Vụ chủ phòng khám ở TP.HCM chở thi thể cô gái nâng ngực đến trại hòm: Chia sẻ của chồng nạn nhân

10/07/2021 20:38

Anh A. kể trên báo Dân trí, vợ anh trước đó không có bệnh lý gì.

Liên quan vụ chủ phòng khám ở TP.HCM chở thi thể chị N.T.T. (30 tuổi, tử vong sau khi nâng ngực) từ TP.HCM tới trại hòm ở tỉnh Trà Vinh, anh A. (chồng chị T.) đã có một số chia sẻ trên báo Dân trí.

Anh A. cho Dân trí biết, vợ chồng anh cùng 2 con nhỏ (một bé mới 19 tháng tuổi) cùng đi làm thuê, tạm trú tại TP.HCM. Hôm vợ anh đi phẫu thuật thẩm mỹ không cho anh biết. Chị T. trước đó chưa từng đi làm đẹp và không có bệnh lý gì.

Anh tỏ ra bức xúc trước việc ông Hồng (chủ phòng khám) không thông báo cho gia đình mà tự đưa thi thể vợ anh về Trà Vinh nhờ trại hòm mai táng.

Cũng theo lời kể của anh A. trên báo Dân trí, ông Hồng đã điện thoại đến để chia buồn và xin lỗi. Về dân sự, anh yêu cầu ông chủ phòng khám bồi thường mai táng phí và những tổn thất tinh thần, cấp dưỡng nuôi 2 con nhỏ của vợ chồng anh tới khi đủ 18 tuổi.

Trước đó, Đại tá Vũ Hoài Bắc (Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh) cho biết trên báo Tuổi trẻ, cơ quan điều tra đã bàn giao ông Phan Đức Hồng (59 tuổi) và con gái (17 tuổi), ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM cho Công an TP.HCM, để xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn trên dẫn điều tra ban đầu cho hay, ông Hồng khai rằng, sáng 3/7, chị T. đến phòng khám nằm trên đường Mã Lò (quận Bình Tân) của ông Hồng, để phẫu thuật nâng ngực. Cô gái tử vong khi đang được phẫu thuật. 

Ông Hồng sau đó cùng con gái chuyển thi thể lên ô tô chở tới trại hòm huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Chủ trại hòm thấy có dấu hiệu nghi vấn nên báo công an.

Cũng theo ghi nhận Tuổi trẻ hôm 8/7, phòng khám của ông Hồng là căn nhà hai tầng trong hẻm đường Mã Lò. Người dân khu vực nói trước đó thấy căn nhà có gắn biển nhỏ nhưng nay không còn nữa. "Mấy hôm trước, khi nơi đây xảy ra vụ việc chết người, công an đã đến đây để khám nghiệm hiện trường", người dân kể với nguồn này.

Theo báo Tuổi trẻ, công an quận Bình Tân đang làm rõ xem ông Phan Đức Hồng và phòng khám của ông này có đủ điều kiện được cấp phép giải phẫu thẩm mỹ hay không.

Luật sư Tạ Anh Tuấn (Trưởng Văn phòng luật sư Bách Gia luật và liên danh) nhận định trên báo Tri thức trực tuyến, ở vụ việc này, có 2 trường hợp có thể xảy ra. Thứ nhất, nếu kết luận điều tra xác định nguyên nhân chị N.T.T. tử vong là do sai sót trong khâu phẫu thuật, thì người phẫu thuật có thể bị xử phạt 1-5 năm tù giam về tội Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính, theo Điều 129 Bộ luật Hình sự 2015.

Riêng với hành vi tự ý chở thi thể cô gái tử vong sau nâng ngực tới trại hòm, không thông báo cho cơ quan chức năng, người vi phạm có thể bị xử lý hình sự về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, theo Điều 319 Bộ luật Hình sự 2015.

Thứ hai, nếu nguyên nhân tử vong không liên quan tới việc phẫu thuật, chủ phòng khám sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính, mà chỉ xử lý về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-chu-phong-kham-o-tphcm-cho-thi-the-co-gai-nang-nguc-den-trai-hom-ch.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-chu-phong-kham-o-tphcm-cho-thi-the-co-gai-nang-nguc-den-trai-hom-chia-se-cua-chong-nan-nhan-16121100717512419.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu