Vụ cách ly cả xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa: Cô gái F2 âm tính với Covid-19

30/03/2020 16:13

Sau khi được đưa đi cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm tối hôm qua (29/3), cô gái trên xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19, cô gái 23 tuổi
đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn.

Trưa 30/3, ông Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng Y tế thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Cô gái trên xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa bị kiểm tra sức khỏe, đưa đi cách ly tối hôm qua đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Cũng theo ông Phương, hiện cô gái này đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Sau khi có kết quả xét nghiệm của cô gái này, những hành khách đi cùng chuyến xe sẽ được hướng dẫn việc khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Như đã thông tin, vào chiều 29/3, khi xe khách mang BKS 36C-026.96 lưu thông trên QL 1A từ Hà Nội về Thanh Hóa thì bị lực lượng CSGT dừng phương tiện kiểm tra tại TX Bỉm Sơn do nghi ngờ có người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngay sau đó, Cơ quan chức năng đã đưa một cô gái 23 tuổi ở huyện Thiệu Hóa đã tiếp xúc F2 với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Những người còn lại trên xe khách được đưa vào một khách sạn cách ly, theo dõi theo quy định.

Infonet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/vu-cach-ly-ca-xe-khach-tu-ha-noi-ve-thanh-hoa-co-gai-f2-am-tinh-voi-co.. Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/vu-cach-ly-ca-xe-khach-tu-ha-noi-ve-thanh-hoa-co-gai-f2-am-tinh-voi-covid19-post336552.info

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp