Vụ cài ma tuý đẩy bạn trai vào tù: Nữ cán bộ công an khai gì ở toà?

10/04/2019 15:46

Bà Nguyễn Thị Vững cho rằng mình "không chỉ đạo bị cáo Nguyễn Thị Vân ra gốc cây trên phố Trịnh Công Sơn để lấy bọc màu trắng. Chúng tôi chỉ gọi điện nói chuyện phiếm với nhau”.

Vụ án anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ quận Tây Hồ, Hà Nội) bị bạn gái là chị Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ngụ quận Tây Hồ) đẩy vào tù bằng cách thuê người với giá 1 tỉ đồng, ném ma túy vào xe khiến nhiều người bàng hoàng.

Vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vào sáng nay (10.4) tại TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Tại bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thị Vân khai, vì anh Nguyễn Văn Thiện thường xuyên đánh đập, nên Vân đã tâm sự với bà Nguyễn Thị Vững (SN 1978, công tác tại Bộ Công an). Bà Vững nói, chị làm công an, biết cách “tống” anh Thiện vào tù, nhưng phải đưa cho chị 1 tỉ đồng.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân.

Thời điểm đó, bị cáo Vân nói: "Không có nhiều tiền mặt nên đưa trước 200 triệu đồng. Chị Vững, sau đó bắt tôi viết giấy vay nợ và cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng một lô đất của tôi ở Lai Châu”.

Trước lời khai của bị cáo Vân, bà Nguyễn Thị Vững, tham gia phiên tòa với tư cách là người làm chứng – cho biết: "Trong các cuộc điện thoại kéo dài hàng giờ đồng hồ, những lần gặp mặt trực tiếp, bị cáo Vân tâm sự với tôi bị anh Thiện thường xuyên đánh đập, phá nhà phá cửa, không thể tập trung làm ăn và nuôi con.

“Vân nói với tôi: "Chị xem có cách nào cứu em với”, mãi thế này, em không sống nổi”. Cuộc hội thoại giữa tôi với bị cáo Nguyễn Thị Vân chỉ xoay quanh vấn đề này. Còn các nội dung khác, lâu quá rồi, tôi không nhớ được”, bà Vững nói.

Chị Nguyễn Thị Vững.

Bà Nguyễn Thị Vững ra tòa với tư cách người làm chứng.

Phản biện lại ý kiến bà Nguyễn Thị Vững, bị cáo Nguyễn Thị Vân cho rằng:

"Trưa 26.10.2016, chị Vững bảo bị cáo ra gốc cây ở ngõ 35 phố Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) sẽ có người đưa cho bọc màu trắng này, rồi bỏ vào cốp trước xe ôtô của anh Thiện. Mọi việc đã có chị Vững lo, bị cáo chỉ việc làm theo.

Chị Vững còn nói với bị cáo sẽ sắp xếp một cuộc gặp giữa anh Thiện và một người khách hàng tên Giang – người của Vững cài cắm, giao dịch mua bán đất. Sau đó, sẽ gọi điện thoại cho anh Đ.Đ, công tác tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động – Công an TP Hà Nội để kiểm tra hành chính, kiểm tra xe anh Thiện".

Trước lời khai của bị cáo Vân, bà Vững liền đứng dậy, nói lớn: “Tôi không chỉ đạo bị cáo Nguyễn Thị Vân ra gốc cây trên phố Trịnh Công Sơn để lấy bọc màu trắng. Chúng tôi chỉ gọi điện nói chuyện phiếm với nhau”.

Chủ tọa phiên tòa nói: “Tại cơ quan công an đã xác minh người gọi điện thoại báo cho công an trên xe anh Thiện có ma túy, chị giải thích thế nào?”.

Bà Vững cho rằng: “Đúng là tôi nói. Có một nguồn tin nói với tôi xe ôtô Huyndai Tucson BKS 30A-80501 có ma túy trên xe nên báo để công an kiểm tra, xác minh có chính xác không?. Thời điểm đó, tôi không biết trên xe là vợ chồng anh Thiện, chị Vân, mà chủ xe này là một người khác".

Tại tòa, bị hại Nguyễn Văn Thiện đã cung cấp cho cơ quan điều tra file ghi âm giữa bị cáo Vân và chị Nguyễn Thị Vững thời lượng là 3 tiếng 15 phút.

Anh Thiện đọc nội dung cuộc hội thoại giữa bị cáo Vân và chị Vững. Theo đó:

"Tại khoảng thời gian 1:02:20, chị Nguyễn Thị Vững nói với bị cáo Vân: “Đã không được cái gì, tiền lại mất”.

Vân trả lời: “Bây giờ sự việc không thành, em cũng không trách gì chị. Bản thân bây giờ em cũng chấp nhận hậu quả, chấp nhận mất tiền. Bây giờ không phải chị em mình đang trách nhau, bởi vì em đã chấp nhận mất tiền là nói phải hoàn thành.”.

Chị Vững nói: “Khi bắt được đã là hoàn thành rồi. Quan trọng là trước khi bắt, chị hỏi mày có quan hệ và có tiền không, mày không nói gì. Chị khẳng định “lượng hàng như thế bắt là chết”. Bởi vì có những khi 2gram bọn chị bắt vẫn chết"- anh Thiện đọc.

Trước lời khai này, bị cáo Nguyễn Thị Vân khẳng định là có. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Vững nói, hoàn toàn không có nội dung như vậy.

Sau đó, luật sư Nguyễn Minh Ngọc - bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Nguyễn Văn Thiện đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra, làm rõ nội dung này".

Ngay sau đó, Hội đồng xét xử đã tạm dừng phiên tòa để họp về đề nghị này.

Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố vụ nhóm giang hồ cầm dao, kiếm xông vào đập phá nhà dân trong đêm