Vụ chìm tàu ở Nghệ An: Tìm thêm một thi thể thuyền viên gặp nạn trong khoang tàu

20/07/2017 11:10

Sáng 20/7, ông Dương Đình Minh – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Nghệ An cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thêm được một thi thể thuyền viên của tàu VTB 26 gặp nạn.

Cụ thể, thuyền viên này cũng được tìm thấy trong khoang tàu VTB 26 bị lật úp. Danh tính thuyền viên này đang được các cơ quan chức năng xác định.

Trước đó, sáng ngày 19/7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đưa thi thể sĩ quan máy trên tàu VTB 26 Nguyễn Văn Dương (28 tuổi, quê huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) vào bờ và giao cho gia đình đưa về quan mai táng. Thi thể thuyền viên này được tìm thấy trong cabin tầng 2 của tàu VTB 26.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa thi thể sĩ quan máy trên tàu VTB 26 Nguyễn Văn Dương lên bờ. ẢNH: V. Đồng

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa thi thể sĩ quan máy trên tàu VTB 26
Nguyễn Văn Dương lên bờ. ẢNH: V. Đồng

Trong ngày hôm nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn sẽ huy động nhiều tàu, thuyền của ngư dân, lực lượng biên phòng, 2 tàu SAR của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam… Đồng thời, 2 cặp tàu giã cào của ngư dân tiếp tục rà soát từ vùng biển Cửa Lò – Diễn Châu (Nghệ An).

Như vậy, sau 4 ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu được 7 thuyền viên, tìm được 4 thi thể. Hiện 2 thuyền viên còn mất tích.

Như báo Gia đình và Xã hội thông tin, rạng sáng 17/7, tàu VTB 26 chở 4.700 tấn than từ Quảng Ninh vào Cửa Lò, đang neo đậu tránh bão số 2 ở khu vực đảo Hòn Ngư (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) thì bị bão đánh chìm. Vào thời điểm gặp nạn, trên tàu có 13 thuyền viên.

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”