Vụ bé gái 9 tuổi bị dâm ô đến rạn xương: Công an TP.Hà Nội vào cuộc điều tra

18/03/2019 20:45

Sau khi Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có công văn gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội xem xét lại bị can vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục đến rạn xương tay, gãy răng hàm nhưng vẫn được tại ngoại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã vào cuộc.

Vụ bé gái 9 tuổi bị dâm ô đến rạn xương: Công an TP.Hà Nội vào cuộc điều tra - 1

Cháu M. vẫn chưa hết hoảng sợ sau khi bị yêu râu xanh xâm hại.

Ngày 18/3, trao đổi với PV, đại diện phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết đã nhận được công văn chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP.Hà Nội liên quan đến vụ việc bé gái 9 tuổi bị dâm ô trong vườn chuối.

"Đơn vị đã nhận được công văn chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP.Hà Nội tham gia điều tra, làm rõ vụ việc bé gái 9 tuổi bị dâm ô xảy ra trên địa bàn huyện Chương Mỹ", đại diện phòng PC02 thông tin.

Trước đó, theo trình báo của gia đình nạn nhân, ngày 24/2, khi đang trên đường đi học về, cháu M. (SN 2010, trú huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) bất ngờ bị một người đàn ông chặn lại, ép lên xe máy. Dù cháu M. đã từ chối nhưng người đàn ông này vẫn kéo cháu M. lên xe rồi chở cháu đến một vườn chuối thuộc xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ. Tại đây, người đàn ông có hành vi xâm hại tình dục cháu M.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu M. đã trình báo Công an huyện Chương Mỹ. Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp trích xuất camera an ninh một số hộ dân quanh hiện trường, đội Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Nguyễn Trọng Trình ngay trong ngày 24/2.

Vụ bé gái 9 tuổi bị dâm ô đến rạn xương: Công an TP.Hà Nội vào cuộc điều tra - 2

Nguyễn Trọng Trình ép cháu M. lên xe bị camera an ninh ghi lại.

Đến ngày 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú huyện Chương Mỹ) về hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Liên quan đến vụ việc, ngày 18/3, một người thân của cháu M. chia sẻ kể từ khi xảy ra sự việc, gia đình Nguyễn Trọng Trình đã xuống nhà thăm hỏi, xin lỗi 4 lần.

Trong lần đầu tiên xuống thăm cháu M, gia đình Trình đã mang theo 10 triệu đồng đến động viên cháu kèm yêu cầu người thân cháu M. viết "giấy nhận quà" chứng minh việc đã nhận số tiền trên. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân đã từ chối yêu cầu của người nhà nghi can.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Danviet.vn