Vụ chi 20 tỉ để “đẩy” Giám đốc Công an An Giang: Bắt tạm giam 3 bị can

21/03/2021 08:56

Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra làm rõ thêm hành vi phạm tội của các bị can Trọng, Quý, Tâm và vai trò của đối tượng Cảnh trong vụ án chi 20 tỉ đồng nhằm "đẩy" Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác để dễ bề làm ăn phi pháp.

Tối 20-3, liên quan trong vụ lừa đảo "chạy điều động" nhằm điều "đẩy" Giám đốc Công an An Giang đi địa phương khác, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 3 đối tượng liên quan đến vụ lừa đảo này, gồm: Vũ Văn Quý (SN 1991; ngụ quận 3, TP HCM); Hoàng Thị Tâm (SN 1967; ngụ TP Hà Nội) và Ngô Văn Trọng (SN 1973; ngụ TP Đà Nẵng).

Vụ chi 20 tỉ để “đẩy” Giám đốc Công an An Giang: Bắt tạm giam 3 bị can - Ảnh 1.

Vụ chi 20 tỉ để “đẩy” Giám đốc Công an An Giang: Bắt tạm giam 3 bị can - Ảnh 2.

Đối tượng Quý và Quyết định khởi tố

Vụ chi 20 tỉ để “đẩy” Giám đốc Công an An Giang: Bắt tạm giam 3 bị can - Ảnh 3.

Vụ chi 20 tỉ để “đẩy” Giám đốc Công an An Giang: Bắt tạm giam 3 bị can - Ảnh 4.

Đối tượng Tâm và Quyết định khởi tố

Vụ chi 20 tỉ để “đẩy” Giám đốc Công an An Giang: Bắt tạm giam 3 bị can - Ảnh 5.

Vụ chi 20 tỉ để “đẩy” Giám đốc Công an An Giang: Bắt tạm giam 3 bị can - Ảnh 6.

Đối tượng Trọng và Quyết định khởi tố

Đối với Đào Ngọc Cảnh (SN 1947; ngụ Đà Nẵng), là đối tượng có liên quan, cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ chi 20 tỉ để “đẩy” Giám đốc Công an An Giang: Bắt tạm giam 3 bị can - Ảnh 7.

Vụ chi 20 tỉ để “đẩy” Giám đốc Công an An Giang: Bắt tạm giam 3 bị can - Ảnh 8.

Đối tượng Trần Trí Mãnh và kho chứa hàng giả

Như đã thông tin, trước đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang bắt giữ Trần Trí Mãnh (SN 1980, ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh, về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả gồm phụ tùng xe máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng lớn.

Trong quá trình điều tra, Mãnh đã khai báo ra nhóm đối tượng Cảnh, Trọng, Quý và Tâm đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh. Cụ thể, khoảng giữa tháng 1-2021, Mãnh đã liên hệ với 4 đối tượng trên để thực hiện âm mưu "đẩy" Giám đốc Công an An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng.

Chúng thống nhất Mãnh sẽ chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh. Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm và Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỉ đồng. Số tiền còn lại, cả nhóm nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác để tiêu xài cá nhân.

Thời gian tới, Công an An Giang sẽ tiếp tục điều tra làm rõ thêm hành vi phạm tội của các bị can Trọng, Quý, Tâm và vai trò của đối tượng Cảnh trong vụ án để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Riêng bị can Mãnh cũng đã bị Công an An Giang khởi tố và tạm giam trong vụ án "Sản xuất buôn bán hàng giả" vào ngày 11-3.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-chi-20-ti-de-day-giam-doc-cong-an-an-giang-bat-tam-giam-3-bi-can-202.. Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-chi-20-ti-de-day-giam-doc-cong-an-an-giang-bat-tam-giam-3-bi-can-20210320194518659.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny