Vụ chạy thận 8 người chết: Bệnh nhân mong BS Lương tiếp tục được làm việc

23/03/2018 16:42

Bệnh nhân Hoàng Văn Tiến (52 tuổi) rơi nước mắt khi được BS Hoàng Công Lương chăm sóc. Ông chỉ mong BS Lương tiếp tục được làm việc bởi bác sĩ là người rất chu đáo.

Như đã đưa tin, ngày 22/3, đơn nguyên Thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) đã chính thức hoạt động trở lại sau gần một năm tạm dừng sau sự cố y khoa khiến 8 người tử vong tháng 5/2017.

Sau sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, các bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Bạch Mai đã được tăng cường lên viện này để hỗ trợ chuyên môn.

Vụ chạy thận 8 người chết: Bệnh nhân mong BS Lương tiếp tục được làm việc - 1

BS Hoàng Công Lương trao đổi với bệnh nhân Hoàng Văn Tiến.

Vụ chạy thận 8 người chết: Bệnh nhân mong BS Lương tiếp tục được làm việc - 2

BS Lương vẫn tiếp tục công việc hàng ngày của mình.

Cách đây hai tuần, công tác kiểm tra hệ thống máy chạy thận và các vấn đề liên quan đã cơ bản hoàn thiện. Trong hai ngày qua, đoàn công tác chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã kiểm tra lần cuối hệ thống nước, các chỉ số, hóa chất để bảo đảm cho các ca lọc máu được an toàn.

Được biết, chiều 22/3, đã có 12 trường hợp đầu tiên chạy thận nhân tạo trở lại sau gần 1 năm đóng cửa đơn nguyên. Các ca chạy đều an toàn. Ngày 23/3, 12 máy (10 máy mới, 2 máy cũ) sẽ hoạt động 2 ca. Mỗi ca 12 bệnh nhân.

Ngày 22-23/3, BS Hoàng Công Lương - bị can bị truy tố với tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" - vẫn tiếp tục công việc hàng ngày của mình.

Vụ chạy thận 8 người chết: Bệnh nhân mong BS Lương tiếp tục được làm việc - 3

Trong hai tuần đầu sau khi vận hành trở lại, các kíp bác sĩ, kỹ thuật viên
của Bệnh viện Bạch Mai sẽ có mặt hỗ trợ vận hành máy và giám sát
các ca chạy thận nhân tạo tại đây.

Bệnh nhân Hoàng Văn Tiến (52 tuổi, ở Kim Bôi, Hoà Bình) khi được BS Lương chăm sóc chạy thận đã không kìm được dòng nước mắt. Ông mong muốn BS Lương tiếp tục được làm việc. "Sự cố vừa qua chỉ là sự cố ngoài ý muốn. BS Lương là người hiền lành và rất chu đáo với bệnh nhân" - ông Tiến nói.

Bệnh nhân Tiến là một trong 10 bệnh nhân được chuyển từ BVĐK tỉnh Hoà Bình về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm 29/5 để cấp cứu, điều trị. Ông được coi là người may mắn nhất trong số 18 bệnh nhân có biểu hiện shock phản vệ khi đang chạy thận nhân tạo. Bởi ông được chạy gần sau cùng, khi mới chạy được 20 phút, thì xảy ra sự cố và các bác sĩ phải dừng toàn bộ quá trình lọc thận cho tất cả các bệnh nhân.

Dự kiến, trong tuần tới, tất cả những người bệnh chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trước đây (khoảng 100 người) sẽ trở lại chạy thận tại Bệnh viện.

giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu