Vụ bé gái 3 tuổi chết bí ẩn và kết cục gây chấn động: Những bằng chứng 'biết nói'

15/05/2019 07:31

Với nhiều bằng chứng thu thập được, dư luận gần như chắc chắn người mẹ này biết rất rõ và có liên quan đến cái chết của con gái mình.

Casey Anthony tại phiên tòa xét xử ngày 9/3/2011.

Bằng chứng trong cốp xe

Tại phiên xử đầu tiên diễn ra tại thành phố Orlando, bang Florida, ngay cả luật sư biện hộ của Casey Anthony là Jose Baez cũng phải thốt lên rằng: "Làm sao trên thế giới có một bà mẹ có thể vô tư vui chơi suốt một tháng trời mà không hề suy nghĩ gì về đứa con đang mất tích? Thật sự rất kỳ lạ!".

Qua quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra mẫu tóc và dấu vết bẩn trong cốp xe của Casey. Mặc dù kết quả cho thấy đó là vết máu của nạn nhân nhưng những chi tiết này vẫn chưa đủ để luận tội. Sau đó, bồi thẩm đoàn đã tiến hành giám định không khí trong cốp xe để xác định xem liệu có phải xe đã từng chứa xác chết đang phân hủy ở trong đó hay không. Kết quả sau khi được gửi đến Viện Nghiên cứu về nhân chủng học của Đại họcTennessee chứng minh rằng đúng là từng có một cái xác ở đó.

Ngoài ra, một loại thuốc gây mê cũng được tìm thấy trong cốp xe của Casey và bằng chứng Casey đã từng tìm kiếm trên mạng internet về cách sử dụng loại thuốc gây mê này. Cảnh sát cũng đã tìm được những cuộn băng ghi lại hình ảnh Casey đi dự tiệc, đi hộp đêm trong khoảng thời gian Caylee bắt đầu mất tích.

Với những bằng chứng thu thập được, bồi thẩm đoàn tin rằng Caylee đã thực sự chết trong cốp xe hơi của Casey còn nhiều người thì đưa ra nghi ngờ rằng trong lúc mải tiệc tùng, Casey đã bỏ lại bé Caylee cả ngày trong cốp xe và bé đã chết vì sức nóng từ mặt trời. Một số người khác lại tin rằng người mẹ này đã giết con gái mình. Dù giả thiết có là gì đi chăng nữa thì có một điều chắc chắn là Casey biết rất rõ và có liên quan đến cái chết của con gái mình.

Phiên tòa thế kỷ

Đã gần ba năm kể từ khi cô bé Caylee mất tích và tử thi được phát hiện, dư luận thường xuyên theo dõi diễn biến cuộc điều tra và muốn biết điều gì đã xảy ra. Tại phiên xử ngày 9/3/2011, hàng triệu người theo dõi vụ án qua truyền hình, cùng với những đám đông trước đó hằng ngày tụ tập ngoài phòng xử án với biểu ngữ yêu cầu kết tội người mẹ độc ác Casey Anthony.

Bố mẹ của bị cáo là bà Cindy và ông George khi được mời ra tòa đã khóc nức nở khi các công tố viên cho chiếu lại các hình ảnh quay ngày sinh nhật trước đó của Caylee. Bà Cindy cho biết: "Đây là khoảnh khắc đặc biệt của ba chúng tôi. Tôi còn nhớ như thể mới vừa diễn ra chiều hôm qua". Trong khi đó, nữ phạm nhân 25 tuổi biểu lộ vẻ mặt lúc cau có, lạnh lùng, lúc cười cợt, lúc lại khóc lóc.

30 người được gọi ra làm chứng, hơn 300 vật dụng liên quan được trưng bày, nhưng các nghi vấn chung quanh sự mất tích của Caylee vẫn chưa được giải đáp. Không ai biết chính xác cô bé chết lúc nào? Chết ở đâu? Và nếu như bé bị sát hại, theo như cáo buộc, bởi người mẹ, thì vì lý do gì?

"Những bức ảnh tiệc tùng có thể chứng minh cô ta đã đi ra ngoài vui chơi sau đó nhưng không chứng minh được ý định cô ta giết con. Ngay cả những lời nói dối hoặc sự im lặng của nghi phạm trong suốt 1 tháng con mất tích cũng không là bằng chứng buộc tội”, công tố viên cho hay.

Đầu tháng 7/2011, Casey tiếp tục bị đưa ra trước tòa với 7 tội danh, trong đó có tội giết người cấp độ một. Tất cả các kênh truyền hình quốc gia thời điểm này đều có giờ tường thuật tại chỗ và bình luận. Thậm chí, có kênh tường thuật và bình luận suốt ngày. Người tham dự phải thức suốt đêm để dành được vé vào phòng xử án, thậm chí đánh nhau vì tranh chỗ. Báo chí gọi đây là “phiên tòa thế kỷ”.

Có lẽ câu hỏi được chờ đợi nhất đó là: Casey Anthony có phải đối mặt với án tử hình hay lại giống như nhận định của một số luật sư rằng vụ án không có một nhân chứng đích thực, các chứng cớ chỉ là suy diễn, động cơ giết người không được làm rõ. Vì vậy, nghi phạm sẽ được tha bổng hoặc chỉ bị kết án nhẹ.

 
Danviet.vn