Vụ cô gái Dao bị lừa bán sang Trung Quốc: Lời người thoát nạn

04/07/2019 09:18

Những cô gái đã từng bị các đối tượng dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc mong muốn cơ quan chức năng sớm cuộc điều tra, xử lý các đối tượng.

Sau loạt bài “Vụ cô gái Dao 11 năm bị lừa bán sang Trung Quốc: Vì sao vẫn chưa sáng tỏ” đăng trên VOV.VN, đến nay chúng tôi vẫn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến phản hồi của dư luận về vụ việc này. 

Trong đó, có những cô gái đã từng bị các đối tượng dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc, nhưng may mắn họ đã thoát khỏi được cạm bẫy, giờ đây có cuộc sống yên ổn tại quê nhà.

Sau khi đọc được loạt bài trên VOV.VN, vạch trần thủ đoạn của nhóm đối tượng lừa đảo mua bán người, trong họ ai cũng mong muốn cơ quan chức năng ở địa phương vào cuộc điều tra để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

vu co gai dao bi lua ban sang trung quoc: loi nguoi thoat nan hinh 1

Bà Lai B- một trong 2 đối tượng lừa bán Chẻo Mý Hin.

Em P.M.L (trú tại bản Hồng Thu, xã Lả Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) là một trong những nạn nhân bị các đối tượng dụ dỗ may mắn thoát khỏi cạm bẫy không bị bán sang Trung Quốc nhớ lại, khi đang còn nhỏ, L được hai mẹ con tên Pà Mấy và Lai B đến nhà em xin ngủ nhờ. Khi đó, họ rủ L. sang bên Trung Quốc chơi và được L. đồng ý.

"Chúng em không biết gì và đi theo họ. Nhà em ở cách chợ không xa, em còn nhớ, họ đón xe khách cho 2 chúng em đi. Họ bảo đưa hai chúng em đi chơi, nhưng do sợ không biết họ lừa thế nào nên chúng em đòi xuống xe không đi theo nữa và quay về nhà”- L. kể lại.

Em C.M.L cùng trú tại bản bản Hồng Thu, Xã Lả Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cũng là nạn nhân may mắn đã thoát khỏi "bàn tay" buôn người của các đối tượng.

L kể: "Lúc đó không có xe máy, họ bảo chúng em lên xe khách cùng với họ, đi qua chợ cũ Lai Châu. Sợ quá, chúng em nói với lái xe khách cho xuống xe".

Nhiều người dân ở Sìn Hồ, Lai Châu bày tỏ mong muốn chính quyền địa phương khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc để pháp luật được thực thi một cách nghiêm minh.

Ông C.Y.S ở bản Phăng Xô Lin 1, xã Phăng Xô Lin, huyện Sìn Hồ đã nghe chuyện bà Lai B lừa con của em gái đi mất. Sau đó, gia đình nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến nhiều nơi nhưng không được giải quyết. Gia đình 2 bên đánh nhau và hàng xóm cũng đã can ngăn nhiều lần.

"Sau đó, nạn nhân may mắn quay trở về kể lại sự việc và đã làm đơn tố cáo. Rất mong cơ quan chức năng xem xét giải quyết sớm cho gia đình nạn nhân”- ông S. cho biết.

Còn em C.M.D ở khu 5, thị trấn Sìn Hồ nêu ý kiến: “Trước đây, nghe dân bản kể nhiều, nhưng khi được nghe chính em Hin (nạn nhân) kể lại thì thấy em còn quá trẻ, quá đáng thương. Mong pháp luật được thực thi để răn đe tội phạm đồng thời bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Sìn Hồ”./.

 
Vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?