đưa lên nhận dạng, bà Hiền đã kêu gào khi thấy con gái nghi là bị hãm hiếp. Những người chứng kiến ai cũng thương xót, chia sẻ nỗi đau mất con với bà Hiền.

Nhưng chính giờ phút đấy, bà Hiền đã bộc lộ “thân phận” của mình. Nếu một người mẹ khi thấy con mình chết thảm như thế, sẽ ngất lên, ngất xuống nhưng bà Hiền vẫn giữ được bình tĩnh. Bà vẫn livestream những hình ảnh hiện trường con bà bị giết. Câu hỏi mà dư luận và nhiều người chứng kiến hôm đó đặt ra: Liệu một người mẹ bình thường mất con, khi nhìn thấy thi thể con như thế có còn đủ bình tĩnh để livestream được không? Hay việc livestream của bà Hiền là để cảnh báo cho các đối tượng đã gây ra cái chết oan uổng cho con gái bà?

Kết quả điều tra xác định sau khi mất tích vào chiều 30 Tết (4/2), nữ sinh bị nhóm gây án hiếp dâm, cướp tài sản tại căn nhà hoang.

Trong 2 ngày bị giam giữ, các nghi phạm tiếp tục hãm hiếp nữ sinh tại nhà riêng của Bùi Văn Công ở huyện Điện Biên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên vào đêm mùng 2 Tết nhưng không tố cáo.

Sau hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan đã bị bắt tạm giam về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Chủ mưu vụ án Vì Văn Toán khai đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền để đòi nợ. Tuy nhiên, bà Hiền phủ nhận chuyện vay mượn tiền bạc liên quan nhóm bị can sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

 
Danviet.vn