Vụ bé 3 tuổi có 9 dị vật giống đinh găm vào đầu: Cảnh sát hình sự Hà Nội vào cuộc điều tra

19/01/2022 15:37

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đang phối hợp với Công an huyện Thạch Thất điều tra, làm rõ vụ việc bé gái 3 tuổi bị 9 vật thể giống đinh trong hộp sọ, nghi bị bạo hành.

Trao đổi với PV vào chiều 19/1, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Thạch Thất thụ lý, điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc bé gái 3 tuổi bị 9 vật thể giống đinh trong sọ, nghi bị bạo hành trú ở xã Canh Nậu (huyện Thạch Thất).

Theo vị này, hiện tại, các đơn vị đang tập trung điều tra, làm rõ và quan điểm sẽ xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội nếu có hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh, chưa có kết quả cụ thể.

Đánh giá vụ việc xảy ra có tính chất "nhạy cảm" và được dư luận quan tâm, vị lãnh đạo nhấn mạnh, sau khi làm rõ bản chất vụ việc, cơ quan công an sẽ thông tin cụ thể.

Lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất cũng cho hay, đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội xác minh, làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV sáng 19/1, ông Vũ Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ truyền thông (Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho hay, nhân viên trực Tổng đài 111 đã nhận được cuộc gọi cầu cứu của ông nội cháu bé Đ.N.A (3 tuổi, ở Canh Nậu Thạch Thất- Hà Nội).

Theo đó, cuộc gọi của người ông nội mong muốn Tổng đài 111 hỗ trợ kết nối với cơ quan chức năng làm rõ vì sao cháu gái mình có những thương tích trên cơ thể. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, tổng đài đã chuyển ngay cho Trung tâm công tác xã hội Hà Nội - đơn vị thuộc ngành dọc để xử lý theo chức năng, nhiệm vụ.

"Sau khi nhận thông tin trên, nhân viên, chúng tôi cũng rất sốc và đã chuyển thông tin ngay cho các đơn vị chuyên môn để xử lý.

Hiện nay, các nội dung liên quan, trong đó việc cháu có bị bạo hành hay không đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ", ông Dũng nói.

Còn đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng nêu rõ, hiện nay, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ, chưa có kết luận cụ thể và phía Bệnh viện đang tích cực cấp cứu cho cháu bé nên Hội vẫn tiếp tục theo dõi sát vụ việc.

Theo vị này, cần phải xác định cụ thể xem bé gái 3 tuổi có bị bạo hành hay không và nếu bị bạo hành thì do mẹ hay ai.

"Chứng kiến 1 cháu bé 3 tuổi bị những vết thương đau đớn, nguy hiểm đến như vậy thì không ai không đau xót, phẫn nộ, tuy nhiên, chúng ta nên chờ để các cơ quan chức năng điều tra, xác minh, kết luận cụ thể", vị này nói.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-be-3-tuoi-co-9-di-vat-giong-dinh-gam-vao-dau-canh-sat-hinh-su-ha-no.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-be-3-tuoi-co-9-di-vat-giong-dinh-gam-vao-dau-canh-sat-hinh-su-ha-noi-vao-cuoc-dieu-tra-161221901140530251.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai